04/22/2019 18:00

Tình yêu vốn không cần sự vội vàng vì vậy hãy cứ chậm mà yêu thôi!

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Con gái không yêu ai cũng được, yêu chậm hơn người khác vài năm cũng chẳng sao, miễn là đừng vì vội vàng mà chọn nhầm người đàn ông vô tâm khiến mình khổ sở, buồn bã.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình lại chia tay nhanh như vậy chưa? Bạn đã bao giờ hỏi mình lý do mình bắt đầu tình yêu này hay chưa? Nếu vội vàng trong tình yêu, kết quả bạn nhận được chắc chắn cũng sẽ là một cuộc tình chóng vánh mà thôi. Có lẽ bây giờ người ta dễ phải lòng nhau, cũng tự cho mình cái cách yêu tự chủ, đem quan niệm “sống được mấy nỗi mà không yêu” vào trong tình yêu. Một cuộc tình nhạt nhòa cứ đến rồi đi, không để lại chút lưu luyến, cũng chẳng hoài niệm. Đến khi kết thúc nó, bạn lại có cảm giác như mình chưa từng yêu vậy. Yêu nhanh đến nhanh và đi nhanh, đọng lại trong bạn những gì? 

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Một số bộ phận người trẻ bây giờ cứ vội vã sống rồi vội vã yêu, bắt đầu một tình yêu đôi khi chỉ là để cho có, để cho bằng bạn bằng bè, để khỏa lấp đi nỗi cô đơn xâm chiếm, có lẽ vì thế mà những lời yêu thương hời hợt trao nhau, những cuộc hẹn hò chóng vánh và rồi một cái kết mà ai cũng có thể đoán trước để nhận về mình những thương tổn và rồi chọn cách để quên đi dấu vết của cuộc tình cũ là bắt đầu lại một cuộc tình mới chóng vánh, cái vòng quay yêu rồi chia ly, chia ly rồi yêu lại diễn ra chóng vánh như thế, không biết rồi tình yêu đó nó có vị gì?

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Tình yêu mang đến cho chúng ta cảm giác lâng lâng như bước vào tuổi đôi mươi nhưng khi nó làm bạn tổn thương, bạn sẽ mệt mỏi và hối hận biết dường nào. Vì vậy, đừng khiến bản thân mình vội vàng, cứ chậm mà yêu thôi, thà tốn một chút thời gian còn hơn khiến bản thân cứ đôi khi lại phải cảm thấy lo lắng và khóc lóc. Nếu bạn không vội vàng, nếu bạn không sợ cô đơn vậy tại sao phải vội? Người ta đã 30 vẫn chẳng thấy lo vì bị người khác cười chê, còn bạn cô gái 20, bạn còn cả quãng thanh xuân, đẹp hay không là do bạn. Trước khi xác định nhận lời ai đó, hãy tự cho mình một khoảng trời riêng để suy nghĩ, hãy so sánh cảm giác của mình khi chưa yêu và chuẩn bị yêu. Nếu vẫn thấy hời hợt thì đừng yêu bạn nhé! Hãy đủ chín chắn, hãy để trái tim bảo yêu thì hẵn yêu.

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Một ngày nào đó, khi đã thấy mình yêu đủ, bạn sẽ thấy bản thân tự tin vào tình yêu đang có, người ấy phải là người đàn ông mà bạn muốn nhìn thấy mỗi ngày, ở bên bạn khi bạn cần, muốn nắm tay bạn đi khắp thế gian. Chứ không phải là người chỉ muốn ở bên bạn một quãng nào đó trong cuộc đời. Đối với các cô gái đã từng tổn thương, chắc chắn sẽ chẳng ai muốn vội nữa rồi. Đau một lần sẽ khiến trái tim sống chậm hơn bình thường, vì vậy đừng buộc trái tim mình với ai đó mà vốn không thuộc về mình cô gái nhé!

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Tình yêu chưa bao giờ có chỗ cho sự vội vàng, vì vậy cứ chậm mà yêu thôi. Chẳng ai có thể trách bạn mãi chưa yêu, họ chỉ trách bạn khi bạn nhẹ dạ cả tin, đi qua những cuộc tình chóng vánh mà thôi. Bản thân chưa thấy sẵn sàng thì đừng vội. Yêu ai cũng được nhưng đừng yêu vội, tháng năm còn chờ bạn mà, chưa thấy người đồng hành phù hợp thì đừng yêu.

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Hoặc nếu đã đang yêu, cũng đừng tìm cách đốt cháy giai đoạn, biến mình thành kẻ nôn nóng. Anh ấy cần hiểu bạn và bạn cũng vậy. Con người khi yêu và cưới còn thay đổi được nói gì đến lúc đang yêu. Bạn có thể coi anh ấy là cả thế giới nhưng anh ấy chưa chắc đã vậy, bởi anh ấy còn nặng gánh những trách nhiệm vô hình. Hãy chậm chậm mà tìm hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ, không phải chỉ là cùng nhau tận hưởng hạnh phúc mà còn phải cùng nhau vượt qua nỗi đau, nỗi buồn, đó mới tình yêu thực sự.

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi
Đạo lý về tình yêu giúp bạn tránh được những bất hạnh không đáng có

Người đàn ông yêu bạn sẽ kiên nhẫn chờ bạn, họ cũng chẳng giục bạn làm gì cho họ. Thời gian cho bạn sự trưởng thành và cũng cho bạn một người đàn ông thực thụ. Đó có thể là người không hoàn hảo nhưng là người sẵn sàng chấp nhận bạn cho dù bạn là ai. Công việc có thể giục bạn, cuộc sống có thể hối thúc bạn nhưng tình yêu thì không, vì vậy hãy cứ sống và yêu là mình, đừng vội vàng con gái nhé!

Ảnh: Pinterest
 

Video có thể bạn quan tâm
HÃY YÊU CÔ ẤY THEO NHỮNG CÁCH NÀY CHO DÙ NÀNG LUÔN TỎ RA “BẤT CẦN”
Scroll to top