04/01/2019 10:52

Một chữ "ngỡ", vạn lần đau - Nói chuyện cùng nhau bao lâu đâu phải là điều quan trọng

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Đừng lầm tưởng khi ai đó đến với bạn, nói chuyện với bạn là quan tâm hay thích bạn đâu, có thể chỉ đơn giản là vì lúc đó họ rất rảnh và không có gì làm ngoài việc tìm đến với bạn mà thôi.

Giao tiếp là cách mọi người trao đổi thông tin, tìm hiểu nhau và xích lại gần nhau hơn. Nói chuyện không chỉ đơn giản là để xả stress hay bàn về những vấn đề trong cuộc sống nhưng cũng là phương thức thể hiện tình cảm dành cho nhau.

Đôi khi quan tâm ai đó cũng có thể là sự đồng cảm qua việc chia sẻ hay động viên bằng lời nói. Có nhiều người cho rằng để làm quen với ai đó ta đều bắt đầu bằng việc nói chuyện, và để trở nên thân thiết với nhau hơn nữa chúng ta cần 1 số giờ nhất định để nói chuyện với nhau. Bởi ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng khi chưa biết gì về nhau ta chỉ có thể quan sát vẻ ngoài và đánh giá nhau qua lời nói.

Tuy vậy không phải nói chuyện thường xuyên là sẽ thân thiết hay những người gặp mình với tần suất cao nghĩa là mình quan trọng với họ. Bạn biết không có những người đến với bạn khi họ rảnh và có những người tạo ra thời gian rảnh để dành cho bạn. Đó chính là sự khác biệt. Vì sao ư? Bạn hãy luôn ghi nhớ câu nói này: khi muốn người ta sẽ tìm cách, khi không thích người ta sẽ tìm lí do. Khi thật sự coi trọng ai đó bạn sẽ luôn đặt họ trong hàng ưu tiên trong những sự lựa chọn của mình, nghĩa là không ai bận tới mức không có thời gian cho những người mình yêu thương và trân trọng.

Image result for ulzzang

Đúng thật có những lúc con người ta rất bận có khi một tin nhắn cũng không thể trả lời kịp nhưng không ai bận mãi cả, nếu sau đó bạn chẳng nhận được lời giải thích nào. Đối với nhiều người bạn sẽ nhận thấy họ luôn tìm kiếm bạn để gặp gỡ để nói chuyện, thậm chí là thâu đêm suốt sáng nhưng hãy nhớ lại ấy có phải là lúc họ buồn ấy là lúc họ chán nản, khi họ nói bạn là duy nhất vì chẳng còn ai bên cạnh. Đừng mơ mộng nữa cô gái à bạn không quang trọng tới mức ấy đâu, khi những cuộc vui của họ hay lúc họ hân hoan nhất thì họ có nhớ tới bạn không?

Image result for con gái xinh

Điều khác nhau lớn nhất giữa người quan tâm bạn thật lòng coi trọng bạn và người xem bạn như một sự lựa chọn là ở cách họ dành thời gian nào của họ cho bạn. Ai đó từng nói khi bạn dành thời gian cho ai đó nghĩa là bạn đã cho họ 1 phần cuộc đời của mình rồi. Đủ thấy sự quan trọng thế nào khi ta đặt họ lên trên những thứ khác.

Image result for con gái xinh
8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY

Sai lầm lớn nhất của con người chính là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác. Ấy là lúc bạn không phân biệt được người ta đến với bạn vì điều gì, cách mà người ta dành thời gian cho bạn ra sao và họ ở cạnh bạn khi vui vẻ cũng như đau buồn chứ không phải lúc rảnh hay cần mới nhớ đến bạn. Đừng biến lòng tốt của mình trở thành sự ngốc nghếch trước mặt thiên hạ và sự tin tưởng trở thành mù quáng trong tình yêu, con gái nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Nếu đã cùng nhau làm những điều này thì hai bạn đúng là cặp đôi hạnh phúc
Scroll to top