04/25/2019 21:34

Thà trọ một mình còn hơn ở ghép trúng “cao thủ ở bẩn” để phải khó chịu cả ngày

MP - Theo thethaovanhoa.vn MP

Để tiết kiệm chi phí mà chúng mình thường chọn cách ở ghép cùng người khác. May mắn thì gặp trúng người hợp cạ, còn xui xẻo thì gặp ngay các “thánh” siêu bẩn thì đúng là ngán ngẩm.

Sinh viên và người đi làm xa nhà thường phải thuê trọ để ở. Nhưng sống một mình thì biết bao chi phí phát sinh, nào điện, nước, tiền phòng, tiền ăn uống... Vì thế chọn ở ghép cùng người khác để tiết kiệm chi phí và đỡ buồn được coi là thượng sách. Trên mạng xã hội đầy những hội, nhóm được lập ra để giúp người xa nhà có thể tìm bạn ở cùng.

Tuy nhiên, mỗi người mỗi tính cách và nếp sống riêng, rất khó để hai người xa lạ hợp cạ nhau từ A đến Z ngay từ đầu. Vì thế nên mới nảy sinh những câu chuyện “trời ơi đất hỡi” vì bạn cùng phòng. Chưa bàn đến tính cách, vấn đề đau đầu nhất là chẳng may gặp phải người ở bẩn. Rất nhiều bạn trẻ phải lên Facebook ca cẩm vì “vớ” trúng một... “cao thủ ở bẩn”.

Nếu không là người trong cuộc, hẳn nhiều người còn nghĩ những câu chuyện trên mạng là nói quá, bịa đặt. Nhưng sự thật chuyện này không hề hiếm gặp. Một số bạn trẻ ngày nay ra đường thì bóng bẩy, nước hoa thơm phức, ăn mặc hợp thời. Ảnh đăng Facebook của họ thì như hot girl, hot boy khiến nhiều người thi nhau thả tim...

Thế nhưng chỉ đến khi ở nhà thì con người thật sự mới lộ diện.

Lời "cầu cứu" của cô bạn ở ghép gặp "chúa bẩn"

Cách đây không lâu, một bạn nữ đã phải cầu cứu cộng đồng mạng vì có cô bạn cùng phòng “chúa bẩn”. Những bức ảnh đính kèm của cô “tố cáo” thói quen luộm thuộm, nhếch nhác và chẳng có tí vệ sinh nào của bạn ở ghép. Từ bếp cho đến giường ngủ, nhà vệ sinh, sàn nhà... đâu đâu cũng là rác và những đồ linh tinh vứt bừa bãi.

Có thể kể đến như vỏ trứng, nồi niêu ăn xong vẫn để nguyên trên bàn bếp, chăn ga gối thì nằm rải rác trên đệm, rác được treo cùng nồi niêu xoong chảo, nhà vệ sinh còn tắc cứng vì rác quá nhiều. Đi đâu về mà mở cửa ra gặp ngay tình trạng này thì đúng là sốc...

Rác và đồ nồi niêu được treo chung một chỗ
Nhà tắm bị tắc vì rác ứ đọng
Quần áo, túi xách, đồ ăn vứt la liệt trên sàn nhàNấu ăn xong cũng để nguyên trạng mà chẳng thèm dọn rửa

Cũng gặp tình trạng tương tự, một cô gái dấu tên chán nản kể về người bạn ở ghép: “5 năm sinh viên mình chưa thấy ai là con gái mà ở bẩn đến thế. Tuần tắm một lần lại còn bị hôi nách, đã thế còn hay ngồi trước quạt nữa chứ. Quần áo thì ngâm đến bốc mùi, mọc rêu, bát đũa thì ngâm cả tháng rửa một lần, chủ nhà còn phải mắng cho “sao con gái mà ở bẩn hơn cả đàn ông”...

"Lời tố cáo" của một bạn nữ có bạn cùng phòng chây lười, bẩn thỉu

Những câu chuyện tương tự như thế xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội. Nó trở thành nỗi ám ảnh chung của những người xa nhà. Thế nên mới có ý kiến cho rằng nếu ở chung mà phiền hà và khó chịu như vậy thì ở một mình có tốt hơn không? Nhiều người cho rằng ở một mình thì buồn lắm, chi phí cũng dội lên nhiều. Nhưng với cư dân mạng thì điều đó không thành vấn đề, chỉ cần không phải sống chung với “chúa bẩn” là được.

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Tài khoản O.P bình luận: “Một mình thì sao? Chi tiêu tiết kiệm lại là sống được hết. Mình ở một mình 4-5 năm nay rồi vẫn ổn đây. Nói thật là nếu tiêu hoang thì ở mấy mình cũng không để dành tiền nổi đâu”.

Bàn về chuyện nếp sống, bạn N.Đ.T nói: “Ở một mình không va chạm hay phụ thuộc ai lại có cái hay của nó. Không cô đơn đâu vì kể cả ở hai, ba mình thì về phòng cũng chỉ ôm lấy điện thoại chứ làm gì. Mà nếu sợ buồn thì kiếm việc để làm, lên mạng tán gẫu, ra ngoài cà phê... nhiều lắm. Quan trọng là mình thà ở một mình còn hơn là chung phòng với những kẻ vừa bẩn vừa lười”.

Ở trọ một mình thực ra cũng có nhiều cái hay đấy chứ

Đa số các ý kiến đều cho rằng không nên tiếp tục “sống chung với lũ”, chấp nhận người ở bẩn. Trên thực tế, mỗi người có một cách sống riêng. Nếu muốn ở chung lâu dài thì điều đầu tiên là phải biết cân băng, hòa hợp với nhau, còn không sẽ rất phiền phức.

Ở ghép với nhau thì đúng là tiết kiệm được nhiều chi phí thật nhưng cũng vì ở ghép nên có nhiều chuyện phát sinh. Chưa kể đến nhiều đôi là bạn thân, đến khi ở ghép thì phát hiện ra những tính xấu của nhau và cuối cùng là "bo xì" luôn. Bạn nghĩ thế nào về chuyện ở ghép? Hãy chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top