05/22/2019 11:19

Cô gái cầu cứu cộng đồng mạng trước những níu kéo “điên cuồng” của người yêu cũ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trải qua một thời gian để bình tâm và đứng dậy sau cú sốc chia tay, tưởng chừng mọi chuyện đã “sóng yên bể lặng” thì đột nhiên một ngày, “người cũ” của bạn trở về và đề nghị quay lại. Phải làm gì đây?

Khi yêu nhau không ai mong muốn tình yêu tan vỡ hay phải nói ra hai tiếng “chia tay” nhưng có nhiều chuyện tác động khiến tình yêu của chúng ta không thể tiếp tục và cùng nhau đi đến một kết thúc có hậu. Tuy nhiên vấn đề hệ lụy sau khi chia tay tình yêu lại khiến cho một số người cảm thấy sợ và không dám mở lòng để đón nhận một tình yêu mới.

Cách bảo vệ mình trước những níu kéo “điên cuồng” của người yêu cũ

Bình thường chia tay nhau xong các cặp đôi thường cắt đứt mọi liên lạc, không làm phiền đến cuộc sống của nhau. Nhưng vẫn có một số trường hợp không ứng xử với nhau theo lẽ bình thường như chúng ta vẫn nghĩ, họ vẫn cố gắng tìm mọi cách để níu kéo, rồi khi không níu kéo được họ sẽ làm phiền thậm chí là có những hành động đe dọa đối phương. Đây là cách ứng xử vô cùng hẹp hòi và thiếu văn minh của một số người. Vậy khi gặp phải những đối tượng có cách cư xử kém văn minh đó, chúng ta nên làm gì để ngăn chặn sự quấy rầy, làm phiền của người yêu cũ?

Như chuyện tình của cô gái dưới đây, cô đã cầu cứu cộng đồng mạng để có cách xử lý thông minh, để bảo vệ mình trước những hành động quá khích từ người cũ.

"Mình vừa chia tay người yêu sau 2 năm vì không còn cảm thấy hạnh phúc. Trong năm đầu yêu nhau, mình bỏ ngoài tai mọi góp ý từ gia đình, bạn bè về bạn trai, bất chấp mọi điều tiếng để ở bên cạnh anh. Nhưng càng lúc mình càng cảm nhận được những gì mọi người nói là đúng - anh ấy quá trẻ con, lười biếng, không có ý chí phấn đấu và thích dựa dẫm gia đình, tính cách lại ngang ngược, cố chấp.

Mình bắt đầu cảm thấy sợ khi ai nhắc đến chuyện cưới mặc dù mình đã 26 tuổi. Mình sợ hãi về tương lai của hai đứa và sợ người hối hận sẽ là mình. Nhìn thấy bạn bè khoe ảnh cưới, mình thầm nghĩ "sao họ yêu nhau thắm thiết đến thế nhỉ? Có ai yêu nhau mà không muốn bên nhau cả đời đâu, ngoại trừ mình". Tình cảm càng lúc càng nhạt nhòa, mình thích ở một mình hơn bên cạnh người yêu. Mỗi lần hẹn gặp là mình lại lảng tránh, từ chối những đụng chạm riêng tư.

Trước đó, chúng mình cũng nhiều lần chia tay rồi tái hợp vì người yêu níu kéo. Nhưng tháng trước mình đã quyết định chấm dứt hẳn. Anh ấy hiện rất đau khổ và tìm mọi cách níu kéo mình. Anh nhắn tin, gọi điện "khủng bố" mình với tần suất dày đặc, đòi chết, làm phiền bạn bè mình nhờ khuyên nhủ.

Quá mệt mỏi và cảm thấy ngột thở mình đã block các tài khoản mạng xã hội nhưng vẫn bị anh liên tục làm phiền. Thật tình, mình chỉ muốn chia tay một cách nhẹ nhàng chứ không muốn tuyệt tình với anh như vậy.

Phải làm gì để người ấy ngừng hy vọng và đừng làm phiền mình nữa. Mình từng nghĩ hay cứ cho người ấy một cơ hội nữa, nhưng mình nghĩ bản thân nghĩ thế là vì áy náy và tội lỗi chứ lòng mình đã nguội..."

Cách bảo vệ mình trước những níu kéo “điên cuồng” của người yêu cũ

Thế mới nói, ngay cả khi phát hiện mình đã yêu sai người, không phải nói lời chia tay là xong. Chia tay sao cho khôn khéo để không khiến đối phương ức chế, nảy sinh dã tâm? Trước tình huống này, nhiều người cũng đã đưa ra lời khuyên cho cô nàng:

- Thôi thì nói thẳng với người ấy, chứ bạn cứ né tránh kiểu này không được đâu, đòi sống chết, làm phiền vậy thì hơi căng đấy.

- Ngay từ đầu đã thấy không hợp thì nên chấm dứt sớm chứ để tình cảm ngày càng lớn thì càng khó chia tay thôi.

- Bạn phải hết sức chú ý, "điên tình" lên rồi thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu.

