05/21/2019 10:20

4 trò siêu vui cho trẻ trong những ngày hè, trẻ chơi say mê chẳng còn đòi xem máy tính

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Ngày hè nắng nóng, nếu không muốn con ra ngoài hoạt động thì đây sẽ là những trò chơi trong nhà hay nhất dành cho bé. Tuy nhiên, các bố mẹ cũng nên chơi cùng con để các thành viên gia đình gắn kết hơn nhé!

Hãy nhớ buông điện thoại và dành tất cả tâm trí, trái tim khi chơi với con, bạn sẽ cảm nhận được nụ cười phấn khích giòn tan của các con và đó chính là món quà tuyệt vời nhất dành cho mọi thành viên trong gia đình. Với trẻ con, việc chơi trò gì không quan trọng, miễn là được chơi với bố mẹ như những người bạn thực thụ. Chỉ với những "đồ chơi" hết sức gần gũi là những món đồ có sẵn trong nhà, bố mẹ đã có thể cùng con chơi những trò chơi vui vẻ, đầy ắp tiếng cười.

4 trò chơi dưới đây là những trò chơi trong nhà rất phù hợp để cả nhà cùng chơi trong những ngày hè nắng gắt, những hôm trời mưa, hay đơn giản là một buổi tối cuối tuần cả nhà bên nhau.

1. Đừng để bóng rơi

Đơn giản là chuẩn bị vài quả bóng bay, thổi lên và tổ chức một cuộc thi giữa các thành viên trong gia đình xem ai có thể tung bóng và giữ bóng ở trong không trung lâu nhất. Để trò chơi thêm phần gay cấn, có thể thay đổi luật chơi bằng cách không dùng tay để tâng bóng mà dùng các bộ phận khác trên cơ thể như tay, đầu, mũi hoặc... mông. Trò chơi đơn giản này sẽ mang lại rất nhiều tiếng cười cho cả nhà.

4 trò siêu vui cho trẻ trong những ngày hè

2. Ăn không dùng tay

Thử thách làm một việc gì đó mà không dùng tay luôn gay cấn và nhiều bất ngờ. Bạn có thể chuẩn bị cho mỗi người trong nhà một miếng sô-cô-la và đặt nó lên mặt, sau đó dùng sự vận động của cơ mặt để "chuyển" miếng kẹo xuống miệng mà không cần dùng đến tay. 

4 trò siêu vui cho trẻ trong những ngày hè

3. Dùng miệng gắp đồ ăn 

Đổ một chút mì ống ra mặt bàn hoặc mặt ghế sofa, sau đó lấy thêm vài que mỳ ý dạng sợi là bạn đã có đủ "đồ nghề" để chơi trò chơi siêu nhí nhố này. Hãy nhớ nguyên tắc "để đôi tay nghỉ ngơi" và dùng miệng để ngậm que mỳ ý xỏ qua mỳ ống nhé. Ai xỏ được nhiều mỳ ống nhất vào que mỳ ý trong thời gian quy định thì người đó sẽ chiến thắng.

4 trò siêu vui cho trẻ trong những ngày hè

4. Đôi tai dài thần kì

Chuẩn bị:

- Một chiếc quần tất (nên chọn chiếc quần tất cotton có độ co giãn tốt)

- Một quả bóng nhỏ.

- Vài chai nước.

Cách chơi: 

- Thả quả bóng nhỏ vào một bên ống quần tất

- Đội chiếc quần tất lên đầu

- Xếp cái chai nước và dùng đầu lắc lư để ống quần có quả bóng có thể đánh đổ chai nước.

4 trò siêu vui cho trẻ trong những ngày hè
Từng người trong nhà lần lượt chơi, ai làm đổ được hết số chai nước trong khoảng thời gian nhanh nhất người đó sẽ chiến thắng. 
Xem thêm: 7 nguyên tắc nuôi dạy con đặc biệt của các ngôi sao nổi tiếng

Sau một thời gian dài đối diện với đống sách vở, dịp hè đến cũng là lúc con cần nghỉ ngơi vui chơi giải trí nhất. Nếu không muốn con cứ mãi xem tivi hay điện thoại thì những trò chơi như thế này rất hữu ích, không chỉ giúp trẻ phát huy tốt thể chất mà còn là dịp để bố mẹ hiểu hết những sở thích của con.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top