04/19/2019 09:38

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019: Kết thúc phim “nhảm” nhất trong các phiên bản khiến fan thất vọng

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Khác với kỳ vọng đã đặt ra từ trước , thay vì bày tỏ sự thương mến, đồng cảm với kết thúc, khán giả lại đổ xô ném đá biên kịch vì lý do cải biên nguyên tác tiểu thuyết quá lố lăng và thiếu sự logic.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký là dự án remake phim kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung mở màn cho năm 2019. Phim quy tụ các gương mặt mới đầy triển vọng như: Tăng Thuấn Hy, Chúc Tự Đan, Trần Ngọc Kỳ... Với lợi thế có dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, phim từng được kỳ vọng mang lại một làn gió mới cho các tác phẩm cổ trang, giang hồ. 

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 - có kết thúc phim hơi “nhảm”

Tập cuối của bộ phim do đạo diễn Tưởng Gia Tuấn chỉ đạo đã phát vào tối 17/4. Khác với kỳ vọng về một kết thúc có hậu, đan xen giữa sự đồng cảm, niềm hân hoan và an yên trong tâm hồn, khán giả lại đổ xô ném đá biên kịch vì lý do cải biên nguyên tác tiểu thuyết quá đà.

Trong 2 tập cuối này, biên kịch có “tay lái vàng” đã cho Kim Mao Sư Vương - Tạ Tốn vì bảo vệ Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan thu vài) mà phải hy sinh mạng sống. Trước lúc nhắm mắt xuôi tay, Tạ Tốn còn dặn dò Chu Chỉ Nhược hãy cải tà quy chính. Thế rồi như được khai sáng, Chu Chỉ Nhược thay đổi tính cách, trở lại làm người con gái dịu dàng, hiền thục, đơn thuần như xưa. Đây là tình tiết hết sức lạ lùng, Chu Chỉ Nhược đã được “tẩy trắng” nhờ cái chết của Tạ Tốn chứ không phải bị Hoàng Sam Nữ Tử - cô gái áo vàng dạy cho 1 bài học như những bản phim trước đó.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 - có kết thúc phim hơi “nhảm”
Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 - có kết thúc phim hơi “nhảm”

Về phần nam chính Trương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hy thủ vai), mới trước đó còn nói cười vui vẻ với “ cha vợ” Nhữ Dương Vương thì chỉ vài phút sau đã nếm trải bi kịch. Đám người Minh Giáo vì căm hận quân Mông Cổ nên đã giết cha Triệu Mẫn. Trương Vô Kỵ chẳng những không trả thù “ái thê” Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ thủ vai) mà còn cùng Minh Giáo đẩy đuổi quân Mông Cổ. Sau đó, Trương Vô Kỵ một nhát chém gãy ngai vàng ra làm đôi rồi dõng dạc tuyên bố rằng sẽ bỏ lại Minh Giáo để lên đường đi tìm Triệu Mẫn. Trước khi ra đi, Trương Vô Kỵ còn ép Minh Giáo phải thề rằng từ nay về sau không làm điều sai trái.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 - có kết thúc phim hơi “nhảm”
Cha của Triệu Mẫn bị người Minh Giáo sát hại.
Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 - có kết thúc phim hơi “nhảm”
Cô quyết tâm ra đi.

Kết phim, dù muốn trả thù cho cha nhưng Triệu Mẫn không thể xuống tay với người yêu. Vì quá đau khổ, Triệu Mẫn bỏ về Mông Cổ, thề vĩnh viễn không gặp lại Trương Vô Kỵ. Biên kịch đã biến bộ phim tưởng chừng như "vô hậu" thành "có hậu" chỉ trong chớp mắt. Trương Vô Kỵ đến Mông Cổ tìm Triệu Mẫn, hai người rưng rưng nước mắt rồi ôm chầm lấy nhau như chưa hề có cuộc chia ly. Diễn biến tâm lý của hai nhân vật chính được xử lý quá nhanh chóng và vô lý khiến người xem ngỡ ngàng, không hiểu những mâu thuẫn éo le trước đó được bày ra để làm gì.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 - có kết thúc phim hơi “nhảm”
Nhưng bị Vô Kỵ tìm được
Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 - có kết thúc phim hơi “nhảm”
Rồi tha thứ cho nhau...
Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 - có kết thúc phim hơi “nhảm”
...Yêu lại từ đầu chỉ vỏn vẹn chưa đến 5'

