04/27/2019 16:00

Khoa học chứng minh: Vợ chồng hay cặp đôi thường nhậu cùng nhau sẽ có tình cảm bền lâu

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Một trong những bí kíp giữ gìn tình yêu tưởng như đùa mà hóa ra lại là chuyện thật 100% nha: đó chính là muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình bền lâu, các cặp vợ chồng hãy học cách để trở thành “bạn nhậu” của nhau…

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journals of Gerontology B: Psychological Sciences rằng, những cặp đôi thường nhậu cùng nhau sẽ ít gặp phải những tiêu cực trong đời sống hôn nhân, đồng thời bên cạnh đó thì các bà vợ cũng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Vợ chồng hoặc người yêu muốn bên nhau lâu phải biết nhậu cùng nhau

Nghiên cứu này đã được các nhà khoa học tiến hành trong nhiều năm, kết quả thu thập được cho thấy những cặp đôi hạnh phúc đến tuổi 50 thường có cả vợ và chồng thích uống rượu bia hay nói cách khác là hay nhậu cùng nhau. Tuy nhiên, nếu một người uống và người kia không uống thì các cặp vợ chồng này thường cho biết cuộc hôn nhân không thực sự khiến họ hài lòng, đặc biệt là những người vợ.

Vợ chồng hoặc người yêu muốn bên nhau lâu phải biết nhậu cùng nhau

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 2.767 cặp đôi có sở thích "nhậu cùng nhau". Và kết quả là họ đã ở bên nhau bền bỉ suốt 33 năm, 2/3 số này chưa từng li dị trước đó. Nghiên cứu cũng quan tâm đến số lần họ "chè chén" mỗi tuần, mỗi lần uống bao nhiêu ly, và có thấy vợ/chồng mình là quá quắt, khó chịu hay đòi hỏi không.

Tiến sĩ Kira Birditt thuộc Đại học Michigan (Mỹ) còn cho biết thêm: "Chúng tôi không chắc rõ vì sao, nhưng có thể khi các cặp đôi dành nhiều thời gian tiêu khiển bên nhau dù dưới bất kỳ hình thức nào, thì hôn nhân của họ cũng bền vững hơn. Chỉ cần nhâm nhi cùng nhau là tốt rồi, không nhất thiết phải uống nhiều".

Vợ chồng hoặc người yêu muốn bên nhau lâu phải biết nhậu cùng nhau

Tuy vậy, cái gì cũng có mặt trái của nó, và đối với chuyện các cặp đôi "cùng thích nhậu" cũng vậy. Hạnh phúc hơn không có nghĩa là không có vấn đề phát sinh, vì 20% nam giới và 6% phụ nữ tham gia nghiên cứu gần như mắc chứng nghiện rượu. Những người rượu chè be bét không kiểm soát thì mối quan hệ cũng dễ đổ vỡ. Và đây là hậu quả nhãn tiền mà chúng ta có thể thấy hằng ngày, hằng giờ, từ những gia đình có người vợ hoặc chồng (hoặc cả hai vợ chồng) cùng nghiện rượu trong xã hội ngày nay.

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Sau tất cả, những thông tin như trên hoàn toàn không mang tính chất cổ vũ và ủng hộ các bạn cùng trở thành "bợm nhậu" với nhau. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình dài lâu thì không nhất thiết phải trở thành những con nghiện rượu cùng nhau mà các cặp đôi có vô vàn cách dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều. Đó là chỉ cần các bạn quan tâm tới nhau, lắng nghe chia sẻ mọi tâm tư trong cuộc sống, cùng san sẻ công việc với nhau… Đó mới chính là thần dược để đời sống hôn nhân luôn hạnh phúc bạn nhé!

Ảnh minh họa: Shutterstock, Pixabay

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top