04/04/2019 16:21

Trương Vô Kỵ: Đào hoa là thế nhưng toàn mang đến vận rủi, 5 nàng vướng vào "đen" hết cả 5

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là tác phẩm xoay quanh câu chuyện “tìm lại cội nguồn” của Trương Vô Kỵ - con trai đại hiệp Trương Thúy Sơn và tiểu ma nữ Ân Tố Tố.

Từ lúc ra đời đến khi bước chân trở về Trung Nguyên, Trương Vô Kỵ giữ vững được phong thái đại hiệp trượng nghĩa của cha, sự gan lỳ và dũng cảm của mẹ, bản lĩnh hành tẩu khắp bốn phương từ cha nuôi Tạ Tốn. Như bao nhân vật chính của “phim chưởng”, Vô Kỵ "được hưởng" số đào hoa từ đầu đến cuối, mà dường như hầu hết những người phụ nữ dính dáng đến cuộc đời của Giáo Chủ Minh Giáo đều không có kết cục tốt đẹp hoặc giả cũng bị "vặn vẹo" đi ít nhiều. 

1. Mẹ ruột  Ân Tố Tố 

Nhân vật đầu tiên, cũng là người mang Vô Kỵ đến thế giới này là Ân Tố Tố (Trần Hân Dư thủ vai), con gái của Bạch Mi Ưng Vương - Ân Thiên Chính, giữ chức đường chủ Thiên Vi Đường, một người cô gái tài sắc vẹn toàn, bản lĩnh chỉ đứng sau cha và anh trai. Không chỉ sở hữu võ công cao cường, Ân Tố Tố còn rất quyết đoán, xinh đẹp và mưu trí. Nàng chính là người đã tổ chức đại hội trên đảo Vương Bàn Sơn để khoe thanh Đồ Long Đao, từ đó gây ra sóng gió giang hồ suốt mấy chục năm trời. Tại đại hội võ lâm, nàng gặp lại Trương Thúy Sơn của Võ Đang (Lý Học Đông thủ vai) và Kim Mau Sư Vương - Tạ Tốn. Định mệnh khiến cả ba cùng trôi dạt ra đảo Băng Hỏa, từ đây Ân Tố Tố đem lòng yêu thương, rồi kết hôn với Trương Ngũ Hiệp, sinh ra Vô Kỵ.

Trương Vô Kỵ: 5 nàng vướng vào đen hết cả 5
Cả hai người trôi dạt đến Băng Hoả đảo.

Sau khi may mắn quay về được Trung Thổ, trong đại hội quy tụ những anh hùng hào kiệt muốn tìm ra tung tích của Tạ Tốn để trả thù. Vì bảo vệ tung tích “nghĩa huỳnh” và cây Đồ Long Đao, Trương Ngũ Hiệp quyết định tìm đến cái chết để sống vẹn với lòng. Về phần mình, trước cái chết của chồng cùng sự ăn năn hối hận năm xưa đã hại tam ca Du Đại Nham tàn phế, Ân Tố Tố đã dùng kiếm kết liễu đời mình trước mặt quần hùng. Phải chứng kiến cảnh cả cha và mẹ mình cùng tự sát, Trương Vô Kỵ hẳn đã có một ký ức rất đáng buồn.

2. Bạn từ thuở nhỏ Chu Chỉ Nhược

Trưởng môn tương lai của phái Nga Mi - Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan thủ vai) là bạn từ nhỏ với Trương Vô Kỵ, cơ duyên trùng phùng được Diệt Tuyệt Sư Thái yêu thích thu nhập làm đệ tử, dốc lòng bồi dưỡng thay cho “phản đồ” Kỷ Hiểu Phù. Chu Chỉ Nhược vốn là một cô gái hiền lành, trong sáng nhưng lại bị sư phụ gán cho quá nhiều trọng trách đối với môn phái. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cô thay đổi tâm tính trong những tập sau.

Trương Vô Kỵ: 5 nàng vướng vào đen hết cả 5

Hành trình “hóa thiên nga đen” của Chu Chỉ Nhược còn được góp một phần công sức rất lớn bởi tình cảm với Vô Kỵ Ca Ca. Một cô gái yếu mềm như Chỉ Nhược luôn phải tranh giành với Triệu Mẫn, để rồi khi bị cướp “chú rể" ngay ngày đại hôn, Chu Chỉ Nhược đã đến cực hạn của sự chịu đựng, mọi đau khổ, tức giận đã xúc tác đưa cô bước vào con đường tà đạo. Cuối cùng, Chỉ Nhược vì muốn trả thù mà kết hôn với một người mà nàng ta không hề yêu thương, đó là Tống Thanh Thư. Nhân vật này chính là minh chứng cho việc quá yêu mà trở nên tàn bạo.

