04/10/2019 09:38

"Tiêu Kiếm" và "Hàm Hương": Khi tình bạn đẹp không bao giờ có thể trở thành tình yêu

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Nhiều năm sau cái chết của "Hàm Hương" Lưu Đan, "Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia vẫn lẻ bóng đi về và không bao giờ đề cập đến Triệu Vy, Lâm Tâm Như chỉ bởi 2 nữ diễn viên này đã không đến viếng trong tang lễ người bạn cũ.

Khán giả yêu mến Hoàn Châu Cách Cách hẳn chưa quên nàng Hàm Hương Lưu Đan tài hoa bạc mệnh, ra đi sau tai nạn thảm khốc ở tuổi 25 cách đây 19 năm. Trong tang lễ của nữ diễn viên, người gây nhiều sự chú ý chính là chàng Tiêu Kiếm Chu Hoành Gia - nam diễn viên đóng Tiêu Kiếm trong Hoàn Châu Cách Cách 1998.

Sau gần 20 năm, mối duyên nợ sớm âm dương cách biệt của Hàm Hương - Tiêu Kiếm luôn làm công chúng bận lòng. Nhiều lời đồn thổi, nam diễn viên này kiên quyết "thủ tiết" vì tiếc thương người con gái năm xưa. Tuy nhiên mới đây, khi trả lời tờ QQ, Chu Hoành Gia năm xưa phủ nhận chuyện anh "ở vậy" vì Hàm Hương Lưu Đan.

Tiêu Kiếm và Hàm Hương: Khi tình bạn đẹp không thể thành tình yêu
Tài tử Chu Hoành Gia. (Ảnh: Yahoo)
Tiêu Kiếm và Hàm Hương: Khi tình bạn đẹp không thể thành tình yêu
Hình ảnh hiếm hoi của con trai Chu Hoành Gia. (Ảnh: weibo)

Dẫu vậy, công chúng vẫn chưa quên câu chuyện về chàng Tiêu Kiếm từng thất thần trong tang lễ người bạn tâm giao cùng việc anh "cạch mặt" Triệu VyLâm Tâm Như chỉ vì hai sao hạng A của làng giải trí này không đến viếng Lưu Đan trong tang lễ 19 năm trước.

Tình bạn đẹp nảy sinh từ những ngày ăn cơm ở phim trường

Chu Hoành Gia sinh năm 1970 từng tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Trung Ương Trung Quốc. Anh sinh ra trong một gia đình có cái nôi làm nghệ thuật cùng với lợi thế ngoại hình, gương mặt ăn ảnh nên cơ hội đến với sự nghiệp diễn xuất là không ít. Nhưng, Chu Hoành Gia lại tỏ ra kém duyên khi sự nghiệp chỉ được gọi là thành công nhờ vai Tiêu Kiếm trong Hoàn Châu Cách Cách bản 1998. Dù sau vai diễn để đời này, Chu Hoành Gia góp mặt trong nhiều bộ phim khác như Bi Hoan Tuế Nguyệt, Lão Tam Cư, Mắc Bẫy… nhưng có vẻ như may mắn chưa từng mỉm cười lần nữa với anh.

Tiêu Kiếm và Hàm Hương: Khi tình bạn đẹp không thể thành tình yêu
Chu Hoành Gia có vai diễn để đời duy nhất trong Hoàn Châu Cách Cách. (Ảnh: weibo)

Lưu Đan sinh năm 1975 có ngoại hình xinh đẹp như tiên nữ. Lưu Đan từng tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình như Tể Tướng Lưu Gù, Tây Du Ký ... nhưng giống như Chu Hoành Gia, cô thành danh nhờ vai diễn Hàm Hương công chúa nhất kiến chung tình trong Hoàn Châu Cách Cách.

