05/01/2019 22:53

Chiếc điện thoại trả góp và câu chuyện của anh chồng nghèo nhưng "yêu vợ 3000 lần"

Hà Phong - Theo thethaovanhoa.vn

Câu chuyện được một nhân viên của cửa hàng điện thoại chứng kiến kể lại khiến nhiều người không không khỏi rưng rưng nước mắt về hành động chan chứa tình yêu mà người chồng dành cho người vợ của mình.

Xã hội càng văn minh, con người càng bị cuốn xô vào những lo toan bộn bề. Đặc biệt là khi đã thành vợ chồng, người ta thường bỏ quên những sự lãng mạn khi còn yêu nhau. Tuy nhiên, câu chuyện của người đàn ông dưới đây lại khiến nhiều chồng phải giật mình nghĩ lại.

Chiếc điện thoại trả góp và câu chuyện nghĩa tình của ông chồng nghèo
Được chồng tặng quà dường như là một ước mơ xa vời đối với những cô gái đã trở thành vợ

Nguyên văn của câu chuyện được kể lại:

Chả là anh áo đen này tối qua có qua shop mình mua điện thoại, anh ấy mua cho vợ ở quê nên gọi video call cho vợ chọn, anh ấy đi hết lượt máy này tới máy khác cho chị ấy coi cứ hỏi “em thích cái nào? Hay cái này nhé?”. Xong chọn tới chọn lui thì lấy 1 chiếc màu trắng (chị vợ thích màu trắng).

Sau đó thì có tư vấn đang khuyến mãi các kiểu rồi anh ý làm trả góp, mà thật không may là hồ sơ của anh ý không được duyệt, không biết vì sao. Mình thấy mặt anh ý buồn lắm, rồi mọi người hẹn anh ý là sáng mai quay lại gọi bên tín dụng khác qua làm thử xem sao. Anh ý về mình thấy vẻ mặt anh ấy rất buồn, châm điếu thuốc xong lững thững đi bộ, tao còn đứng nhìn mãi đi xa lắm vẫn thấy đi bộ.

Sáng nay mình đến shop, vừa đến được 10p thì thấy anh ý kéo theo 2 anh bạn qua bảo cho anh làm trả góp điện thoại hôm qua, anh nhờ bạn anh đứng tên hồ sơ cho chắc chắn. Không chiều nay về quê rồi mà không mang được điện thoại về tặng vợ thì vợ buồn. Nhưng hôm nay hết khuyến mại rồi, anh ý bảo hết cũng vẫn làm chứ biết làm thế nào.

Thế là anh bạn làm hồ sơ cho anh ý, đến đoạn hỏi thu nhập hàng tháng của anh là bao nhiêu anh bạn bảo 3 triệu, mọi người đều kiểu quay ra e ngại (thu nhập 3 triệu mà mua trả góp hơn 2tr/ tháng sợ không duyệt hồ sơ) xong lại cười cười bảo đùa thôi 9 triệu. Rhế là anh ý quay ra bảo cứ đùa đùa lại không được duyệt (thái độ kiểu hú hồn căng thẳng lắm luôn ý).

Hồ sơ được duyệt, anh bạn quay sang bảo anh ý sao trả góp không trả hẳn lên con cao hơn, mình mới bảo cao hơn có con điện thoại hơn 9 triệu đấy ạ, anh ý nghe xong bảo thôi thôi còn để tiền mà mua sữa cho con nữa, tháng này còn đồng nào mà ăn nữa đây! Nhưng mặt lại kiểu hân hoan lắm chứ không buồn như hôm qua đâu.

 

D:\3.jpg
Người chồng trong câu chuyện cảm động (áo đen)

Khách nói câu ý xong mà mình nghĩ, sao người ta nghèo khó mà vợ chồng tình cảm thế, vợ ở quê chồng lên thành phố làm thuê lương chẳng bao nhiêu (anh bạn áo trắng lương 9 triệu còn anh ý hôm qua làm hồ sơ thấy bảo lương 5 triệu) mà vẫn tích góp mua tặng vợ điện thoại để tiền mua sữa cho con. Có phải người ta nghèo khó thì biết thương nhau hơn không?

Chứ mấy người kiểu khá giả hay giàu có, có đầy đủ rồi lại không còn biết trân trọng nhau nữa, bồ bịch đánh ghen đầy rẫy mạng xã hội. Mình thấy nhiều lắm kiểu lúc khó khăn ở bên nhau, cùng nhau vượt qua sóng gió nhưng tới lúc bắt đầu có của ăn của để bớt khó khăn thì lại quay ra cặp bồ, cần gì đâu cứ như vợ chồng anh chị này cứ thế mà vẫn hạnh phúc.

Mong rằng 2 vợ chồng mình cứ khó khó tí như bây giờ cũng được, chứ sợ sau này khá giả lên chồng lại đổ đốn lắm”.

Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau

Câu chuyện vừa được chia sẻ đã nhận được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Có người cho rằng, anh chồng phiến diện và không thực tế, lương thấp mà điện thoại đắt tiền thì còn đâu mà lo chi phí sinh hoạt, “cô vợ như vậy là bóc lột sức lao động của chồng chứ cảm động gì”, “không có ăn mới chết chứ không có điện thoại xịn thì vẫn sống tốt”, “nên tùy vào hoàn cảnh kinh tế mà lựa chọn”...

Tuy nhiên, đa số các ý kiến đều ủng hộ và đứng về phía anh chồng. Nhiều người cho rằng, “anh thương vợ nên mua cho vợ”, “chủ yếu là tấm lòng của người chồng luôn hướng về vợ, chứ nhiều người dù món quà rẻ tiền cũng chưa bao giờ mua tặng vợ”, “nghèo mà biết thương nhau còn hơn giàu mà lạnh nhạt”...

D:\1.jpgD:\2.jpg
Trước đó, cũng có nhiều câu chuyện cảm động về những ông chồng nghèo nhưng vẫn cố dành dụm mua quà tặng vợ được dân mạng chia sẻ.

Có nhiều cách để bày tỏ tình yêu của mình dành cho người mình yêu mến. Như cách của người chồng trong câu chuyện trên là một ví dụ cho sự hết lòng. Chúng ta chưa hiểu hết câu chuyện đằng sau của họ nhưng với những hành động của anh chồng nghèo nọ khiến tôi nghĩ đến một câu nói “hãy lấy người đàn ông có 10 đồng họ cho con 9 đồng, chứ đừng lấy người có 100 đồng mà tiếc 1 đồng với con”. Còn bạn, bạn nghĩ sao về người chồng trong câu chuyện này?

Ảnh: FB

Video có thể bạn quan tâm
Những cặp vợ chồng Hoa ngữ từng cùng nhau đóng phim
Scroll to top