05/25/2019 19:13

Chuyên gia ẩm thực nổi tiếng Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân bất ngờ xuất gia tu hành ở tuổi 65

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Ở tuổi 65, nữ đầu bếp nổi tiếng từng dẫn dắt nhiều chương trình dạy nấu ăn, tham gia giảng dạy ở nhiều trường học xuống tóc xuất gia tu hành. Hình ảnh xuống tóc của chuyên gia ẩm thực khiến nhiều người yêu mến phải bất ngờ.

Với những khán giả yêu mến các chương trình nấu ăn hẳn vô cùng quen thuộc hình ảnh nữ đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân hiền từ nhưng cực kỳ tài giỏi trong việc chế biến ra các món ăn ngon, bổ dưỡng. Bẵng đi một thời gian, bất ngờ trên nhiều diễn đàn lan truyền hình ảnh chuyên gia ẩm thực xuống tóc xuất gia tu hành ở tuổi 65.

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân bất ngờ xuất gia
Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là một trong những tên tuổi đầu bếp kỳ cựu của ẩm thực Việt Nam. (Ảnh: TCBC)

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân sinh năm 1954, quê gốc Hà Nội là đầu bếp chuyên nghiệp từng có 20 năm theo đuổi ẩm thực. Năm 2000, nữ đầu bếp từng xuất hiện tại Học viện nấu ăn danh tiếng của Mỹ The Culinary Institute of America để quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã gây bất ngờ với tất cả quan khách có mặt tại Học viện khi chế biến thành công 16 loại nước chấm dành cho 16 món ăn khác nhau chỉ từ các nguyên liệu cơ bản là một chai nước mắm, một chai giấm, nước cốt chanh, hành, tỏi, gia vị, và vài quả quất. 

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân được đánh giá là chuyên gia có công lớn trong việc quảng bá ẩm thực Việt Nam với người nước ngoài. Nữ đầu bếp khéo léo giới thiệu với bạn bè quốc tế sự tinh tế và ý nghĩa nhiều món ăn truyền thống Việt Nam.

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân bất ngờ xuất gia
20 năm theo đuổi ẩm thực, nữ đầu bếp được rất đông người Việt nhớ mặt chỉ tên và yêu mến bà. (Ảnh: TCBC)

Không chỉ xuất hiện trên các chương trình truyền hình, các trường đại học hay nhà hàng để giảng dạy về nấu ăn, Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân còn viết sách. Có khoảng 40 đầu sách về dạy nấu ăn đứng tên bà giúp ích rất nhiều cho những ai thích nghệ thuật nấu nướng và tìm hiểu về linh hồn từng món ăn truyền thống Việt.

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân bất ngờ xuất gia

Những chương trình dạy nấu ăn, đặc biệt là "Khéo Tay Hay Lam" bà dẫn dắt từng thu hút đông đảo khán giả theo dõi. (Ảnh: TCBC)

Nhưng, mới đây chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đã quyết định xuống tóc xuất gia tu hành, pháp danh là Diệu Tịnh. Đây là quyết định có thể tiên liệu trước khi từ lâu, nữ đầu bếp được biết là một tín đồ Phật giáo mẫu mực. Theo đạo Phật, mỗi ngày bà đều ăn chay, tu tập. Chính tín ngưỡng với Phật mà bà từng nấu hơn 500 món chay giới thiệu đến các Phật tử. Thậm chí, bà còn là chủ một nhà hàng chay lâu năm rất đông khách ở TP. HCM.

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân bất ngờ xuất gia
Sau 20 năm theo đuổi ẩm thực, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân quyết định xuất gia. (Ảnh: FB)
Mỹ nam “Tình yêu không có lỗi” chính thức xuống tóc đi tu

Nổi tiếng là chuyên gia ẩm thực - người mang đến những món ăn mới, bổ dưỡng đồng thời quảng bá nét đẹp trong ẩm thực truyền thống Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, nữ đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân được biết bao thế hệ người Việt ngưỡng mộ. Suốt 20 năm theo đuổi nghề, bà đã dành tâm huyết viết khoảng 40 đầu sách và dành không biết bao giờ thời gian để giảng dạy nấu ăn cho nhiều học viên ở các trường đại học hay các nhà hàng khắp trong và ngoài nước. Chính sự cống hiến không biết mệt mỏi cho nghề đầu bếp đã giúp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân trở thành tên tuổi kỳ cựu khi nhắc đến các chuyên gia ẩm thực Việt. Với cuộc sống thanh sạch, tu tập và ăn chay trường nhiều năm qua việc bà xuất gia là điều dễ hiểu và rất nhiều khán giả đã dành những lời hoan hỉ gửi đến nữ đầu bếp về quyết định này của bà.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top