04/28/2019 17:02

Ấm lòng tình phụ tử giữa nghệ sĩ Lê Bình và con gái 20 tuổi qua lời kể của các đồng nghiệp

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Tình cha con giữa nghệ sĩ Lê Bình và Khả Hân qua lời kể của những người bạn đồng nghiệp hiện lên bình dị, không màu mè, hoa mỹ nhưng đủ sức lấy đi nước mắt biết bao người.

Sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình những ngày gần đây chuyển biến xấu. Rất đông người túc trực phía bên ngoài phòng hồi sức chỉ để chờ được nhìn thấy gương mặt hiền từ, giọng nói sang sảng đặc biệt của ông. Trong số những người chờ đợi hàng giờ liền với nghệ sĩ, có Khả Hân - cô con gái 20 tuổi đã bỏ hết công việc để vào viện chăm sóc ông.

Không ai nghe thấy những lời âu yếm nghệ sĩ gạo cội dành cho con gái, nhưng chỉ qua hai mẩu chuyện nhỏ đồng nghiệp được chứng kiến, kể lại đủ để thấy rằng trong mắt ông, Khả Hân chính là của báu.

Tình phụ tử giữa nghệ sĩ Lê Bình và con gái 20 tuổi
Khả Hân - của báu lớn nhất đời của nghệ sĩ Lê Bình. (Ảnh: FB)

Trước khi chuyển sang cấp cứu, nghệ sĩ Lê Bình lấy hết sức bình sinh lớn tiếng dọa nạt người lạ vì bảo vệ con gái

Trên trang cá nhân, một đạo diễn có chia sẻ về câu chuyện chính anh được chứng kiến khi vào viện thăm nghệ sĩ Lê Bình. Lúc đó, anh ở hành lang nhưng đã nghe giọng của nghệ sĩ gạo cội vang lên lanh lảnh trong đêm tối: "Mày tránh xa con gái tao ra, mày cứ sát sát vô con gái tao đạp mày chết". Thì ra, nghệ sĩ Lê Bình sợ chàng thanh niên được thuê vào viện chăm sóc anh có ý đồ xấu với Khả Hân nên đã lấy hết sức bình sinh lớn tiếng đe nẹt.

"Đêm xuống khuôn viên bệnh viện thật im ắng, đâu đó tiếng ho khe khẽ của các bệnh nhân, tôi lẫn bước theo dọc hành lang bước đến phòng của chú, nghe tiếng la vang ra trước của phòng, tôi chắc chắn đó là tiếng của chú, vì cái giọng rất đặc biệt của chú.

Tiếng chú: "Mày tránh xa con gái tao ra, mày cứ sát sát vô con gái tao đạp mày chết..."

Tôi nghe vậy liền mở cửa bước vô trong coi có chuyện gì không, mở cửa bước vào tôi thấy cậu giúp việc nhìn chú mỉm cười, cười vì cái tình của người cha, giống như con gà trống muốn bảo vệ đứa con của mình, tôi nhìn cậu thanh niên rồi cũng nhìn xuống chú, tôi phát hiện ra một điều... đôi chân của chú hình như không còn hoạt động được nữa! Lúc đó tôi sựng người lại, nước mắt của tôi sao rơi nhanh đến thế. Cậu giúp việc cũng lủi thủi đi làm việc của mình, tôi ngồi xuống quan sát đứa con gái đang xoa bóp người cho chú, cô hôn nhẹ lên trán, mắt, mũi... nói chung là hết khuôn mặt rồi thỏ thẻ nói vào tai chú.

"Ba ơi kiên cường lên nha, chỉ cần sống vì con là đủ không cần vì ai cả, con yêu ba, ba hứa với con nha ba."

Chú nhìn con gái mình đầy yêu thương, khẽ gật đầu".

Tình phụ tử giữa nghệ sĩ Lê Bình và con gái 20 tuổi

Sức cùng lực kiệt vì chống chọi với bệnh ung thư nhưng Lê Bình vẫn cố gắng lấy hết sức để đe dọa người thanh niên vì nhầm anh này có ý đồ xấu với con gái. (Ảnh: FB)

Dù đôi chân mất cảm giác nhưng nghệ sĩ Lê Bình vẫn nhờ con gái bóp chân chỉ vì hai chữ "ba thích"

Trước đó, MC Lê Minh Ngọc khi vào thăm nghệ sĩ Lê Bình những ngày bệnh tình ông chuyển biến xấu đi nhiều cũng chứng kiến một hình ảnh cảm động đến rơi nước mắt về tình cảm hai cha con nghệ sĩ Lê Bình. Theo đó, nam diễn viên Đam Mê Nghiệt Ngã nhờ con gái xoa bóp chân giúp. Khả Hân không ngại ngần nhanh nhảu bóp chân cho ba nhưng chỉ một chốc, cô nhớ ra đôi chân ba mình đã không còn cảm giác nên tỏ ra rất ngạc nhiên. Khi đó, nghệ sĩ Lê Bình mới tiết lộ chỉ vì ông muốn được con gái bóp chân nên nhờ như vậy.

"Chú đang nằm trên chiếc giường quen thuộc mươi ngày qua, bên cạnh vẫn là cô con gái yêu dấu của mình. Hôm nay chú gọi con gái đến bóp chân cho đỡ mỏi.

-Cha : Hân... Hân... Hân

Người con gái đang thiu thiu ngủ vì quá mệt trong thời gian ở tại bệnh viện

-Con: Dạ
-Cha: Lại bóp chân cho ba
-Con thắc mắc: Bóp chân hả ba?

Đứa con gái đang ngồi bóp chân cho cha chợt nhớ đôi chân của ba mình làm gì còn cảm giác, quay qua hỏi ba: Hết mỏi chưa ba?

-Cha: Không có mỏi

Con gái ngạc nhiên lần 2

-Con: Không mỏi bóp chi ba?
-Cha: Ba thích..."

Tình phụ tử giữa nghệ sĩ Lê Bình và con gái 20 tuổi

Mong ước đơn giản trong những ngày vật lộn với bệnh tật của nghệ sĩ Lê Bình chỉ là thích được con gái bóp chân, dù đôi chân của ông từ lâu đã không còn cảm giác. (Ảnh: FB)

Tình phụ tử giữa nghệ sĩ Lê Bình và con gái 20 tuổi

Ngày 24/4, Khả Hân đã rớt nước mắt khi trò chuyện cùng Cát Phượng về bệnh tình của ba: "Con cảm ơn rất nhiều tình cảm khán giả cũng như các cô chú nghệ sĩ đã thương quý ba con. Nhưng cho con được phép không nhận tiền gửi ba con nữa ạ". (Ảnh: FB)

nghệ sĩ Lê Bình

Có thể, nghệ sĩ Lê Bình không thể nói ra được hết những tình cảm mà ông dành cho Khả Hân nhưng độ sâu rộng của tình phụ tử đó là lớn lao biết mấy. Chỉ qua 2 mẩu chuyện mà những đồng nghiệp vào thăm nghệ sĩ gạo cội thuật lại, khán giả cũng đủ hiểu rằng, đối với nghệ sĩ Lê Bình điều quan trọng nhất chính là cô con gái Khả Hân.

Dù bệnh tình dằn vặt ông đau đớn thì với tâm thế một người làm cha, ông vẫn sẵn sàng lớn giọng với người lạ vì muốn bảo vệ, chở che con gái bé bỏng. Nhìn thấy bóng dáng Khả Hân luôn túc trực tại giường bệnh của ba suốt 1 tháng qua, nhiều người không khỏi rơi nước mắt cảm động trước tình phụ tử của hai cha con nghệ sĩ.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top