Với số đông khán giả, kết thúc tuy có hậu nhưng lại phá vỡ nguyên tác tiểu thuyết hoàn toàn. Những tình tiết liên quan đến cái chết của Tạ Tốn, Chu Chỉ Nhược quay đầu hay Minh Giáo giết cha Triệu Mẫn,... đều khác lạ so với những bản phim trước đó. Thậm chí, khán giả cũng tỏ ra không hài lòng khi biên kịch dường như đang o bế, xử lý Chu Chỉ Nhược quá nhẹ nhàng. Đáng lý ra, Chu Chỉ Nhược phải u sầu, bi thảm hơn sau hàng tá việc sai trái mà nàng đã gây ra.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 - có kết thúc phim hơi “nhảm”

Một bộ phận khác, sau khi Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký kết thúc, đã để lại vô số bình luận phẫn nộ:

- Kết phim quả thực thất bại, Minh Giáo trong truyện vốn là những người chính trực thì bị xây dựng trở nên mất hết nhân tính. 

- Trương Vô Kỵ của Tăng Thuấn Hy chắc hẳn là Trương Vô Kỵ thiếu bản lĩnh nhất trong lịch sử. Tình cảm không rõ ràng, hành động không dứt khoát, chán chê ghê gớm.

- Triệu Mẫn mạnh mẽ của tôi ơi, sao nay cô lại trở thành cô gái lụy tình, càng về sau càng mau nước mắt, trong những tập cuối phim luôn "lấy nước mắt rửa mặt".

- Cách xử lý tình huống trong phim này không tôn trọng bản gốc của cố nhà văn Kim Dung gì hết. Mình coi từ đầu đến cuối thấy vô lý vô cùng.

- Tôi có cảm giác biên kịch chính là mẹ đẻ của Chu Chỉ Nhược. Biên kịch đã phá nát nguyên tắc do nhà văn Kim Dung viết ra chỉ để làm 1 việc duy nhất là “tẩy trắng” cho Chu Chỉ Nhược.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 - có kết thúc phim hơi “nhảm”
Tập cuối khiến khán giả phẫn nộ vì cái kết bị thay đổi quá nhiều.
[VIETSUB] Trailer Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2018

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký là bộ phim được chú ý nhất đầu năm 2019, những tưởng đây sẽ là bộ phim có cái kết làm hài lòng người hâm mộ. Nhưng phim lại hạ màn với nhiều chi tiết được thêm thắt một cách phi logic. Đó là tình tiết nghĩa phụ của Trương Vô Kỵ - Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn liều mình đỡ mũi tên cho Chu Chỉ Nhược. Ngoài ra, còn có tình tiết Minh giáo lừa Trương Vô Kỵ, giết chết Nhữ Dương Vương - cha của Triệu Mẫn. Triệu Mẫn đau khổ quay về Mông Cổ. Nhưng sau đó, mâu thuẫn giữa cô và Trương Vô Kỵ chỉ được giải quyết trong vòng 5 phút của cuối phim. Kết thúc được đánh giá hời hợt, vô lý này là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc suốt những ngày qua. Có ý kiến cũng cho rằng đây là sự độc đáo, chấm phá, linh hoạt của những nhà biên kịch hiện nay. Tuy nhiên, thị hiếu khán giả vẫn là trên hết, phim được sản xuất ra phụ vụ cho nhu cầu của số đông người xem. Thế còn bạn, ý kiến của bạn ra sao về cái kết này, bạn có bằng lòng hay không? 

Ảnh: Sohu/Sina

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top