05/22/2019 09:58

Cô gái bị từ chối hẹn hò vì một bát phở lên tiếng: "Đàn ông mà tính toán thì ở đâu cũng ế"

MP - Theo thethaovanhoa.vn MP

Chỉ vì tranh cãi xem ai sẽ là người trả tiền bát phở mà cô nàng Ngân Kỳ cùng bạn chơi khiến cho cả trường quay xôn xao. Mạng xã hội cũng đang không ngừng bàn tán về họ.

Chuyện tình phí luôn là vấn đề nhạy cảm với các cặp đôi. Trong những buổi hẹn hò ai sẽ là người trả tiền, có nên chia đôi tiền ăn chơi ra hay không? Đó có lẽ là vấn đề không của riêng cặp đôi nào. Cũng xuất phát từ một tình huống tương tự, câu chuyện tranh cãi tình phí đã lên hẳn sóng truyền hình và gây sốt ngay lập tức.

Cô gái bị từ chối hẹn hò chỉ vì một bát phở

Chuyện diễn ra trên gameshow Bạn muốn hẹn hò hôm 20/5 vừa qua, hai người chơi là Trịnh Ngân Kỳ và Nguyễn Đức Cảnh được kết đôi với nhau. Cũng như thông thường, cả hai cùng trò chuyện và tìm hiểu tính cách, sở thích của nhau. Chuyện chẳng có gì cho đến khi bàn việc ăn uống khi hẹn hò. Ngân Kỳ thừa nhận mình rất ham ăn và có thể ăn hết hai bát phở một lần. Ngay lập tức anh chàng Đức Cảnh liền vạch ra phương án mình sẽ trả hai bát, còn một bát Ngân Kỳ phải tự trả.

Cô nàng Ngân Kỳ tỏ ra không hài lòng khi lần đầu gặp gỡ mà đối phương đã chi li như vậy. Thế nhưng câu trả lời của anh chàng kia khiến cô “cạn lời”. “Vì sao anh phải trả cho em? Đúng ra anh chỉ trả một bát rưỡi thôi, trả hai bát là anh quá ga lăng rồi”, Đức Cảnh phân bua.

Cô gái bị từ chối hẹn hò chỉ vì một bát phở

Hai người tiếp tục tranh cãi vì 3 tô phở khiến cả trường quay bật cười. “Anh và em vừa quen, đã có gì chưa? Nếu không có tình cảm thì em đi ăn phở với anh làm gì? Đó là em hơi duy tâm còn anh duy vật... Hãy cho anh lý do để ga lăng với em và trả toàn bộ chi phí”, câu nói khiến nhiều người nhớ nhất của chàng trai.

Thậm chí, khi Ngân Kỳ bảo: “Nếu anh là người đàn ông cao thượng, anh cho đi sẽ được nhận lại”, thì anh chàng kia đáp trả tỉnh bơ: “Sao em không cho đi trước đi”.

Màn mặc cả tình phí cặp đôi này khiến khán giả và hai MC đều “tắt điện”. Dĩ nhiên cuối cùng họ cũng không bấm nút chọn nhau. Đức Cảnh – chàng trai với quan điểm tình phí gây tranh cãi còn bồi thêm một câu cuối chương trình: “Không bấm nút thì có được xin số điện thoại không?”.

Câu chuyện này nhanh chóng trở thành đề tài gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, lượt xem và chia sẻ của nó tăng chóng mặt.

Cô gái bị từ chối hẹn hò chỉ vì một bát phở

Nói về cuộc gặp gỡ “định mệnh” trên sóng truyền hình đó, cô gái nhân vật chính – Ngân Kỳ cho biết mình đã lường trước những phản ứng của cộng đồng mạng. Cô thừa nhận mình cảm thấy rất thất vọng với bạn gặp mặt ngày hôm đó, hai người đã cắt đứt liên lạc ngay sau chương trình. “Đàn ông ở thế kỷ này rồi mà đi hẹn hò với bạn gái lại bắt chia tiền... bát phở. Không chỉ phụ nữ đâu mà cả cánh đàn ông nghe cũng sẽ khó chịu với lối suy nghĩ ấy”, Ngân Kỳ nhận xét.

