04/03/2019 10:29

Tất cả mọi thứ trên đời đều có thể tạm bợ duy hôn nhân là không thể

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Lấy chồng không phải là một bài toán khi đi thi tốt nghiệp, nhà nhà đều lo, chẳng lẽ không lấy thì lại xem như vừa thi trượt? Đến cuối cùng vẫn là bản thân muốn gì chứ không phải người khác nghĩ ra sao.

Hôn nhân là chuyện trăm năm, nó quyết định đến cả tương lai sau này của bạn, không phải cứ thích thì chọn đại, đừng bao giờ đùa giỡn với chính cuộc sống của bản thân. Một lí lẽ mà không ít bạn trẻ hay đưa ra cứ sai đi vì cuộc đời cho phép, vâng tuổi trẻ mà vô vàn trải nghiệm, đi thử, làm thử, yêu thử, bởi có sai thì làm lại từ đầu vì tuổi trẻ ta có thời gian, có sức khỏe và có quyền với chính mình.

Related image

Yêu đương là trải nghiệm tuyệt vời mà cuộc sống mang lại cho chúng ta, và lẽ dĩ nhiên ai cũng khao khát được tận hưởng nó. Nhưng tình yêu chưa bao giờ là tất cả của cuộc sống này. Phụ nữ cần một hôn nhân viên mãn chứ không phải một cuộc hôn nhân tạm bợ. Trên đời này quả nhiên có những thứ có thể làm lại khi bạn làm sai, ấy là khi bạn chưa biết nhưng hậu quả nó để lại không nghiêm trọng. Hãy nghĩ đi bạn có thể thử yêu ai đó nhưng không thể thử kết hôn cùng ai đó, rồi vài tuần sống cùng không hợp thì li hôn. Cái giá mà bạn phải trả cho việc thử đó là rất lớn: danh dự, thời gian, tình yêu và nhiều điều khác...

Image result for ảnh cưới khác biệt

Hôn nhân là kết quả trái ngọt của tình yêu, nghĩa là khi yêu nhau đến một giai đoạn nào đó nhất định bạn muốn sống cùng nhau, bạn phải ý thức sự khác nhau giữa chung sống và sống chung. Sống chung nó đơn giản lắm chỉ là bạn sống cùng ai đó trong một môi trường nhưng chung sống thì khác nghĩa là bạn phải hòa hợp với người ta về cách sống. Đó chính là một trong những yếu tố cơ bản tạo nên hôn nhân bền vững từ trong nhận thức.

Image result for ảnh cưới khác biệt

Này bạn hãy thử suy nghĩ nhé, khi ở cạnh một người bạn không thích chỉ một ngày thôi bạn cũng đã thấy mệt mỏi rồi, vậy sống cùng người mình không hòa hợp được mấy chục năm nữa bạn sẽ làm gì? Thế nên đừng đem hôn nhân ra thử, đó tuyệt đối không thể là trò đùa, càng không được vì ai hay muốn cho bằng bạn bằng bè mà lấy đại được. Hãy nhớ lấy, cuộc đời mỗi người khác nhau, bạn sinh ra đã là một cá thể duy nhất đặc biệt rồi vậy hà cớ gì phải khiến mình giống người khác.

Related image
Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Hạnh phúc rồi sẽ tới nhưng nó còn tuỳ vào từng thời điểm. Và lẽ dĩ nhiên hôn nhân chuyện cả đời của bạn lại càng không phải do mọi người muốn hay không, vì đó là cuộc đời của riêng bạn. Hãy kết hôn khi bạn thật sự muốn và hơn thế nữa là lấy người mà bạn chọn sẽ đi cùng bạn đoạn đường dài sắp tới, bởi lẽ chỉ chính mình mới đem lại hạnh phúc cho mình. Đừng tầm thường hóa tình yêu và biến hôn nhân thành một trò mua vui của cuộc đời này. Thế còn bạn, hôn nhân có phải là một phép thử?

Ảnh: instagram

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top