05/22/2019 15:51

6 nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi dù yêu sâu đậm vẫn "tan đàn xẻ nghé"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Yêu một người đã khó và để giữ được mối quan hệ đó lâu bền lại càng khó hơn. Những sai lầm tưởng chừng như vô hại lại có thể trong tích tắc phá vỡ mối quan hệ lâu năm của bạn và người ấy đấy.

Các cặp vợ chồng chia tay đã bao giờ tự hỏi tại sao hôn nhân của mình lại đến mức tan vỡ? Không chỉ riêng các cặp đã ly hôn mà những đôi đang ở giai đoạn tân hôn cũng nên xem để giữ gìn ngọn lửa tình yêu nhé!

6 nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi dù yêu vẫn ly hôn

Hành động giết chết cảm xúc trong hôn nhân đầu tiên chính là sự thờ ơ của đối phương. Mỗi khi đi làm về, bạn muốn được chia sẻ một ngày làm việc của mình với người bạn đời. Tuy nhiên, bạn lại không nhận được sự đồng cảm, thậm chí còn bị trách móc là phiền phức. Sau nhiều lần bị như vậy, bạn cảm thấy bị lạc lõng, bị xúc phạm và không được tôn trọng, yêu thương. Những hành động này được lặp lại nhiều lần, nguy cơ tan vỡ mối quan hệ tốt là vô cùng lớn.

6 nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi dù yêu vẫn ly hôn

Quan tâm "người ấy" là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn không nên kiểm soát người yêu hay chồng quá nhiều! Hãy để họ cảm thấy mình được tôn trọng, có không gian riêng vì thực tế ai cũng có những mối quan hệ của mình.

6 nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi dù yêu vẫn ly hôn

Một điều cần phải thay đổi ngay lập lức nếu bạn muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là liên tục trễ hay hủy bỏ kế hoạch, những buổi hẹn hò của hai người. Trong cuộc sống, có thể sẽ xảy ra những chuyện đột xuất cần giải quyết khiến bạn trễ hay hủy hẹn với người mình yêu. Nhưng, việc này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho người ấy cảm thấy tủi thân, không được yêu thương, cảm giác mình không có vị trí gì trong lòng họ. Nhiều lần như vậy sẽ khiến nàng thất vọng và chán nản đấy!

6 nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi dù yêu vẫn ly hôn

Đôi nào yêu nhau cũng thường có những cử chỉ gần gũi, thân mật. Chính vì vậy, nếu bỗng dưng một trong hai người trở nên lạnh nhạt, không còn dịu dàng mà muốn tránh né những điều thân mật, chứng tỏ họ đã thay đổi. Đó là tín hiệu xấu trong một mối quan hệ mà bạn cần hết sức lưu ý.

6 nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi dù yêu vẫn ly hôn

Yêu nhau là phải biết quan tâm, chia sẻ và tôn trọng sở thích của nhau. Đừng vì cái tôi cá nhân, thích thể hiện bản thân mà bỏ qua suy nghĩ của người khác. Khi chàng mệt mỏi, cần nghỉ ngơi, bạn hãy để anh ấy có không gian riêng. Đừng cố yêu cầu "đối phương" phải làm theo sở thích của mình.

6 nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi dù yêu vẫn ly hôn

Ngoài tình yêu, chúng ta còn rất nhiều mối quan hệ khác cần phải duy trì. Tuy nhiên, nếu người ấy chỉ biết dành thời gian của mình cho người khác mà không muốn có những phút giây riêng tư bên nhau, bạn nên xem xét lại chuyện tình cảm này. Yêu một người vô tâm mệt mỏi lắm!

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Trong cuộc sống, xã hội, công việc, mỗi người đều có quá nhiều mối quan hệ phức tạp đan xen. Mặc dù yêu nhau lâu năm, quá hiểu nhau, nhưng đứng trước các cám dỗ ngoài kia, đối phương vẫn có thể hoang mang và nghi ngờ vì họ quá yêu, quá lo sợ rằng sẽ mất bạn. Sự không tin tưởng vào người mình yêu là nguyên nhân lớn dẫn đến các sự chia tay trong ấm ức.

Vậy nên, muốn duy trì tình yêu vững bền, không có cách nào khác là bạn hãy trao trọn niềm tin vào người mình yêu thương nhé! Vật chất mất rồi có thể làm lại được nhưng tình yêu thì rất khó. Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, là duyên phận. Giữa hàng vạn người trong đời, bạn mới tìm được một người phù hợp với mình, nếu không biết trân trọng và xem là quan trọng thì bạn sẽ dễ đánh mất người mình thương vĩnh viễn.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top