04/08/2019 13:54

Vụ cô nhân viên khách sạn đòi "đấm vào mặt Khoa Pug": Họa từ bàn phím mà ra!

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Gần đây, trên trang YouTube của Khoa Pug đã đăng đàn “bóc phốt” một resort ở Bình Thuận lừa đảo, có ý đe dọa, uy hiếp mình. Bài đăng đã thu hút một lượng lớn quan tâm từ CĐM.

Nguyễn Anh Khoa (hay còn gọi là Khoa Pug) là một gương mặt khá nổi tiếng trên mạng xã hội với lượng người theo dõi đông đảo vì review các khách sạn, resort, các món ăn sang trọng khá dí dỏm. Vụ việc “bóc phốt” giữa anh và một khách sạn nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, thu hút tới 11.000 like và 1.600 lượt chia sẻ trên trang cá nhân. Đến thời điểm hiện tại video này cũng nhận được hơn 5 triệu lượt xem.

Vụ cô nhân viên đòi đấm vào mặt Khoa Pug: Họa từ bàn phím mà ra!
Video tố resort cao cấp tại Bình Thuận của Khoa Pug đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem.

Sau những lùm xùm từ phía khách sạn, bản thân Khoa Pug đã nhấn mạnh muốn kết thúc câu chuyện, kêu gọi cộng đồng mạng dừng các hoạt động ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn, cho đến khi phía resort tung ra loạt phản hồi gây bức xúc. Bên cạnh đó, chàng YouTuber nổi tiếng khẳng định, kênh của anh là chuyên review khách sạn, nhà hàng và anh review để cho mọi người thấy được cái hay, cái đẹp thì phát huy, cái xấu, cái dở thì cải tiến cho phù hợp chứ không phải review những mặt chưa tốt để rồi mọi người tẩy chay, “dìm chết” một khách sạn, resort nào đó.

Vậy nên, mong muốn của Khoa Pug là "không triệt con đường sống của họ bởi đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại và doanh nghiệp làm ăn cũng tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động, tăng GDP cho tỉnh".

Vụ cô nhân viên đòi đấm vào mặt Khoa Pug: Họa từ bàn phím mà ra!

Tưởng chừng sự việc sẽ dừng tại đó, thì mới đây, một tài khoản có tên H.P, nhân viên của một khách sạn 5 sao tại thủ đô, đã chia sẻ ý kiến mang tính chủ quan của mình. Cụ thể bài viết có đoạn: 

Ồn ào mấy hôm nay. Thực sự cộng đồng mạng quá nguy hiểm. Những ai làm trong ngành khách sạn sẽ hiểu hơn về vụ việc này. Không bên cái bạn lễ tân, nhưng câu chuyện đầy đủ thì không ai biết. 

Vậy nên là, chửi khách cũng cần có kỹ năng nghe không các bạn. Chứ không mình đang đúng lại thành sai đó nha. Chứ chị em tôi cũng dạy khách hoài à, khách không biết mình phải dạy. 

Không chỉ đăng tải bài đăng có nội dung hơi chủ quan như trên, nữ nhân viên H.P còn để lại bình luận chỉ trích cách hành xử của Youtuber Khoa Pug, cô cho rằng nếu Khoa xuất hiện tại khách sạn mình thì cô sẽ "đấm vào mặt luôn" vì cái thái độ không tốt trong video.

Vụ cô nhân viên đòi đấm vào mặt Khoa Pug: Họa từ bàn phím mà ra!
Bài post của H.Pnhận về khá nhiều bình luận trái chiều.
Vụ cô nhân viên đòi đấm vào mặt Khoa Pug: Họa từ bàn phím mà ra!

