04/23/2019 12:41

Bố vợ gửi con rể tương lai: "Tôi có sẵn căn hộ riêng cho con gái tôi trở về...."

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tôi cần một người đàn ông để bảo vệ con gái tôi khỏi giông bão của cuộc đời, để che chở cho nó khi bước chân ra khỏi căn nhà êm ấm chứ không cần người đàn ông mang danh hão là chồng...

Bố vốn được biết đến là người trầm tính, nói ít làm nhiều và sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ cho con. Thế nhưng, dù bố có bao bọc và che chở con gái đến đâu thì cái ngày phải chính tay giao con gái cho một người đàn ông khác cũng sẽ đến.

Hơn 20 năm nuôi lớn con thành người, bố nào cũng không khỏi lo lắng cho cô con gái nhỏ của mình khi sắp phải bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Hạnh phúc khi con đã tìm được một người đàn ông có thể nương tựa, song bố chẳng thể nào yên lòng khi để con rời bàn tay mình.

Là ông bố của 2 người con gái, Hoàng Anh Tú suy nghĩ về khoảng thời gian tương lai, tưởng tượng đến lúc phải trao con gái thân yêu cho 1 người con trai khác. Và rồi, anh đặt bút viết tâm thư dành cho chàng rể tương lai của mình, nhắn nhủ đến chàng trai ấy những điều vô cùng xúc động.

Tôi có sẵn căn hộ riêng cho con gái tôi trở về
Gia đình Hoàng Anh Tú. Ảnh FBNV

"Thư gửi ông rể quý của tôi mai này!

Bây giờ có thể là năm hai ngàn lẻ hai chục, ba chục gì đấy! Làm ơn nhớ giùm bức thư này được viết hồi hai ngàn lẻ một chục hơn. Thế nên rất có thể một số thứ hơi cổ hủ, lạc hậu. Nhưng mà thây kệ! Chả có ông bố, bà mẹ nào cần biết đến việc xã hội đã thay đổi và quan hệ vợ chồng cũng phải khác đi đâu. Tình yêu của họ dành cho con họ vẫn vậy dù đó là năm ba ngàn đi chăng nữa!

Tôi nói luôn cho vuông rằng ngay từ bây giờ, tôi đã luôn có sẵn một căn phòng, thậm chí một căn hộ riêng cho con gái tôi có thể trở về nhà ngay lập tức không cần dọn đồ nếu như ông không khiến con gái tôi hạnh phúc.

Tôi không quan tâm ông làm thế nào để con gái tôi hạnh phúc. Nó không cảm thấy hạnh phúc có nghĩa là ông sai. Cho dẫu ông có thể mang về cho nó hàng tỉ đô hay nhà riêng xe đẹp.

Thứ con gái tôi cần là 1 người chồng ở bên nó chứ không phải tiền bạc hay danh vị cao sang. Làm chính thất mà xung quanh có dù chỉ 1 phi tần thì cũng không được.

Đừng nói là đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện thường. Chuyện đó đã từng xảy ra những năm trước thế kỷ 18 rồi. Ông có thích vậy thì mời ông về thế kỷ 18 cho rộng đất giùm. Đàn ông kinh bang tế thế thế nào thây kệ, tôi chỉ tin rằng đàn ông mà không đem lại hạnh phúc cho vợ thì tốt nhất nên độc thân.

Người đàn ông không chăm lo được cho người phụ nữ của mình thì làm trời làm bể cũng chỉ mưu cầu cho bản thân thôi. Con tôi không nâng khăn sửa túi cho kẻ lấy thiên hạ làm trọng, vợ chỉ là thứ yếu.

Bởi nếu đổi ngược lại, nó, con gái tôi kinh bang tế thế thì ông có nguyện nâng khăn sửa túi cho nó không? Trước khi đòi hỏi người khác làm điều gì cho mình hãy thử đặt mình vào vị trí của họ đi đã.

