05/10/2019 14:45

Bài tập thể dục hiệu quả để chữa bệnh "lưng tôm" giúp thẳng lưng, đẹp dáng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ cần kiên trì thực hiện những bài tập dưới đây, triệu chứng gù lưng không chỉ được cải thiện, mà vùng lưng và vóc dáng cơ thể cũng sẽ trở nên dẻo dai, giúp bạn diện quần áo thoải mái, tự tin hơn.

Gù lưng là một căn bệnh thường thấy, không bàn đến những người bị gù lưng do di tật bẩm sinh, phần lớn nguyên nhân của tật này là do ngồi sai tư thế khi học tập, làm việc. Khi bạn ngồi sai tư thế lâu ngày, vai của bạn sẽ sụp xuống và ngực của bạn đưa vào trong, làm mất đi sự linh hoạt cho phần cơ, dây chằng cũng như khớp ở vai và ngực.

Đặc biệt, ảnh hưởng lớn nhất có lẽ là dân ngồi văn phòng hơn 8 giờ mỗi ngày. Làm việc căng thẳng lại thêm ngồi lâu, mỏi lưng mỏi cổ nên chỉ sau 1 buổi là chúng ta lại bắt đầu ngồi sai cách, ngã nghiêng, cong lưng... Thói quen này lâu dần sẽ khiến cột sống đang thẳng đẹp trở nên cong vênh làm xấu dáng đi lẫn dáng mặc đồ.

Do đó, nếu bạn là người phải ngồi làm việc nhiều thì nên tập theo vài động tác đơn giản dưới đây của HLV Hana Giang Anh để giữ dáng lúc nào cũng thẳng đẹp bạn nhé.

Bài tập hiệu quả để chữa bệnh lưng tôm

Đứng thẳng người, tay giữ gậy ngang vai, căng vai, ưỡn lưng, hóp bụng. Giữ tư thế trong 2 phút sẽ giúp lưng thẳng, không bị cong vẹo cột sống.

Bài tập hiệu quả để chữa bệnh lưng tôm

...sau đó cúi người, đầu, lưng, mông nằm trên một đường thẳng.

Bài tập hiệu quả để chữa bệnh lưng tôm

..tiếp tục nghiêng người lần lượt sang phải và trái.

Bài tập hiệu quả để chữa bệnh lưng tôm

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, tay cầm gậy, đưa thẳng lên đỉnh đầu.

Bài tập hiệu quả để chữa bệnh lưng tôm

...sau đó lần lượt nghiêng sang trái và phải.

Bài tập hiệu quả để chữa bệnh lưng tôm

Tiếp theo, chúng ta tập với tay không. Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, dang rộng hai chân, chân trái hơi chếch một tí, khuỵu chân, tay trái chống xuống đầu gối, tay phải xoay theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, tập tương tự với bên còn lại.

Bài tập hiệu quả để chữa bệnh lưng tôm

Nằm úp người xuống sàn, khép hai chân, hai tay đưa ra sau, bạnh vai.

Bài tập hiệu quả để chữa bệnh lưng tôm

Nằm úp người xuống sàn, hai tay dang ngang sang hai bên, cố gắng nâng người cao nhất có thể.

Tật gù lưng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn ư? Tác hại không hề nhỏ đâu các nàng nhé! Những người bị gù lưng, lồng ngực sẽ bị thu hẹp dần thành phẳng đều, các góc xương bả vai cách xa cột xương sống và bắt đầu nhô lên, lưng gù và bụng phình ra phía trước. Nếu không kịp thời điều chỉnh thì cột sống bị cong vẹo, xuất hiện đường uốn nghiêng làm lưng gù rõ rệt.

Những điều này gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe, bởi vì tim, phổi khó hoạt động, thở không sâu làm giảm tính cơ động của lồng ngực, giảm dung tích sống của phổi, cơ thể sẽ dần dần yếu ớt, sức khỏe giảm sút rõ rệt.  Đồng thời, sẽ ảnh hưởng đến size vòng 1, làm nó nhỏ đi, thiếu sức sống. Ngoài ra, các nàng sẽ thấy rằng, những người gù còn có dáng đi rất xấu, thiếu tự tin cũng như uể oải đấy.

5 phút mỗi ngày tập động tác này để dáng thon thả

Rất dễ và không mất quá nhiều thời gian nên bài tập này rất phù hợp tập vào buổi sáng trước khi đi làm và chiều tối mỗi ngày đấy. Cứ kiên trì luyện tập thì chắc chắn sẽ không sợ bị gù lưng xấu dáng vì ngồi nhiều nữa đâu. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
7 ngày siết mỡ bụng
Scroll to top