Ngay lập tức, hậu quả của “một lần chơi lớn để xem ai đó có trầm trồ” của H.P đã nhận về một lượng lớn đánh giá 1 sao của CĐM. Bên cạnh đó, khách sạn mà H.P đang công tác cũng có dịp “lên đàn”, qua hàng loạt comment tiêu cực:

- Sợ quá, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, đặt giữa lòng thủ đô cơ đấy, cần biết khách sạn của các bạn bao nhiêu sao, phục vụ các tầng lớp khách hàng nào, nhưng các bạn đã có thể mở 1 dịch vụ để đưa đến cho khách hàng sự thoải mái thì các bạn phải biết rằng khách hàng vĩnh viễn là thượng đế. Còn tôi hay bất kỳ ai, nếu có sử dụng dịch vụ của các bạn chúng tôi đều sẽ trả tiền, chúng tôi không ăn quỵt đồng nào. Việc xử lý như thế nào đấy là quyết định của các bạn, nhưng tôi tin rằng, với sơ sót này của các bạn thì khách sạn này vĩnh viễn không lên nổi vote 4 sao ở Việt Nam chứ đừng nói 5 sao. Cá nhân tôi, chỉ riêng với thái độ của nhân viên là quá đủ để tôi lựa chọn nên ở hay nên đi. Còn việc có đấm được tôi hay không thì tính sau. Suy cho cùng thì 1 nhân viên làm thuê, đấm được người khách đủ tiền và điều kiện ở khách sạn 5 sao cũng là cả một vấn đề đấy. 

- Cho mình hỏi khi nào chị H.P nghỉ việc để mình đặt phòng khách sạn chứ mình sợ bị đấm lắm.

- Nói luôn cho nó vuông, thẳng vấn đề luôn nà? Thử hỏi khách sạn, mặt đang đẹp trai như này mà bà H.P đấm cho không trượt phát nào thì còn gì là mặt nữa.

- Đừng nghĩ mình làm ở nơi sang chảnh mà bạn nghĩ mình cũng sang chảnh nhé!

- Nghe nói ở đây có nhân viên đòi dạy bảo khách nên vào xem thôi, không có ý gì ahihi

- Đấm vào mặt khách cơ đấy??? Gắt vậy sao???Thế bạn tưởng bạn là Khá Bảnh à?

- Tính ra Thủ đô chơi và book khách sạn này. Nhưng nghe đồn ở đây trái ý nhân viên là bị đấm không trượt phát nào, nên tớ về ở với ba mẹ tiếp đây, huhu.

Vụ cô nhân viên đòi đấm vào mặt Khoa Pug: Họa từ bàn phím mà ra!
Vụ cô nhân viên đòi đấm vào mặt Khoa Pug: Họa từ bàn phím mà ra!
Hàng loạt comment và đánh giá tiêu cực đã khiến khách sạn rớt còn 1 sao trên BXH.

Trước sự việc diễn biến ngày càng xấu đi, trên Facebook của khách sạn D.P.H, đơn vị này cũng xác nhận H.P chính là nhân viên của khách sạn mình. Hotel D.P.H cho rằng nội dung bài đăng của H.P đã không phản ánh đúng tinh thần và lòng hiếu khách của những nhân viên làm trong ngành dịch vụ, khách sạn, khách sạn đã đưa ra kế hoạch và hành động để chấn chỉnh lại tư tưởng phục vụ của nhân viên. 

Vụ cô nhân viên đòi đấm vào mặt Khoa Pug: Họa từ bàn phím mà ra!

Bài đăng của Hotel D.P.H được đưa ra bởi Tổng quản lý người Nhật Bản có tên Masakuni Akino. Bài đăng được tạm dịch:

Kính gửi Quý khách hàng,

Lời đầu tiên, chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự việc đáng tiếc vừa xảy ra.

Tiếp theo thông tin về các phản hồi trên trang Fanpage chính thức của Hotel D.P.H trong ngày 7/4/2019, chúng tôi đã điều tra sự việc và nhận thấy rằng sự việc xuất phát từ một bài đăng của một nhân viên trong khách sạn chúng tôi. Bài đăng được đưa lên Facebook cá nhân đã không phản ánh đúng tinh thần và lòng hiếu khách của những nhân viên làm trong ngành dịch vụ, khách sạn.