Nó, con gái của tôi, được vợ chồng tôi sinh ra và nuôi lớn y hệt bố mẹ ông đã sinh ra ông và nuôi lớn ông. Có thể cách giáo dục khác nhau. Nhưng tất thảy đều giống nhau cả. Đều ăm ắp yêu thương. Có thể về sinh lý, cơ thể đàn ông mạnh hơn.

Có thể từ bộ gen mà ông đẹp trai hoặc chỉ số thông minh tốt hơn. Có thể hoàn cảnh, điều kiện gia đình mà nhà ông giàu hơn. Nhưng điều đó chỉ có thể giúp ông ưu việt hơn lúc con gái tôi lựa chọn chứ không phải là thứ quyết định để con gái tôi lựa chọn.

Nó yêu ông và muốn làm vợ ông chứ không phải nó yêu tiền của ông, yêu mặt soái ca của ông hay trăm thứ bà dằn nào khác. Thế nên, hãy dùng tình yêu để đối xử với nó. Hãy tặng nó tình yêu của ông. Chỉ khi ông tặng nó tình yêu của ông thì ông mới có thể có trọn vẹn tình yêu của nó dành cho ông.

Tôi dạy nó cách yêu bản nhân, trân trọng bản thân vốn không phải là dạy nó sự ích kỷ. Mà bởi kẻ nào không biết yêu bản thân thì kẻ đó chẳng bao giờ biết yêu thương một ai khác.

Tôi dạy nó không hy sinh một cách miễn phí không phải để thu phí bằng những đòi hỏi vật chất mà thu phí sự quan tâm, thời gian mà người đàn ông có thể vì nó mà đáp đền. Tôi dạy nó biết hận nhưng là biết hối hận chứ không phải biết hận thù.

Tôi dạy nó lòng tin nhưng là tin vào bản thân nó, tin vào những điều tốt đẹp, tin vào những cơ hội mới, tin vào sự nỗ lực thay đổi của người khác, tin vào tương lai của hai chữ CÙNG NHAU chứ tôi không dạy con tin vào những lời hứa lèo, tin vào những lời hứa hẹn mà không có hành động cụ thể.

Tôi có sẵn căn hộ riêng cho con gái tôi trở về
Ảnh Pinterest

Tôi dạy con mình bao dung, tha thứ nhưng không chấp nhận, cam chịu, thoả hiệp. Người ta chỉ có thể tha thứ cho kẻ biết quay đầu chứ không thừa bao dung cho kẻ: "Anh biết anh sai nhưng anh không thể làm khác được".

Tôi còn dạy con mình nhiều điều nữa như không đòi hỏi nhưng biết yêu cầu, như không than vãn nhưng biết nhắc nhở, như không coi chồng là cả thế giới của nó nhưng tôn trọng và cùng chồng tạo nên một thế giới của 2 người.

Tôi luôn chào đón ông bằng lòng tin ứng trước bởi con gái tôi yêu ông. Hãy sử dụng lòng tin ứng trước này một cách hiệu quả, làm dày nó lên, làm lớn nó ra. Bằng không nó sẽ teo tóp dần và biến mất. Cùng với nó là cuộc hôn nhân này sẽ không còn được vun đắp bởi tôi - ông nhạc của ông. Tôi hứa là sẽ coi ông như 1 người đàn ông có vợ.

Chúng ta sẽ cùng nói xấu vợ chúng ta. Nhưng luôn bằng sự trân trọng nàng. Ông sẽ thấy được điều đó từ chính cuộc hôn nhân của tôi với mẹ vợ ông. Tôi nghĩ, nếu ông cần, tôi có thể chia sẻ vài bí mật kiểu 10 điểm G đưa vợ lên đỉnh. Tất nhiên, là nếu ông cần. Chứ tôi luôn tin và mong rằng ông yêu vợ ông giỏi hơn tôi yêu vợ tôi.