- Nên nhờ bạn bè hay người lớn can thiệp, khuyên răn người ấy.

- ...

Trường hợp bị người cũ quấy rối, thì chính bạn mới là người tự nhốt mình vào cái vòng luẩn quẩn do bản thân tạo ra để rồi không biết làm cách nào để thoát khỏi. Bạn cần hiểu rằng việc để anh ấy tiếp tục làm phiền mình hay không là do bạn lựa chọn, anh ấy vốn không phải yếu tố chính dẫn tới tình trạng này. Việc anh ta liên tục làm phiền là đôi khi do bạn đã không dứt khoát, thẳng thắn, bản thân bạn chưa tự mình dứt ra được khỏi mối quan hệ với người ấy ngay từ đầu. Hay nói một cách khác, không phải không có cách vì thật lòng bạn vẫn muốn dây dưa nên mới xảy ra những chuyện khó xử như vậy. Theo các chuyên gia tâm lí, dưới đây là những cách giúp các nàng bảo vệ mình trước những níu kéo “điên cuồng” của người yêu cũ:

Thẳng thắn từ chối 

Hãy để cho lý trí làm chủ hành động của mình, bạn hãy thẳng thắn bấm nút "từ chối" trước bất kỳ hành động nào từ phía đối phương - dứt khoát và chấm dứt liên lạc hoàn toàn. Tất nhiên, không khuyến khích bạn dùng những từ ngữ khó nghe hay đổ lỗi cho người còn lại vì điều này chỉ khiến đối phương ức chế và dẫn đến những thù hằn không đáng có.

Khi kết thúc một cuộc tình, nhiều người dễ lấy lại cân bằng nhưng không ít người cứ mãi níu kéo hình bóng cũ. Trường hợp người này liên tục làm phiền người kia là mong vớt vát yêu thương hoặc đơn giản chỉ là không đành lòng. Bởi thế, hãy nhẹ nhàng mà kiên quyết, bạn có thể gặp người ấy để nói về lý do chia tay, hãy nói thẳng thắn mối quan hệ này không thể nối lại. Điều này có thể khiến cả hai không thoải mái nhưng sẽ hạn chế những rắc rối sau đó có thể đến với em. 

Phớt lờ mọi thứ 

Cách bảo vệ mình trước những níu kéo “điên cuồng” của người yêu cũ

Với việc người ấy liên tục níu kéo, bạn hãy "đáp trả" bằng cách phớt lờ mọi thứ. Hãy bỏ ngoài tai mọi lời nói hay hành động từ "kẻ si tình", hãy thật bình tĩnh "bơ đẹp" vì điều anh ta cần lúc này chỉ là sự chú ý của bạ mà thôi. Mọi cuộc đối thoại chỉ nên dành cho người hiểu chuyện chứ với những người bất chấp tất cả "đòi sống đòi chết" nếu tiếp tục dây dưa vì lòng trắc ẩn sẽ khiến bạn rơi vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan" tự mua dây buộc mình mà thôi.

Giải quyết nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, không để cho họ có cơ hội

Bạn tuyệt đối không nên tỏ ra tức giận hay nói những câu xúc phạm, bởi điều này có thể khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Bạn cũng không cần phải áy náy vì bất cứ điều gì cả. Điều bạn cần làm là phải bản lĩnh và khéo léo, tuyệt đối không mềm lòng, phải thật cứng rắn để chặt đứt mọi hy vọng từ đối phương. Thiết lập một ranh giới rõ ràng là để anh ta thấy hai bạn không còn thuộc về nhau. 

Nhờ người khác hoặc quá lắm thì nhờ đến pháp luật 

Trong trường hợp mọi thứ đi quá xa không thể giải quyết được bằng ngôn ngữ thì bạn có thể nhờ người thân, gia đình, thậm chí người nhà của đối phương giúp đỡ. Nếu đối phương có dấu hiệu quấy rối hay hành động quá quắt, căng thẳng leo thang, bạn có thể nhờ cơ quan chức năng can thiệp và bảo vệ. 

Tình yêu không có lỗi, nhưng nếu lỡ xui rủi gặp phải trường hợp “éo le” này, hãy tỉnh táo và khôn ngoan để tự vệ sau khi đổ vỡ.

Cô gái nhõng nhẽo, níu kéo người yêu lên đường nhập ngũ khiến người xem ngao ngán

Đối với chuyện này, có người sẽ chọn cách quay lại, cho đối phương một cơ hội nhưng cũng có người quyết tâm cắt đứt mọi liên lạc. Sự thật thì chỉ có những người trong cuộc và sống với chính cảm xúc của mình mới biết được rằng họ nên làm gì. Tuy nhiên, dù gì đi nữa, bạn cũng nên sáng suốt và tỉnh táo với hạnh phúc của chính mình! Đừng sai lầm để phải ôm tiếc nuối, vì có những thứ chỉ đến một lần trong đời, đã qua đi thì không thể lấy lại.

Thế nếu là bạn, bạn sẽ cư xử ra sao trước những níu kéo “điên cuồng” của người yêu cũ?

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top