Mặc dù đây là bài đăng trên trang cá nhân nhưng ban quản lý khách sạn nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng liên quan đến tinh thần phục vụ nói chung trong ngành khách sạn. Vì vậy chúng tôi đã lập tức đưa ra kế hoạch và hành động để chấn chỉnh lại tư tưởng phục vụ của nhân viên.

Kính mong Quý khách hàng tin tưởng chúng tôi, vì ngay lập tức những hành động thiết thực sẽ được thực hiện để tránh xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai.
Chúng tôi chân thành mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và yêu mến của Quý khách trong thời gian tới.

Trân trọng,

Tổng Quản lý

Masakuni Akino

Vụ cô nhân viên đòi đấm vào mặt Khoa Pug: Họa từ bàn phím mà ra!

Trước sự xử lý kịp thời, chuyên nghiệp của Tổng quản lý người Nhật, CĐM cũng “nguội” dần, một số còn ủng hộ cách hành xử đúng đắn này của người phát ngôn từ phía khách sạn. Số đông dư luận cho rằng:

- Khách sạn là khách sạn năm sao, hơn 20 năm xây dựng không phải tự dưng khách sạn có được thương hiệu và sự tin tưởng của khách hàng như hiện tại. Nhân viên bên khách sạn thật sự đã sai nhưng có rất nhiều cách để mọi người phản ảnh và chắc chắn bên khách sạn họ sẽ có cách giải quyết đối với nhân viên kia. Thật sự rất quá đáng khi chỉ vì một nhân viên như vậy mà mọi người không cần để ý chất lượng dịch vụ của người ta ra sao mà đã vào vote 1 sao cho khách sạn. 

- Ai cũng có quyền phát biểu, đừng đánh giá cả 1 resort người ta một cách tiêu cực các bạn. Nếu các bạn không hài lòng thì comment hay liên hệ quản lý bên đó nói chuyện. Việc bé xé to đến bao giờ Việt Nam mới phát triển.

- Phong cách xử lý rất chuyên nghiệp của giám đốc. Nếu xử lý minh bạch, rõ ràng không bẻ lái sang hướng khác để biện minh thì chắc chắn hotel của chú sẽ vẫn hoạt động bình thường, đặc biệt là đồng nghiệp, cộng đồng kính nể hơn phong cách của các chú.

Qua sự việc bắt nguồn từ hành động mang tính tự phát của nhân viên H.P, có thể thấy rằng “họa rất dễ từ miệng mà ra” (trong trường hợp này thì họa từ bàn phím mà ra). Khi nêu ý kiến của bản thân về một vấn đề nào đó thì điều đầu tiên là bạn phải có tầm hiểu biết nhất định, tìm hiểu kĩ càng và phải sử dụng lời văn, chữ nghĩa cho rõ ràng, hợp lý. Đừng vội vàng "cào phím" khi chưa tìm hiểu kĩ càng, đừng đặt cảm xúc cá nhân vào vì hãy nhớ rằng bạn đại diện cho đơn vị mình đang công tác, nhất là khi đang công tác trong ngành dịch vụ - lấy việc chăm sóc, quan tâm và sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hàng đầu. Nơi bạn đang làm việc được đánh giá tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào hành vi, cách cư xử của bạn đối với khách hàng. Nhớ rằng cộng đồng mạng có thể sẽ trở thành khách hàng tương lai đấy nhé.

3 nguyên tắc ứng xử và 8 cách buông bỏ để tận hưởng cuộc sống an nhiên, viên mãn

Đồng thời, khi sự việc bất lợi đã xảy ra, đội ngũ nhân viên lẫn quản lý phải có trách nhiệm, hướng đến cách giải quyết kịp thời, đúng đắn, chuyên nghiệp như Tổng quản lý khách sạn D.P.H trong bài nhằm xoa dịu dư luận, trả lại cái nhìn thiện cảm hơn cho quý khách hàng đã, đang và có ý định sử dụng dịch vụ của tổ chức. Chắc hẳn đây cũng là một bài học đáng lưu ý cho những ai đang công tác tại ngành dịch vụ đúng không nào? 

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top