Tiêu Kiếm và Hàm Hương: Khi tình bạn đẹp không thể thành tình yêu

Lưu Đan cũng có vai diễn kinh điển trong Hoàn Châu Cách Cách. Vai Hàm Hương do Lưu Đan thể hiện trong bản Hoàn Châu Cách Cách năm 1998 trở thành cái bóng quá lớn khiến các nữ diễn sau thế hệ sau khó lòng vượt qua được. (Ảnh: weibo)

Chu Hoành GiaLưu Đan đã biết nhau từ trước, từng có cơ hội hợp tác nhưng phải đến khi cùng quay Hoàn Châu Cách Cách, cả hai diễn viên mới có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện và trở nên thân thiết lúc nào không hay. Tình bạn giữa họ đẹp đến nỗi người trong đoàn phim nhất mực kháo nhau Chu Hoành GiaLưu Đan là một cặp. Không ai biết, liệu giữa chàng Tiêu Kiếm và nàng Hàm Hương có nảy sinh tình cảm trên mức bạn bè hay không. Nhưng điều chắc chắn, Chu Hoành GiaLưu Đan là tri âm, tri kỉ của nhau trong suốt thời gian quay phim và kể cả sau khi Hoàn Châu Cách Cách đóng máy.

Tiêu Kiếm và Hàm Hương: Khi tình bạn đẹp không thể thành tình yêu

Lưu Đan chính là tri kỉ của Chu Hoành Gia dù sau khi Hoàn Châu Cách Cách đóng máy không lâu, cả hai người đã âm dương cách biệt. (Ảnh: weibo)

Lưu Đan gặp tai nạn thảm khốc, Chu Hoành Gia đau đớn tột cùng trong tang lễ bạn thân

Lưu Đan trở thành sao hạng A của showbiz sau thành công vang dội của Hoàn Châu Cách Cách nhưng, nàng Hàm Hương xinh đẹp lại sớm từ giã cõi dương thế theo cách không ai mong muốn. Tai nạn xe hơi thảm khốc vào ngày 30/1/2000 đã cướp đi của làng giải trí Hoa ngữ đóa hoa đang vào thời kỳ khoe sắc hương rực rỡ. Lưu Đan mãi mãi dừng lại ở tuổi 25 sau khi trút hơi thở cuối cùng trên đường đưa đến bệnh viện Tây Hương cấp cứu.

Tiêu Kiếm và Hàm Hương: Khi tình bạn đẹp không thể thành tình yêu

Trên đường ra sân bay Thâm Quyến cùng với nhà quay phim Châu Hải và tài tử Lục Thi Vũ, do không thắt dây an toàn nên khi tai nạn xảy ra cô bị hất văng ra ngoài, đầu bị chấn thương nặng và gương mặt cũng bị hủy hoại đến mức không thể nhận ra. (Ảnh: sina)

Chu Hoành Gia là người đầu tiên có mặt tại hiện trường tai nạn xe hơi thảm khốc. Trong đám tang của nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh Lưu Đan, anh cũng chính là người đau đớn nhất, khóc lóc thảm thiết nhất khiến ai nấy có mặt phải nghẹn ngào rơi lệ. Chu Hoành Gia còn từ mặt Triệu Vy Lâm Tâm Như khi viện lý do bận việc không đến tiễn biệt Lưu Đan lần cuối. Cũng chính vì những gì Chu Hoành Gia thể hiện mà rất nhiều năm về sau, công chúng vẫn một mực tin rằng giữa anh và người bạn quá cố không chỉ là tình bạn đơn thuần.

Tiêu Kiếm và Hàm Hương: Khi tình bạn đẹp không thể thành tình yêu
Chu Hoành Gia nhòe lệ trong tang lễ của Lưu Đan. (Ảnh: weibo)

Sau cái chết đột ngột của Lưu Đan, Chu Hoành Gia cũng không mấy mặn mà với công việc diễn xuất. Sự nghiệp của nam diễn viên nhanh chóng lắng lại, chỉ quẩn quanh những vai phụ không được mấy người nhớ đến.

Nhan sắc khó phân định của 3 nàng Hàm Hương trên màn ảnh Hoa ngữ

Đã 19 năm kể từ sau tai nạn thảm khốc cướp đi sinh mạng của nàng Hàm Hương Lưu Đan xinh đẹp, làng giải trí Hoa ngữ mất đi một nữ diễn viên tài hoa, Chu Hoành Gia mất đi một người bạn tâm giao đáng quý. Nhưng câu chuyện đẹp giữa chàng Tiêu Kiếm - nàng Hàm Hương vẫn mãi được kể lại như một trong những minh chứng hùng hồn cho cái gọi là tình bạn thiên trường địa cửu giữa hai người khác giới cùng hoạt động trong môi trường showbiz khắc nghiệt ngay cả khi hai người đã phải âm dương cách biệt gần 20 năm.

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top