05/28/2019 20:26

Black Pink xác lập kỷ lục triệu đô cho 1 đêm concert, sánh ngang huyền thoại Spice Girls

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Tour diễn "IN YOUR AREA" của 4 cô gái Black Pink vừa mang về kỷ lục giúp nhóm nhạc nữ nhà YG trở thành girlgroup đầu tiên làm được điều vĩ đại, xếp ngang hàng với huyền thoại Spice Girls đình đám một thời.

Cùng với BTS, Black Pink chính là idolgroup của Hàn ghi dấu ấn được trên thị trường quốc tế đầy khắc nghiệt. Khác xa so với BTS, hành trình Mỹ tiến của 4 cô gái nhà YG từ khi manh nha đã gây nhiều bàn tán từ phía công chúng quê nhà. Rất nhiều bình luận ác ý cho rằng Black Pink sẽ rất khó để có thể thay thế Big Bang trở thành "át chủ bài" của YG hiện tại sau khi hứng chịu không ít tổn thất từ scandal của cựu idol Seungri.

Những nghi ngờ về số lượng vé bán ra thấp lè tè của nhóm nhạc nữ này cũng trở thành trò cười của anti-fan khắp nơi. Đại đa số đều không tin rằng Black Pink có thể "cân" được tour lưu diễn với đầy ắp khán giả, nhất là khi khả năng trình diễn của 4 mẩu Hắc Hường đều còn nhiều hạn chế.

Thế nhưng, trái ngược với suy nghĩ của tất thảy, Black Pink vừa xác lập kỷ lục giúp nhóm được sánh ngang hàng với tiền bối - Spice Girls huyền thoại.

Black Pink xác lập kỷ lục triệu đô cho 1 đêm concert

Black Pink dù được o bế tại quê nhà nhưng nhiều người vẫn hoài nghi khi nhóm "đem chuông đi đánh xứ người", nhất là lại ở một thị trường âm nhạc khắc nghiệt như các quốc gia Âu - Mỹ. Những concert phải là "thánh địa" đúng nghĩa - nơi ca sĩ hát live thực thụ và giao lưu cùng khán giả. (Ảnh: Instagram)

Black Pink xác lập kỷ lục triệu đô cho 1 đêm concert

Nhưng, nhóm nhạc nữ với 4 mẩu xinh đẹp cá tính vừa xác lập kỷ lục khiến bất kỳ ai cũng phải há hốc kinh ngạc vì mức độ ảnh hưởng của Black Pink hiện tại là quá lớn so với sức tưởng tượng. (Ảnh: Instagram)

Theo thống kê từ Boxscore, Black Pink đã thu về 1.815.062 đô la Mỹ cho đêm diễn tại SVĐ Allstate Arena, bang Chicago, Mỹ. Tức là, 4 cô gái đã xác lập kỷ lục khi đạt được doanh thu trên 1 triệu USD cho một đêm concert tại Mỹ (tương đương hơn 23 tỷ đồng). Điều này cũng đồng nghĩa với việc Black Pink - nhóm nhạc đến từ xứ sở kim chi chính thức trở thành 1 trong 2 nhóm nhạc nữ duy nhất trong lịch sử cán mốc doanh thu triệu USD/ 1 đêm diễn, bên cạnh huyền thoại một thời của làng nhạc Âu Mỹ - Spice Girls (ra mắt năm 1994).

Black Pink xác lập kỷ lục triệu đô cho 1 đêm concert

Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ thứ 2 đạt mốc doanh thu 1 triệu USD cho chỉ 1 đêm concert tại Mỹ của mình, sánh ngang hàng với tiền bối làng nhạc là nhóm Spice Girls.

Không chỉ vậy, điều đó cũng đồng nghĩa với việc, Black Pink chính là girlgroup đầu tiên và duy nhất trong thập kỷ từ 2010-2020 thu về con số khủng 1 triệu USD chỉ trong một đêm diễn trên xứ cờ hoa.

Black Pink xác lập kỷ lục triệu đô cho 1 đêm concert

Trong suốt 10 năm từ 2010 - 2020, Black Pink chính là nhóm nhạc nữ thần tượng Kpop xác lập thành tích khủng này. (Ảnh: Instagram)

Con số doanh thu ấn tượng giúp Black Pink trở thành nghệ sĩ châu Á thứ 10 có doanh thu cán mốc 1 triệu USD cho một đêm diễn trên đất Mỹ, thứ tự lần lượt như sau: BTS, EXO, Black Pink, BIGBANG, G-Dragon, Mayday, A. R. Rahman, GOT7, Jay ChouSuper Junior.

Thông tin BLACK PINK lấp đầy concert bằng vé tài trợ phát miễn phí gây tranh cãi¨

Từng bị hoài nghi là nhóm nhạc bất tài, không có khả năng trình diễn thực sự tốt như BTS nhưng Black Pink đã chứng minh điều ngược lại với kế hoạch Mỹ tiến dài hơi. Tour lưu diễn thế giới của các cô gái ở nhiều bang trên nước Mỹ đầy ắp khán giả chính là câu trả lời cho sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Black Pink.

Không ngoa khi nói, với kỷ lục mới này Black Pink đã lại tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử, sau BTS giúp đưa hình ảnh các nghệ sĩ Kpop nói riêng, nghệ sĩ châu Á nói chung sánh ngang hàng với các nghệ sĩ Âu-Mỹ đình đám của làng nhạc. Con số doanh thu khủng của Black Pink vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại nhất là khi tour diễn IN YOUR AREA của nhóm vẫn còn đang tiếp diễn, nhiều khả năng các kỷ lục khủng khác sẽ được 4 cô gái san bằng thì sao?

Video có thể bạn quan tâm
Những nhóm nhạc nữ hot nhất thời điểm hiện tại
Scroll to top