05/03/2019 23:39

Đúng là duyên nợ: 20 năm trước đôi tình nhân này đã chụp hình chung mà không hề hay biết

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Có một câu nói rất nổi tiếng: “Khiếp trước ngoái nhìn nhau 1000 lầm thì khiếp này mới gặp nhau được một lần, kiếp trước phải nợ nhau cả một đời người thì kiếp này mới có duyên có phận”.

Không biết kiếp trước duyên phận của cặp đôi này đến đâu, nhưng cứ nghe qua câu chuyện tình yêu đi vòng vòng 20 năm lại trở về đúng bên cạnh nhau của họ, thì bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời đã mất công an bài duyên nợ, đi một vòng những người yêu nhau sẽ lại thuộc về nhau.

20 năm trước chụp hình chung mà không hề hay biết

Một câu chuyện trên weibo mới đây đã khiến người ta tin vào duyên số là có thật. Nhân vật chính là một chàng trai vào năm 2013 đã phát hiện mình đã vô tình gặp bạn gái (hiện tại) từ năm 1993, nghĩa là cách đó tận 20 năm. Họ đã chụp chung 1 tấm hình khi cả hai còn bé tẹo và hoàn toàn không hề biết về sự tồn tại của nhau trong suốt 20 năm ấy.

Cụ thể, tài khoản weibo chia sẻ:

"Tôi dẫn bạn gái về nhà chơi, trong lúc ngồi chơi cổ lật album của tôi ra xem, kết quả cổ phát hiện được mình trong đó. Bạn gái tôi học trên tôi một lớp, theo lý thường thì bọn tôi sẽ không có hình nào chụp chung cả. Tấm hình này được chụp trong một cuộc thi vẽ tranh dành cho các bé tiểu học của huyện. Ban giám khảo đã tập hợp bọn trẻ đoạt giải lại tổ chức đi tham quan triển lãm tranh (đằng sau là tranh của chúng tôi).

Cuộc thi vẽ tranh đó có thể nói là giải thưởng cao nhất về hội hoạ mà tôi và bạn gái giành được. Sau này không ai trong bọn tôi vẽ nữa, chúng tôi học trường tiểu học, trung học, phổ thông khác nhau trong huyện, sau này cũng thi vào trường đại học khác nhau. Mãi tới sáu năm sau khi tốt nghiệp, chúng tôi mới gặp lại nhau".

20 năm trước chụp hình chung mà không hề hay biết

Nhanh chóng sau khi đăng tải, câu chuyện tình ngọt hơn đường của cặp đôi đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Sự lãng mạn và ngọt ngào này đã khiến CĐM không ngớt lời ghen tị. Câu chuyện của họ đã truyền thêm rất nhiều thông điệp tích cực cho những đôi lứa yêu nhau, khiến ai cũng có thể tin rằng: đâu đó trong cuộc sống, luôn có những tình yêu đẹp tựa những thước phim như vậy, biết đâu người đứng trước mặt bạn lúc này, người đang nắm tay bạn, chính là nhờ duyên phận sắp đặt, chẳng ai có thể chia lìa!

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

 "Và sau hơn 20 năm, chúng tôi lại chụp chung một tấm hình. Hai mươi năm, từ khi cô ấy cao hơn một một cái đầu tới tôi cao hơn cô ấy một cái đầu; 20 năm, tầm mắt chúng tôi xuyên qua biển người mênh mang, để rồi hai mươi năm sau gặp lại nhau. Xin hãy để chúng tôi cùng nhau bước tiếp thêm 20 năm, rồi lại 20 năm và 20 năm nữa nhé", nhân vật nam chính kết lại câu chuyện của mình bằng một mong ước giản dị nhưng vô cùng sâu sắc.

Một tài khoản Weibo bình luận: “Chắc kiếp trước họ phải là oan gia thì kiếp này duyên nợ mới dài như vậy!”.

“Hồi trước hai người nhìn về hai hướng, giờ thì họ chỉ nhìn về nhau thôi!”.

“Không được nhìn nhau lớn lên nhưng nhất định phải cùng nhau già đi đấy nhé!”, CĐM nhắn nhủ cặp đôi.

20 năm trước chụp hình chung mà không hề hay biết

Vậy là một hành trình duyên nợ dài 20 năm đã kết thúc bằng những niềm hoan lạc, hạnh phúc lứa đôi. Những người thuộc về nhau thì sẽ quay về bên nhau thôi. Mong rằng những hành trình 20 năm sau và 20 năm sau nữa, sau đó rất nhiều 20 năm nữa, cặp đôi vẫn sẽ tiếp tục duyên phận của mình.

Cái duyên nó mang mọi người đến gần nhau hơn. Nhờ vào duyên phận mà người ta được gặp nhau, trở thành bạn bè, đồng nghiệp, bạn thân và thậm chí là trở thành một nửa, tri kỷ của nhau. Nhưng duyên phận chỉ an bài với khoảnh khắc ta gặp nhau, còn đi được cùng nhau đến đoạn đường dài như thế nào, đó là do chính chúng ta. Duyên phận trời an bài, hạnh phúc có đến hay không do chính bạn định đoạt. Dù bạn đang ở đâu trên hành trình tình yêu của mình, hãy vững tin vì chỉ cần bạn sống tốt, số phận tự an bài.

Ảnh: Weibo

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
HÃY YÊU CÔ ẤY THEO NHỮNG CÁCH NÀY CHO DÙ NÀNG LUÔN TỎ RA “BẤT CẦN”
Scroll to top