3. Em họ Ân Ly

Ân Ly (Tào Hi Nguyệt thủ vai) là em họ của Trương Vô Kỵ (cha của nàng là Ân Dã Vương anh ruột của Ân Tố Tố). Nàng có một số phận khá thảm, mất mẹ từ nhỏ, cha đi lấy vợ khác. Do cha ruột có mới nới cũ, Ân Ly đã hạ sát dì ghẻ. Cô luyện môn tà công Thiên Thù Vạn Độc Thủ nên dung mạo bị hủy hoại, khuôn mặt sưng vù, cực kỳ xấu xí (cái tên Thù Nhi cũng từ đây mà có). Tính cách của nàng có một chút gì đó đơn giản hoang đường và nổi loạn. Như bao thiếu nữ mới lớn, Ân Ly cũng dành trọn vẹn trái tim của mình cho Trương A Ngưu, một lòng tôn thờ tình yêu ấy. Thế nhưng, Ân Ly lại có kết thúc thảm nhất khi bị Chu Chỉ Nhược hủy dung ở Kim Xà đảo.

Trương Vô Kỵ: 5 nàng vướng vào đen hết cả 5

4. Nha hoàn Tiểu Chiêu

Nha hoàn duy nhất mà giáo chủ Minh Giáo thu nhận là Tiểu Chiêu (Hứa Nhã Đình thủ vai) - con gái Kim Hoa Bà Bà và Hàn Thiên Diệp. Nàng rất dịu dàng, thương yêu Vô Kỵ thầm lặng, không ghen tuông, không tranh giành, như một tiểu bạch thỏ, ngoan ngoãn đúng nghĩa. Nàng xinh đẹp, đảm đang, tính tình có phần nhẹ nhàng, dễ thương. Tuy nhiên vì phải theo mẹ trở về Ba Tư làm thánh nữ mà phải nuối tiếc từ bỏ tình yêu đầu đời của mình. Từ đó, nàng “trinh trắng” đến cuối đời - quả là một câu chuyện buồn.

Trương Vô Kỵ: 5 nàng vướng vào đen hết cả 5

5. Ái thê Triệu Mẫn từ quận chúa Mông Cổ thành tội đồ của giang sơn

Đường đường là quận chúa Mông Cổ oai phong, hơn người thế mà Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ thủ vai) lại chạy đến Trung Nguyên “giành trai” với Chu Chỉ Nhược. Bất chấp việc nhiều lần suýt mất mạng, nhưng Triệu Mẫn vẫn là cô gái "số đỏ" nhất khi được Trương Vô Kỵ quan tâm, hằng ngày chịu kẻ chân mày cho nàng mãi về sau.

Lưới tình khó thoát, vốn là một quận chúa, hòn ngọc quý trong tay A Mã - Nhữ Dương Vương thế nhưng nàng vẫn không thoát khỏi được bàn tay của Vô Kỵ thiếu hiệp. Để có được trái tim chàng, Triệu Mẫn cũng phải làm đủ mọi cách, tự khiến bản thân nhiều lần rơi vào cảnh nguy hiểm, vì yêu mà nàng cũng trở nên yếu đuối, bi lụy. 

Trương Vô Kỵ: 5 nàng vướng vào đen hết cả 5

Không nhưng những nam chính trong các bộ tiểu thuyết khách của cha đẻ Kim Dung. Trương Vô Kỵ là chàng trai duy nhất không si tình một ai, mà trái lại anh còn là người khá nhu nhược khi không rạch ròi tình cảm với những người con gái xung quanh anh. Sự không dứt khoát và không biết nắm bên nào buông bên nào chính là cội nguộn của tội ác, mà cụ thể là sự thay đổi tâm tính của Chu Chỉ Nhược. Nếu không vì hận tình làm sao mà nàng trở nên tàn độc đến như thế? Nàng sẽ không giết chết vô số mạng người và ra tay tàn nhẫn với Thù Nhi? Chỉ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trương Vô Kỵ mới là "chàng trai năm ấy chúng tớ cùng theo đuổi”, chứ ngoài đời, nhiều người sẽ còn phải tránh xa chàng ta nếu không muốn gặp vận đen.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top