Cô gái bị từ chối hẹn hò chỉ vì một bát phở

Cô nàng bày tỏ quan điểm của mình rất rõ ràng rằng không muốn yêu đàn ông keo kiệt, chi li như vậy. Cũng phải nói thêm, vấn đề không nằm ở tiền bạc mà là thái độ. Ngân Kỳ tiết lộ một tháng mình thu nhập 15-20 triệu, nên việc chia sẻ kinh tế với bạn trai hoặc chồng không thành vấn đề; nhưng chia sẻ một bát phở thì không.

“Giả sử anh đưa mình đi ăn 5 - 10 bữa thì mình cũng sẵn lòng chia sẻ lại với anh bằng cách khác. Có thể mua quà tặng hoặc mời đi ăn lại ở một chỗ sang chảnh rồi ngỏ ý hẹn hò nếu có cảm tình. Chứ đàn ông mà tính toán ngay từ đầu, chưa cho đã đòi nhận thì ở đâu cũng ế”, cô nàng chia sẻ.

Cô gái bị từ chối hẹn hò chỉ vì một bát phở

Ngân Kỳ quan niệm rằng đàn ông chi tiền cho phụ nữ thì anh ta sẽ nhận được những cái khác xứng đáng hơn. Người đàn ông nếu muốn chiếm tình cảm của đối phương thì phải biết tiêu tiền. Bản thân cô nàng đến từ Hà Nội khẳng định nếu được đối xử tốt cũng sẽ sống lại tử tế, tình cảm với anh ta.

Tình phí là một trong những vấn đề đau đầu nhất đối với các cặp đôi. Nhưng thật ra nó không quá khó khăn như chúng ta thường nghĩ, chỉ là bạn chưa biết cách áp dụng. Đối với nam giới việc chia sẻ tình phí không nói lên rằng bạn là một gã đàn ông keo kiệt hay không, mà có thể cho thấy ở một khía cạnh bạn là một người đàn ông biết cách yêu và yêu một cách rất văn minh hiện đại.

Nếu đi hẹn hò anh ăn 1 bát phở em ăn 2 bát phở thì anh chỉ trả 2 bát thôi, đáng lẽ anh chỉ trả 1 bát rưỡi thôi đấy!

Tuy nhiên, trong câu chuyện trên, có lẽ chàng trai thiếu tế nhị trong cách hành xử, vì vậy gây nên tình huống hiểu lầm. Do đó, việc chọn là một người đàn ông keo kiệt, bủn xỉn hay một quý ông lịch lãm phụ thuộc phần lớn vào cách hành xử và lối sống của bạn. Tuy nhiên, đứng trước phái đẹp dù trong bất cứ tình huống nào cũng hãy nên cư xử văn minh và lịch thiệp.

Còn với phái nữ, việc chủ động "hỗ trợ" nhau về mặt tình phí với bạn trai cũng không nói lên rằng cô bạn gái đó là một cô nàng "ngốc nghếch" hay "dại trai" như lời đồn đại. Việc này sẽ cho thấy rằng cô ấy là mẫu phụ nữ độc lập, có chính kiến, có khả năng tự nuôi lấy bản thân mình, không thích phụ thuộc, càng không thích dựa dẫm và sống nhờ neo đậu vào ví tiền của bạn trai. Do đó, bạn chọn cho mình là cô nàng "ăn bám" hay kiểu mẫu phụ nữ thông minh, độc lập là thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Để việc chia sẻ tình phí thuận lợi và không ảnh hưởng nhiều đến tình cảm đôi bên, trước khi tiến vào mối quan hệ nghiêm túc các cặp đôi nên thẳng thắn trao đổi quan điểm, quy ước với nhau về mọi mặt. Từ đó, có cách hành xử văn minh hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top