Và cuối cùng, thưa các ông bà thông gia! Các ông bà chăm sóc con rể tôi thế nào thì cứ chăm sóc. Chỉ là làm ơn hãy dạy nó trân trọng phụ nữ - bài học đầu tiên và cần thiết cho mọi đàn ông trưởng thành. Chúng ta ai mà không hy vọng con mình có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, phải không?".

Ngay khi bài viết được chia sẻ, có rất nhiều bình luận xung quanh vấn đề này:

- Đọc xong không dám về ra mắt gia đình người yêu, không biết bố vợ tương lai có bài "dạy dỗ con rể" như anh Hoàng Anh Tú không.

- Thế không biết có thư gửi con dâu không nhỉ, mình đọc để có kinh nghiệm.

- Nhìn các ông bố trong đám cưới con gái thật sự xúc động, ai cũng mắt hoe đỏ, chắc là không nỡ giao con gái mình cho một người đàn ông nào khác.

- Gì thì gì, bố mẹ vẫn là người thương mình nhất.

- "Nhớ lại ngày con gái mới lấy chồng, bố mẹ đưa con về nhà chồng rồi bỏ lại con một mình bơ vơ với gia đình mới. Lúc đó, bỏ con gái lại mẹ cũng khóc nhiều lắm. Đúng là chẳng có gì đếm được tình thương của bố mẹ".

- "Sinh con ra mới hiểu lòng bố mẹ. Dù là lấy chồng gần nhưng không được ở cùng bố mẹ thực sự là rất buồn, rất nhớ, rất thương. Cả cuộc đời này không bao giờ có thể bù đắp được hết công lao của bố mẹ. Con gái nợ bố mẹ rất nhiều".

- ...

Tôi có sẵn căn hộ riêng cho con gái tôi trở về
Bố không an tâm khi giao con gái cho một người đàn ông khác. Ảnh Family

Con gái khi lớn lên, vẫn là một công chúa nhỏ trong lòng bố mẹ. Nếu ai đó làm cho công chúa tổn thương, thì người đau lòng nhất có lẽ là bố của nàng. Bức thư của ông bố gửi cho con rể tương lai như một cách nhắc nhở các đấng mày râu, người chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân nhìn nhận lại mình. Từ đó giúp họ chuẩn bị sẵn tâm thế, chuẩn bị những điều cần thiết nhất để trở thành một người chồng tốt, một điểm tựa vững chắc nhất cho người vợ của mình. Chỉ cần có 1 ngày, con gái đứng trước mắt bố nói “con không hạnh phúc”. Chắc chắn, cánh cửa nhà sẽ mở rộng đón con gái kể cả đứa cháu trở về. 

Con rể rồi cũng sẽ trở thành một người cha, cũng có thể sẽ trở thành bố vợ. Cũng sẽ đứng nỗi đau buồn nhất của đời mình giống như bố vợ bây giờ, đó là khi phải tận tay dắt con gái mình giao cho người đàn ông khác. Với cái thấp thỏm không biết nửa đời còn lại của nó có được người ta yêu thương và trân trọng hay không. 

Thế nên, bố cần một người đàn ông để bảo vệ con gái mình khỏi giông bão của cuộc đời, để che chở cho nó khi bước chân ra khỏi căn nhà êm ấm chứ không cần người đàn ông mang danh hão là chồng, không cần người con rể khoác cái vỏ ngoài bóng nhoáng. 

SỐNG CHẬM: Tâm thư bố vợ gửi con rể trong ngày cưới của con gái

Bức tâm thư nói về những nồi niềm, cũng như những tâm tư gửi con gái lớn của mình chuẩn bị bước vào tuổi dậy thì. Những chia sẻ của anh đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và yêu thích của đông đảo cư dân mạng. Vậy mới nói, khi đã trở thành bố mẹ, bất cứ ai cũng sẽ dành cho con cái của mình 1 tình yêu vô bờ bến và luôn hy sinh tất thảy mọi thứ và cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con. Mọi người nghĩ sao về suy nghĩ và tâm thư của ông bố này?

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top