04/01/2019 17:04

Ngày càng nhiều phụ nữ thông minh và xinh đẹp nhưng vẫn độc thân, bạn biết tại sao không?

Tường Vy - Theo thethaovanhoa.vn Tường Vy

Xã hội ngày càng phát triển, những người phụ nữ hiện đại vừa tài giỏi, thông minh vừa xinh đẹp lại càng có xu hướng chọn cho mình một cuộc sống độc thân. Vậy lí do là đâu nhưng cô nàng này lại chọn đi về lẻ bóng?

Bạn hẳn đã từng hỏi cô bạn xinh đẹp của mình nhiều lần, tại sao đến giờ vẫn độc thân và khá dửng dưng trong chuyện kết hôn. Cô ấy có thể chỉ biết cười về chủ đề này, nhưng gốc rễ của nó lại có nhiều điều thú vị hơn. Càng ngày càng có nhiều cô gái thông minh, xinh đẹp nhưng vẫn mang tiếng ‘gái ế’. Khoảng 50.2% người Mỹ độc thân, chiếm gần 124.6 triệu người và đặc biệt trong đó có rất nhiều phụ nữ.

1. Phụ nữ hiện đại ngày càng độc lập

Vì sao nhiều phụ nữ thông minh và xinh đẹp nhưng vẫn đi về lẻ bóng
Phụ nữ đã và đang đấu tranh cho quyền lợi của mình và đang thay đổi cái nhìn của cả thế giới.

Phụ nữ đã và đang đấu tranh cho quyền lợi của mình và đang thay đổi cái nhìn của cả thế giới. Nhờ vào đó, vai trò của người phụ nữ trong xã hội đang dần được cải thiện, trở nên được coi trọng và có tiếng nói hơn. Họ thậm chí không cần tới sự giúp đỡ của đàn ông về mặt tài chính hay những công việc mà lâu nay được xem là ‘việc của đàn ông’ đơn giản là họ chỉ cần trả phí cho một khoản dịch vụ là mọi chuyện sẽ được giải quyết... Chính điều đấy đã xây dựng cho “phái yếu” một nền tảng mang tính độc lập và tự chủ hơn.

2. Phụ nữ ngày nay quý trọng sự tự do và thời gian dành cho bản thân

Vì sao nhiều phụ nữ thông minh và xinh đẹp nhưng vẫn đi về lẻ bóng
Phụ nữ ngày nay quý trọng sự tự do và thời gian dành cho bản thân. 

Không giống người phụ nữ truyền thống chỉ biết tới chuyện nhà cửa, chăm sóc gia đình, nấu ăn, dọn dẹp, phụ nữ ngày nay đã học được cách tự yêu thương, chiều chuộng, chăm sóc bản thân mình hơn. Ngày nay, phụ nữ họ thích dành thời gian cho bản thân mình bằng việc đi spa làm đẹp, mua sắm hoặc đăng ký vào một lớp học nào đó để tự phát triển bản thân. Họ có rất nhiều cách để mang lại sự thoải mái, tận hưởng sau những phút giây làm việc căng thẳng mà không cần phải phụ thuộc hay trông chờ vào bất kì một hình bóng đàn ông nào.

3. Cảm xúc của người phụ nữ đang dần trở nên ổn định hơn

Vì sao nhiều phụ nữ thông minh và xinh đẹp nhưng vẫn đi về lẻ bóng
Phụ nữ đã trở nên mạnh mẽ hơn, cảm xúc ổn định hơn. 

Phụ nữ đã trở nên mạnh mẽ hơn, cảm xúc ổn định hơn, và có học thức hơn. Thế giới hiện đại cho họ mang tới cho họ những cơ hội tương tự như những người đàn ông. Điều đó ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều phụ nữ, vì họ có thể tự kiếm tiền giúp đỡ gia đình và phục vụ nhu cầu cá nhân mà không cần phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ đàn ông. Thay vì chấp nhận kết hôn với một người đàn ông chỉ chu cấp tiền bạc nhưng không tôn trọng tính cách, cuộc sống của họ, nhiều phụ nữ ngày nay có xu hướng chờ đợi một người đối xử với họ bình đẳng và cho họ cảm giác an toàn, thoải mái.

4. Phụ nữ hiện đại cởi mở hơn về các mối quan hệ thay thế

Vì sao nhiều phụ nữ thông minh và xinh đẹp nhưng vẫn đi về lẻ bóng
Phụ nữ độc lập hơn cũng đồng nghĩa với việc tư tưởng và suy nghĩ của họ cũng trở nên cởi mở.  

