04/07/2019 12:32

"Mới giữa tháng tiền đã hết tiền", chuyện tưởng nan giải nhưng xử lí được dễ như ăn kẹo

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Sống trong thời kỳ bão giá mà lương lậu vẫn cứ dậm chân tại chỗ thì phải làm thế nào? Bí quyết đến từ những mẹo chi tiêu siêu thông minh mà ít ai biết dưới đây.

Giá cả leo thang khiến bạn phải liên tục tăng khoản tiền chi trả các sinh hoạt phí đắt đỏ, khiến số tiền tiết kiệm hàng tháng dần “gầy gò” đi. Để giải quyết bài toán khó nhằn này thì trước hết, có những mẹo quản lý chi tiêu giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền bạc mà bình thường chẳng mấy ai để ý và thực hiện.

Tìm kiếm đồng minh 

Tiết kiệm thời bão giá với những mẹo chi tiêu thông minh ít ai biết

Chắc chắn không chỉ mình bạn mới quan tâm vấn đề này đâu, vậy nên hãy tìm cho mình những đồng minh thân cận để cùng đồng hành trong cuộc chiến chi tiêu sắp tới. Hãy đưa ra lời nhắc nhở khi thấy họ đang có hành động lãng phí và ngược lại, họ cũng sẽ kìm hãm bạn mỗi lần bạn muốn chi tiền cho những món đồ không thực sự cần thiết.

Luôn rút phích cắm của mọi thiết bị điện trước khi ra khỏi nhà

Hành động tuy đơn giản này đã giúp các hộ gia đình tiết kiệm được một khoản kha khá mỗi khi thanh toán hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Đồng thời đảm bảo tránh được những rủi ro không đáng có về các điều kiện sử dụng điện gia dụng. Để việc tiết kiệm điện được hiệu quả nhất thì trước hết bạn cũng cần rà soát hệ thống điện xem có đáp ứng các tiêu chí an toàn không nữa nhé.

Mua quần áo ít lại

Tiết kiệm thời bão giá với những mẹo chi tiêu thông minh ít ai biết

Đừng mua những thứ không cần thiết với số tiền chúng ta cần tiết kiệm để gây ấn tượng với mọi người nữa. Hãy thử chuyển sang phong cách thời trang tối giản thay vì chạy theo trào lưu, điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền nhưng vẫn đảm bảo trau chuốt cho vẻ ngoài thanh lịch và không bị lỗi mốt.

Tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua một món đồ

Hãy so sánh thành phần, công dụng và thương hiệu của vật dụng bạn đang muốn mua. Nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy sản phẩm có nhãn mác đẹp mắt, được quảng cáo rầm rộ cũng không khác mấy về công dụng so với sản phẩm ít được PR hơn. Và tất nhiên khi không phải bỏ nhiều tiền để quảng bá thì sản phẩm đó cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Học tập và làm việc chăm chỉ

Tiết kiệm thời bão giá với những mẹo chi tiêu thông minh ít ai biết

Nếu đang đi học, hãy cố gắng để không bị hụt kiến thức dẫn đến nguy cơ phải thi lại và học lại. Chưa kể số tiền học phí sẽ tăng gấp nhiều lần sau mỗi học kỳ và bạn vừa mất tiền, vừa thụt lùi so với bạn học.

Nếu đang đi làm, đừng để mất tập trung vào những drama không hồi kết chốn công sở. Thay vào đó việc tập trung cho phần việc của mình giúp bạn chiếm cảm tình của cấp trên, điều này tốt cho con đường thăng tiến của bạn và kéo theo mức thu nhập cũng hấp dẫn hơn.

Thời gian là vàng bạc

Đừng lãng phí thời gian vào việc lướt mạng xã hội hoặc những trò chơi điện tử vì chúng không đẻ ra tiền. Nếu muốn thư giãn thì phải đề ra một thời gian biểu hợp lý và nghiêm túc tuân theo. Như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh để suy nghĩ về các công việc bán thời gian, hoặc xem xét học thêm những kỹ năng mới giúp bản thân phát triển hơn trong công việc chẳng hạn.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Cuối cùng, việc duy trì một sức khỏe tốt cũng có ý nghĩa quan trọng không kém đối với vấn đề tiết kiệm chi tiêu. Nhớ đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc và ăn đúng bữa, điều này sẽ giúp hạn chế tối đa khoản tiền thuốc men và thăm khám rất nhiều đấy. Chúc bạn sẽ thành công với các gợi ý tiết kiệm trên đây và nhớ đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này đến nhiều người nhé.

Ảnh: Investo

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top