04/09/2019 19:12

Tiền không phải là thước đo duy nhất của sự thành công trong cuộc sống!

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Chẳng có bằng chứng nào cho thấy triệu phú thì hạnh phúc hơn nhân viên, cho dù họ thành đạt và kiếm được nhiều tiền hơn là điều chắc chắn. Giá trị cuộc sống nằm ở cốt lõi bên trong, không phải là thứ có thể nhìn thấy bên ngoài.

Khi mọi người nói về sự giàu có, tiền thường là trọng tâm chính của cuộc trò chuyện. Làm thế nào để tôi có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn? Làm thế nào để tôi có thể tiêu pha ít đi? Làm thế nào để tôi có thể quản lý tốt hơn số tiền tôi hiện có? Tuy nhiên trong thực tế, để trở nên giàu có một cách đúng nghĩa, bạn không nhất thiết phải là người làm ra thật nhiều tiền như chúng ta vẫn lầm tưởng. 

Thật đáng ngạc nhiên khi hầu hết các tỷ phú, triệu phú trên thế giới đều cho rằng, tạo ra của cải vật chất không phải là điều quan trọng nhất mà họ nghĩ tới. Tất nhiên, kiếm tiền cũng quan trọng, nhưng khi nói đến thành công , họ quan tâm nhiều hơn đến những thứ như suy nghĩ, thái độ, tầm nhìn, niềm tin, sự phát triển của bản thân và tiếp tục học hỏi. Hãy hiểu rằng, không phải cứ làm ra được tiền tỉ mới gọi là thành công. Đôi khi, chỉ cần những dấu hiệu này là đủ cho thấy bạn đã có thành tựu trong cuộc sống.

Có những mục tiêu, ước mơ thành hiện thực. Cho dù thất bại là một phần của cuộc sống, nếu bạn cố gắng thì chắc chắn sẽ đạt mục tiêu và ước mơ của mình. Và bạn đã thành công khi làm được điều đó.

Tiền không phải là thước đo duy nhất của sự thành công trong cuộc sống

Có đủ tiền để tự mình đưa ra những quyết định tích cực. Nếu bạn kiếm đủ tiền và không tiêu quá nhiều, bạn có quyền quyết định sẽ làm gì với số tiền dôi ra đó - có thể là đầu tư, đi nghỉ hoặc tham gia một lớp học… tất cả những gì bạn thích thay vì bắt buộc - thì lúc đó bạn chính là người thành công. Đó là bởi bạn không những thoát khỏi tình trạng không có một xu tiết kiệm mà còn có thể tận dụng số tiền dư ra để khiến mình trở nên thành công hơn.

Tiền không phải là thước đo duy nhất của sự thành công trong cuộc sống

Có những người bạn sẵn sàng giúp đỡ và bên cạnh khi cần. Nếu bên bạn có những người luôn sẵn sàng, vô tư giúp đỡ, chăm sóc khi cần thì bạn thực sự là người may mắn và hạnh phúc. Còn nếu chưa có, bên bạn là những người vụ lợi, giúp đỡ vì mục đích nào đó thì tốt hơn hết, bạn nên tránh xa và chấm dứt mối quan hệ.

Biết cảm thông với mọi người. Người không có sự đồng cảm là người có tâm hồn đã chết. Sự đồng cảm làm lan tỏa tình yêu và năng lượng tích cực vào khắp thế giới. Những người thành công biết điều này. Họ yêu thương người khác như thể họ là một gia đình.

Có quyền lựa chọn những người xung quanh. Một số người có những nhân viên dưới quyền chỉ khiến họ phát điên. Trong khi những người khác lại có các khách hàng thực sự đáng ghét. Hoặc số khác thì phải quen những kẻ ích kỉ, gàn dở, chỉ biết đến bản thân mình. Điều quan trọng ở chỗ: họ quyết định mình sẽ hợp tác với ai, dù là quan hệ công việc hay cá nhân. Những người thành công thường thu hút những người thành công khác. Người chăm chỉ thu hút người chăm chỉ. Người tốt thì thường chơi với người tốt. Còn những nhân viên giỏi thì chỉ muốn làm việc cho những ông sếp giỏi. Nếu những người xung quanh bạn muốn gắn bó với bạn thêm nữa, điều đó chứng tỏ bạn là người thành công. Còn nếu không, đã đến lúc bạn phải bắt đầu thay đổi.