Xã hội phát triển, phụ nữ độc lập hơn cũng đồng nghĩa với việc tư tưởng và suy nghĩ của họ cũng trở nên cởi mở và ít bị chi phối bởi các giá trị truyền thống hơn. Họ không ngần ngại thể hiện bản thân trong các mối quan hệ. Hãy cứ sống như chúng ta mong muốn và sẽ chẳng có ai có quyền phán xét chuyện tình cảm của họ. Về cơ bản, phụ nữ có toàn quyền quyết định cách họ sống và các mối quan hệ của chính bản thân mình.

5. Phụ nữ ngày nay có nhiều tiêu chuẩn cao

Khi bạn có khả năng tự kiếm tiền, có một hoặc hai tấm bằng, biết chăm sóc bản thân và tự phát triển trên nhiều lĩnh vực, lúc đó bạn sẽ thích tìm một người đàn ông tài giỏi hơn mình, hoặc ít nhất là ngang mình. Đơn giản là vì bạn không thể chấp nhận một người đàn ông không trân trọng sự cố gắng của bạn. Họ muốn người đàn ông bên cạnh phải biết thưởng thức, khao khát, đánh giá đúng và trân trọng những giá trị, nỗ lực của họ. Đương nhiên sẽ có những trường hợp ngoại lệ, nhưng trong trường hợp đó, cuộc sống trước đây của bạn ít nhiều sẽ bị đảo lộn. Thực tế thì ít phụ nữ tài giỏi chấp nhận cuộc sống "đi lùi" như vậy.

Vì sao nhiều phụ nữ thông minh và xinh đẹp nhưng vẫn đi về lẻ bóng
Phụ nữ ngày nay có nhiều tiêu chuẩn cao. 

6. Đa số đàn ông ngại hẹn hò hay kết hôn với những phụ nữ vừa thông minh vừa xinh đẹp

Khi một người đàn ông gặp một người phụ nữ thông minh – xinh đẹp – độc lập thì họ lại không mấy hào hứng để hẹn hò hay tiến tới hôn nhân, bởi họ cho rằng người phụ nữ tuyệt vời này không thể nào đang độc thân được. Hơn nữa, không đàn ông nào muốn bản thân mình trở nên tầm thường trước phụ nữ cả, nhất là với phụ nữ đẹp. Và hầu hết phụ nữ không bao giờ muốn mở lời với đàn ông trước, bởi họ tự biết cách chăm lo cho cuộc sống của mình.

7. Truyện cổ tích hay ngôn tình hãy cứ ở mãi trong quyển sách bởi phụ nữ hiện đại đã không còn tin nữa

Vì sao nhiều phụ nữ thông minh và xinh đẹp nhưng vẫn đi về lẻ bóng
Phụ nữ hiện đại không còn tin vào truyện cổ tích hay ngôn tình. 

Mức độ tin tưởng của phụ nữ vào đàn ông đã vơi đi rất nhiều bởi những tiêu chí hiện đại. Không ai muốn chia tay cả, nhưng đã có rất chuyện tình tan vỡ trong đó phụ nữ là người phải hứng chịu sự đau đớn. Và có một sự thực là ngày càng có nhiều nữ giám đốc trong xã hội hiện đại hơn trước kia. Điều này cho thấy rằng phụ nữ cũng có khả năng xông pha thương trường, có tư duy logic không kém đàn ông, thậm chí nhiều người phụ nữ có EQ cao còn đạt được thành công rực rỡ hơn. Cuộc sống hiện đại đang cho chúng ta những sự ưu tiên và hãy cố gắng trân trọng điều đó.

Phụ nữ thông minh không phải cô đơn. Họ cũng không cần phải thay đổi tính cách mới tìm được hạnh phúc đôi lứa. Họ chỉ cần thay việc cố tỏ ra thế này, thế nọ bằng cách sống đúng với bản chất của mình. Và có lẽ qua những lí do này hy vọng cánh nam giới phải luôn phát triển không ngừng sự nghiệp và nhân cách bản thân, thực tập tư duy tân tiến và cởi mở cũng như phải luôn nhìn nhận nghiêm túc về nữ quyền bởi đó là những điều kiện cần trên con đường chinh phục những người phụ nữ hiện đại và độc lập mà bạn yêu!

Video có thể bạn quan tâm
Những điều bạn sẽ không bao giờ thấy ở một người phụ nữ mạnh mẽ
Scroll to top