04/20/2019 16:36

Vác balo tiền hơn 25 triệu đi mua điện thoại, CĐM tranh nhau hỏi cậu bé cách tiết kiệm

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Mới 16 tuổi và tự mua điện thoại xịn đã khiến nhiều người khâm phục, nhưng nhìn "balo tiền" và nguồn gốc của nó mới thấy được sự nỗ lực tiết kiệm không ngừng nghỉ của cậu bé này.

Không phải đứa trẻ nào cũng chỉ biết ngửa tay xin tiền bố mẹ để mua những món đồ yêu thích. Có những cô bé, cậu bé có "tố chất tỷ phú" từ nhỏ khi biết cách tiết kiệm và để dành được một khoản tiền "vĩ đại", nhiều lúc, cũng phải khiến chúng ta bất ngờ và nhìn lại cách tiêu tiền của mình. Dưới đây là bài viết được chia sẻ trên một hội nhóm đông người theo dõi về một cậu bé dùng tiền tiết kiệm để mua điện thoại xịn.

Vác balo tiền hơn 25 triệu đi mua điện thoại, tiết kiệm như thế nào?

"Nhóc con này khoảng 16 tuổi, nãy đạp xe đến cửa hàng em hỏi mua IPHONE XS, hỏi có tiền không thì thằng bé bỏ cặp sách sau lưng xuống ghế lôi ra 1 bọc nilon to đùng toàn tiền lẻ. Đếm đi đếm lại cũng được hơn 25 củ, thấy bảo tiền ăn sáng tiết kiệm từ năm lớp 7 để mua điện thoại đi học cấp 3. Công nhận có nghị lực thật cơ mà trưa hè nắng nóng gặp quả khách này đếm tiền chỉ muốn đánh nhau".

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ đã có rất nhiều lượt like, bình luận của cộng đồng mạng, đa số ai cũng xuýt xoa trước khả năng tiết kiệm của cậu bé 16 tuổi này:

Vác balo tiền hơn 25 triệu đi mua điện thoại, tiết kiệm như thế nào?Vác balo tiền hơn 25 triệu đi mua điện thoại, tiết kiệm như thế nào?Vác balo tiền hơn 25 triệu đi mua điện thoại, tiết kiệm như thế nào?
Ảnh chụp màn hình 

Nhiều người còn tranh nhau hỏi cách tiết kiệm tiền của cậu bé. Ai cũng tỏ ra thắc mắc và ngạc nhiên, không thể nào nhịn ăn sáng được hơn 25 triệu để mua điện thoại, trong khi tuổi của cậu bé là tuổi ăn tuổi học, cơ thể đang phát triển, không thể nhịn ăn trường kì như thế được. Có người thì cho rằng, tiết kiệm chỉ cần ý chí, cho dù cậu bé không chỉ nhịn tiền ăn sáng mà còn xin bố mẹ, ông bà nữa thì cũng chẳng sao, quan trọng là cậu bé đã học được cách tiết kiệm để mua món đồ mình yêu thích. 

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe lời khuyên: “Cần phải tiết kiệm tiền!” từ người lớn. Tuy nhiên, lời khuyên này thường đi kèm với những lời giải thích và hướng dẫn cách làm rất chung chung như: “Tiết kiệm tiền để sau này đỡ khổ”, “Bỏ tiền vào con lợn tiết kiệm bao giờ nó “béo” thì đập ra”, hay “Cứ để ra một khoản ở đấy biết đâu sau này lại cần”…  Ít ai có cơ hội được nghe chỉ bảo tận tình hay tự dành ra thời gian ra suy nghĩ nghiêm túc lý do tại sao mình cần tiết kiệm tiền. Thiếu đi một lý do, một mục đích cụ thể thì rất khó để có thể tiết kiệm được triệt để, liên tục, và có hiệu quả trong một thời gian dài. Đây cũng chính là lý do phần lớn chúng ta dù lớn lên với lời khuyên tiết kiệm nhưng không duy trì được thói quen này lâu dài được.Do vậy, nếu không bắt đầu với một mục đích cụ thể, ta không thể nào đặt từng đồng tiền tiết kiệm vào đúng giá trị nó xứng đáng.

Như cậu bé này chẳng hạn, cậu bé đã có kế hoạch tiết kiệm từ năm cấp 2 để lên cấp 3 có điện thoại mà dùng. Thế nên, cứ theo mục tiêu đó mà kiên trì thực hiện, chắc chắn sẽ thành công, cho dù thời gian có hơi lâu. Nên nhớ rằng, ý chí và sự kiên trì mới là điều quan trọng, nếu cứ hào hứng ở thời gian đầu sau đó lơ là và lãng quên dần đi thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được.

MỪNG TIỀN CƯỚI BẰNG 1,4KG TIỀN LẺ

Hiện có nhiều người nghi ngờ về số tiền này của cậu bé, tuy nhiên dù sao đi chăng nữa cũng chúc mừng em vì đã thực hiện được kế hoạch của mình. Còn bạn, bạn đã từng nhịn ăn, nhịn mặc để dành tiền mua điện thoại xịn hay thứ nào đó mình cực yêu thích như cậu bé này chưa?

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top