Tiền không phải là thước đo duy nhất của sự thành công trong cuộc sống

Nhận thấy thất bại là cơ hội để rèn luyện. Thất bại rất tồi tệ nhưng đó cũng là cách tốt nhất để bạn học hỏi và phát triển. Sẽ luôn có những trải nghiệm, thử thách và khó khăn - nhưng cuối cùng sự kiên trì sẽ chiến thắng tất cả. Bất cứ người nào thành công cũng đều từng nếm trải thất bại, không chỉ một lần. Vì vậy, hãy coi thất bại là một cơ hội - bạn làm chủ nó, học hỏi từ nó và chịu trách nhiệm đảm bảo rằng từ lần sau kết quả sẽ khác hoàn toàn - đó chính là lúc bạn thành công. Và bạn sẽ càng thành công hơn nữa bởi bạn không bao giờ ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mình.

Có cái nhìn tích cực. Lạc quan là chìa khóa giúp bạn thành công. Cái gì cũng có hai mặt, ngay cả một sự việc xấu nhất cũng có thể đem đến cho bạn bài học, nếu biết cách nhìn nhận.

Tiền không phải là thước đo duy nhất của sự thành công trong cuộc sống

Không cảm thấy ngại khi nhờ mọi người giúp đỡ. Nhờ mọi người giúp đỡ hoặc hỗ trợ không thể hiện bạn là người yếu kém. Thực tế, đó mới là một sức mạnh. Muốn thành công, bạn không thể cô lập bản thân mà cần đến sự tương tác giữa các thành viên với nhau.

Không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Cuộc sống không phải lúc nào cũng tồn tại những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, nó có thực sự tồi tệ hay không còn tùy thuộc vào cái nhìn và quyết định của bạn. Người thành đạt hiểu được điều này. Vì thế, họ không bao giờ đầu hàng số phận, luôn cố gắng vươn lên và đạt được mục tiêu đề ra.

Tiền không phải là thước đo duy nhất của sự thành công trong cuộc sống

Không quan tâm tới việc người khác nghĩ gì. Khi cố gắng làm vừa lòng tất cả, bạn đang tự làm khó chính mình và khiến cuộc sống trở nên ngột ngạt, không thoải mái. Không ai sống trên đời này có thể làm hài lòng mọi người. Bạn chỉ thực sự hạnh phúc khi được sống là chính mình và làm điều mình thích.

Sống có mục đích. Người thành công là người sống có mục đích. Điều đó thể hiện ra ở thái độ hào hứng, nhiệt huyết, đam mê và không sợ hãi. Những người thành công chia sẻ niềm đam mê của mình với những người khác.  Tìm thấy mục tiêu tức là bạn đã tìm thấy điều gì đó thôi thúc, truyền cảm hứng, khiến bạn hào hứng muốn khám phá và đạt được. Điều này đồng nghĩa với việc bạn là người thành công, bất kể là số tiền kiếm được bao nhiêu hay người khác nghĩ như thế nào. Vì sao ư? Đó là bởi bạn đang sống theo cách của mình - và đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất của thành công.

Tiền không phải là thước đo duy nhất của sự thành công trong cuộc sống

Biết cách chấp nhận. Cuộc sống luôn có những thứ bạn không thể thay đổi. Thứ có thể thay đổi chỉ có thể là cách nhìn của bạn với nó. Biết cách nhìn một vấn đề nan giản theo hướng tích cực tức là bạn đã thành công.

Hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nhiều người nhận định thước đo của sự thành công là ở nhà biệt thự, đi du lịch nhiều nước, tiền trong tài khoản tính bằng tiền tỷ. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Thành công khi bạn biết hài lòng và cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ với cuộc sống hiện tại.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những sự thật phũ phàng, ai dám chấp nhận mới có thể sống thảnh thơi

Nếu thành công dễ dàng được trao cho bạn mà không có một ngày đổ mồ hôi hoặc nước mắt, sẽ rất khó để tìm thấy ý nghĩa trong đó. Nhưng bạn cũng nhận ra rằng thành công không phải là tất cả. Trong thực tế, nó chỉ là một khoảnh khắc. Khi bạn nhận ra điều đó, đó là một trải nghiệm khiêm nhường, bởi vì bạn hiểu rằng thành công không xảy ra nếu không có sự tôn trọng và yêu thương bạn dành cho bản thân và những người khác.

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top