05/29/2019 10:00

Bố con đi ăn chè mà thiếu mẹ, anh chồng nói một câu khiến ai nấy đều xúc động

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không cần phải là những điều quá to tát, vĩ đại, chỉ là những việc hết sức nhỏ bé, giản dị trong cuộc sống hàng ngày cũng cho thấy anh ấy vô cùng yêu thương và trân trọng bạn.

Đàn ông khi yêu thường cưng chiều nửa kia hết mực, người yêu nói gì cũng nghe, đòi hỏi gì cũng chẳng bao giờ cãi lại. Nhưng kết hôn rồi, khi cô ấy là vợ của anh rồi, các anh dần bộc lộ “bản chất thật”. Các anh không cần cố sức chịu đựng những mè nheo, những giận hờn của vợ, các anh thấy vợ thật phiền phức. Các anh đùn đẩy tất thảy việc nhà – thứ mà trước đây các anh hứa sống hứa chết sau này cưới rồi sẽ không để vợ động tay. 

Đó là những lời mà những cô gái độc thân thường bị tiêm nhiễm vào đầu khi chọn người yêu hoặc chuẩn bị kết hôn. Thế nhưng, không phải người đàn ông nào cũng như vậy, cũng có những anh chàng hết lòng yêu vợ thương con. Đi làm về còn dành thời gian cho gia đình, đỡ đần vợ, chăm sóc con cái. Như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng:

Bố con đi ăn chè mà thiếu mẹ, anh chồng nói một câu
Ảnh Beat

Bố ơi sao bố không cho mẹ đi?

Chiều nay ngồi ở quán chè thì gặp anh bố trẻ này dẫn theo hai bạn nhỏ vào quán, ban đầu mình cũng không để ý lắm. Đến khi anh gọi chè ra cho hai bạn nhỏ thì mới biết anh là một người bố chu đáo "Em ơi cho anh hai chè ít đá và vừa ngọt thôi nhé" còn cốc của anh thì thế nào cũng được. Mình bắt đầu có chút ấn tượng về anh từ lúc ấy, sau đó nhìn cách anh đút chè cho hai bạn nhỏ ăn mà phải nói khéo thật sự luôn. 

Một lát sau bạn nhỏ áo chấm hoa xanh mới hỏi anh là "Bố ơi sao bố không cho mẹ đi cùng hả bố?".

Anh trả lời rất nhỏ nhẹ "Mẹ đi làm đêm về mệt lắm phải để cho mẹ ngủ chứ, lát bố sẽ mua về cho mẹ con ạ".

Bé lại quay ra hỏi anh sao bố cũng đi làm cùng mẹ mà bố không buồn ngủ? Anh cười nhẹ nhàng và nói bố là siêu nhân rồi bố phải thức để còn đưa các con đi chơi chứ. 

Bố con đi ăn chè mà thiếu mẹ, anh chồng nói một câuBố con đi ăn chè mà thiếu mẹ, anh chồng nói một câu
Ảnh Beat

Lát sau anh gọi thêm một cốc chè chắc mang về cho vợ và dặn hai đứa bé, các con nhớ về không được giành đồ chơi rồi cãi nhau nhé, để bố còn nấu cơm cho mẹ các con còn ngủ. Ngoan nghe lời bố mai bố lại đưa hai đứa đi ăn chè rồi đi chơi. Hai bạn nhỏ thấy vậy gật đầu túi bụi.

Thế mới bảo trong cuộc sống chẳng cần người phải nói lời yêu thương nhưng mong người ấy sẽ hiểu gia đình dù không ấm cúng đi nữa nhưng vẫn là một gia đình, nơi mà người chồng sẵn sàng chia sẻ mọi việc với vợ 

Dường như "được lời như cởi tấm lòng", bài viết nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, mọi người thi nhau đưa ra những lời bình luận trái chiều:

- Thật đúng là chồng người ta chưa bao giờ làm tao thất vọng.

