05/15/2019 08:48

5 lý do bạn khiến bạn sẽ phải thốt lên: "Yêu con trai kém tuổi đúng là chân ái"

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Tình yêu là không có sự phân biệt độ tuổi bất kì nào cả, thế nên còn trẻ, con đường còn dài cứ yêu nhau đi. Có những chuyện chúng ta nên làm trước 30 tuổi và việc yêu người kém tuổi cũng nằm trong số đó

Chuyện những cô gái yêu chàng trai ít tuổi hơn mình hiện nay không còn là vấn đề quá xa lạ. Người ta vẫn nói vui bằng những cụm từ như “máy bay bà già”, “phi công trẻ”. Không ít người cho rằng, con gái yêu người kém tuổi sẽ phải chịu đựng nhiều thiệt thòi, điều tiếng. Song, cũng có những ý kiến cho rằng, kiểu tình yêu ấy thú vị và ẩn chứa nhiều bất ngờ.

1. Bạn sẽ được giữ quyền chủ động nhiều hơn

Trong hầu hết các mối quan hệ yêu đương thường con gái sẽ là người yếu thế hơn. Chị em luôn luôn phải lắng nghe và làm theo mong muốn của con trai. Thậm chí đôi khi phải thay đổi bản thân mình để phù hợp với điều bạn trai thích. Đặc biệt trong các mối tình mà con gái kém tuổi con trai thì việc phải nghe lời lại càng xảy ra thường xuyên hơn.

Đàn ông lớn tuổi tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Dù không phải kiểu người gia trưởng thì đàn ông lớn tuổi vẫn có xu hướng muốn chỉ đạo và kiểm soát người con gái của mình. 

5 lý do bạn khiến bạn thốt lên: Yêu con trai kém tuổi mới là chân ái

Nhưng nếu bạn chấp nhận yêu một cậu em em kém tuổi mình thì mọi chuyện lại khác. Kinh nghiệm sống, sự từng trải mà bạn sở hữu là yếu tố giá trị nhất và nó có một sức hấp dẫn không thể cưỡng lại đối với bạn nam kia. Thử tưởng tượng những điều mà bạn và chàng có thể thảo luận, chuyện trò cùng nhau, khi ấy, bạn giống như một người đi trước, đưa ra rất nhiều kiến thức, hiểu biết để “cố vấn” cho chàng.

Từ chuyện công việc, thú vui giải trí, cách ứng xử với các mối quan hệ xã hội, vượt qua khó khăn… tất cả bạn dường như đều có thể đưa ra lời giải đáp trước mỗi câu hỏi chàng đặt ra. Những kinh nghiệm sống quý giá đó được truyền tải tới chàng tựa như một thứ ma lực tạo nên tình yêu. Điều này, nếu yêu một người con trai hơn tuổi bạn sẽ không bao giờ có cảm giác mình được trân trọng như thế.

2. Trai trẻ thường suy nghĩ thoáng hơn

Hầu hết mọi người đều có xu hướng sống chỉn chu, chuẩn mực khi chúng ta lớn tuổi. Còn lúc trẻ, mỗi người thường sống với một tâm hồn trẻ trung và tinh thần cởi mở. Đồng thời, những người trẻ tuổi cũng thường giàu nhiệt huyết hơn trước mọi vấn đề liên quan đến cuộc sống của họ.

Chính bởi đặc trưng tính cách này mà khi yêu một chàng trai kém tuổi, đồng nghĩa với việc bạn sẽ “dễ thở” hơn vì họ sống thoáng, cởi mở và lòng đầy nhiệt thành. Anh ta sẽ không khiến bạn bị “mắc kẹt” trong những phán xét hay ép phải tuân thủ các quy chuẩn. Anh ta tôn trọng cá tính của bạn và dễ khiến bạn được hưởng lây tính cách phóng khoáng, trẻ trung, cởi mở. Nhờ đó, yêu một chàng “phi công trẻ”, chắc chắn sẽ khiến bạn sẽ trẻ ra vài tuổi đấy.

5 lý do bạn khiến bạn thốt lên: Yêu con trai kém tuổi mới là chân ái

3. Năng lượng sống dồi dào của chàng sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Thời gian, tuổi tác lấy đi niềm tin của chúng ta từng chút một. Một người khi đã trải qua mọi đắng cay ngọt bùi của tình yêu sẽ bớt nồng nhiệt hơn một người mới đôi mươi. 