- Nhóc tì nhà mình lắm lúc quậy cả đêm làm cho mình không ngủ được nên sáng hôm sau mệt lắm, thế là cứ sáng sáng cuối tuần bố con dắt nhau đi cà phê tầm 1-2 tiếng cho mẹ ở nhà được ngủ thêm chút hehe.

- Đọc bài này xong làm tao có thêm niềm tin vào việc lấy chồng.

- Chồng tao đi làm đêm về là nó đóng cửa phòng bên kia lại và ngáy đến chiều, nấu cơm còn phải gọi nó dậy ăn, mà tao ở nhà cũng trông con ốm thức cũng trắng đêm chứ có sướng gì.

- Đấy thế giới này còn rất nhiều người đàn ông tốt. Chứ đâu phải như mấy thằng khốn nạn ngoài kia mà mình biết.

Người ta thường nói, đàn ông biết yêu thương, chia sẻ việc, phụ nữ ắt biết tôn trọng, thôi cằn nhằn.

Bố con đi ăn chè mà thiếu mẹ, anh chồng nói một câu

Người chồng biết duy trì yêu thương, lãng mạn, biết nói cần vợ mỗi ngày thì vợ nào mà không hạnh phúc, không trở nên tôn trọng, dịu dàng, nghe lời chồng. Người chồng biết cùng vợ chia sẻ việc nhà, chẳng hạn vợ nấu cơm thì chồng quét nhà, vợ tắm cho con thì chồng giặt quần áo… thì vợ nào chẳng thấy ấm áp, sung sướng, thì vợ biết lấy gì mà cằn nhằn, trách cứ chồng?

Ngược lại, nếu chồng khô khan, không bao giờ biết thể hiện sự quan tâm, lo lắng ân cần với vợ, tối tối đi làm về chỉ khểnh chân chờ vợ 3 đầu 6 tay đối phó với cơm nước, con cái rồi cơm bưng nước rót tận miệng thì vợ nào có thể ngọt ngào, dịu dàng, có thể không cáu bẳn, cằn nhằn cho được?

Vậy nên, muốn vợ bỏ được khuôn mặt nhăn nhó, muốn ngăn những lời cằn nhằn, khó chịu thì đàn ông hãy biết xắn tay lên cùng vợ làm việc nhà đi. Đàn ông một khi biết việc, chẳng vợ nào nỡ nặng lời trách móc!

Phụ nữ lấy chồng đâu mong giàu sang, nhà cao cửa rộng. Tất nhiên có thì tốt, nhưng họ cần hơn cả những thứ ấy chính là sự quan tâm của chồng, từ những điều nhỏ bé. Khi mỏi mệt, phụ nữ chỉ cần một bờ vai đủ vững chãi, đủ tin tưởng để tựa vào, mọi sóng to gió lớn cỡ mấy cũng có thể vượt qua. Bởi hơn tất thảy, điều phụ nữ mong nhất trong cuộc đời vẫn là người đàn ông biết thương mình.

Người ta thường bảo, phụ nữ ắt tự ngoan nếu gặp đàn ông tử tế. Vậy nên đàn ông chưa thấy hài lòng với vợ, có thể là do anh chưa đối xử đủ tốt với cô ấy mà thôi!

THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY

Thế đấy, làm đàn ông dù thế nào cũng nên nhớ, vợ là người rất quan trọng, là người xứng đáng để nhận những yêu thương. Không ai bằng vợ mình nếu như vợ thực sự tốt và yêu thương và biết hy sinh cho gia đình. Đừng ngụy biện rằng đàn ông chỉ nên ra ngoài kiếm tiền, việc chăm sóc con cái, quán xuyến gia đình là của phụ nữ. Phải biết giúp đỡ, chia sẻ công việc nhà để người phụ nữ của mình có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân thêm một chút. Hãy yêu thương và quan tâm đến cô ấy bởi chỉ một lần lầm lỡ, bạn có thể đánh mất đi người quý giá nhất đời mình đấy. 

Nguồn Yêu Con Lợn / Trường Cổ Nhuế

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top