Nếu nhìn lại mình của 3-5 năm về trước, bạn sẽ thấy mình là một người đầy lạc quan, yêu đời, tràn trề nhiệt huyết, ưa phiêu lưu, mạo hiểm… Cậu em đang ở độ tuổi còn trẻ đó nên tất nhiên, sẽ giàu năng lượng sống hơn so với bạn. Và như một ngọn lửa, thứ năng lượng đó sẽ tự lan tỏa sang bạn, khiến bạn như được tiếp thêm sức trẻ, tinh thần lạc quan, phiêu lưu. Nhờ vậy, có những việc dường như đã vượt quá tầm với nhưng bạn vẫn có thể làm được.

Ở bên một chàng trai kém tuổi, bạn sẽ có cảm giác như được sống hai lần quãng đời thanh xuân đẹp đẽ của mình. Đó quả là món quà đáng giá để bạn lựa chọn yêu ngay và luôn dù cậu ấy là anh "phi công trẻ".

5 lý do bạn khiến bạn thốt lên: Yêu con trai kém tuổi mới là chân ái

4. Bạn luôn là số 1 trong mắt chàng

Một cậu em kém tuổi chắc chắn sẽ không có nhiều kinh nghiệm về phụ nữ nên đối với họ phụ nữ vẫn luôn là những sinh vật bí ẩn đầy thu hút. Đối với họ có bạn gái giống như là một đặc ân trời cho nên họ sẽ luôn trân trọng, nâng niu bạn gái như báu vật. Đặc biệt các chàng trai ít tuổi thường không có quá nhiều kinh nghiệm đau buồn liên quan đến phụ nữ như phản bội, ngoại tinh, lừa dối... nên họ cũng sẽ không cảnh giác, nghi ngờ trong tình yêu. Tình cảm của họ thường chân thành, đáng tin và vui vẻ.

Hơn nữa các chàng trai có vốn sống ít hơn chúng ta sẽ không có những mối tình lâu năm, không có vợ cũ, không có con riêng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn chẳng có đối thủ nào cần phải cạnh tranh trong trái tim chàng cả. Đối với chàng bạn sẽ luôn là số 1. Chàng sẽ không so sánh bạn với bất cứ ai cả. Bạn luôn là người giỏi nhất, xinh đẹp nhất, quyến rũ nhất so với tất cả những người phụ nữ khác trên thế giới này.

5 lý do bạn khiến bạn thốt lên: Yêu con trai kém tuổi mới là chân ái

5. Chàng sẽ biến tình yêu của bạn thành một câu chuyện cổ tích

Người ta vẫn nói đàn ông khi còn trẻ sẽ lãng mạn, phù phiếm hơn. Trong khi đó, con gái thì ngược lại, càng nhiều tuổi lại càng khao khát những điều lãng mạn, vậy thì yêu một chàng trai kém tuổi là lựa chọn hoàn hảo nhất để tìm ra lời giải đáp cho bài toán về sự khác biệt này giữa đàn ông và phụ nữ.

Một cậu em nhỏ hơn sẽ luôn dư thừa sự nhiệt tình để rong chơi với bạn. Hơn nữa các chàng trai trẻ cũng không quá gấp gáp với chuyện đám cưới cho nên quãng thời gian đẹp đẽ nhất của tình yêu cũng sẽ được duy trì dài dài chứ không phải yêu nhanh, cưới gấp một cách vội vàng như khi yêu chàng trai lớn hơn hoặc bằng tuổi bạn.

5 lý do bạn khiến bạn thốt lên: Yêu con trai kém tuổi mới là chân ái
NHỮNG ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH

Tình yêu là không có sự phân biệt độ tuổi bất kỳ nào cả, thế nên còn trẻ, con đường còn dài cứ yêu nhau đi. Có những chuyện chúng ta nên làm trước 30 tuổi và việc yêu người kém tuổi cũng nằm trong số đó. Đừng để tuổi tác trở thành rào cản trong một mối quan hệ, đôi khi bạn sẽ lỡ mất chân ái của cuộc đời mình nếu cứ loay hoay trong miệng lưỡi thế gian. Hãy dũng cảm lên, yêu và được yêu một cách hết lòng, vì cuộc đời chẳng bao giờ thắm lại 2 lần. Và vì con gái sinh ra là để yêu và được yêu.

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
DẤU HIỆU "ĐỌC VỊ" NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHUNG THUỶ, PHỤ NỮ ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN
Scroll to top