04/06/2019 14:27

"Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ" vừa lên sóng đã bị chê: Kỹ xảo trông cứ như phim hoạt hình!

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Vừa lên sóng, "Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ" với sự tham gia của dàn cast trai xinh gái đẹp đã sớm gây thất vọng cho khán giả bởi những lỗi kỹ xảo, kịch bản kém thu hút lẫn diễn xuất nhàm chán của diễn viên.

Bên cạnh dự án Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, mọt phim Hoa ngữ còn háo hức chờ đợi Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ bởi sau 27 năm, tác phẩm được xếp vào hàng kinh điển này mới được các nhà làm phim Trung Quốc làm lại.

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ vừa lên sóng đã bị chê kỹ xảo dở tệ
Bạch Nương Tử Truyền Kỳ phiên bản năm 1992 kinh điển. (Ảnh: weibo)
Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ vừa lên sóng đã bị chê kỹ xảo dở tệ
Sau 27 năm, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ được làm lại với sự tham gia của dàn cast chính trai xinh gái đẹp. (Ảnh: QIY)

Bạch Nương Tử Truyền Kỳ là phim nói về câu chuyện có nguồn gốc từ thần thoại khi xà yêu sau tu luyện hàng ngàn năm hóa thân thành Bạch Tố Trinh (Bạch xà) dạo chơi ở thành Lâm An và kết tình tỷ muội với Tiểu Thanh (Thanh xà). Bạch xà gặp gỡ ân nhân Hứa Tiên trong ngày lễ Nguyên Tiêu nên mỹ nữ này đi theo để báo ân. Bạch xà - Hứa Tiên trải qua nhiều thử thách đã quyết kết tóc trăm năm. Nhưng tình yêu giữa xà tinh và người phàm mắt thịt lại phải chịu sự truy đuổi đến cùng của sư Pháp Hải. Câu chuyện kết thúc với cảnh Bạch xà bị nhốt dưới tháp Lôi Phong sau khi chấp nhận hy sinh thân mình cứu Hứa Tiên.

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ của đạo diễn Trí Lỗi với sự tham gia của "mỹ nữ 4.000 năm có một" Cúc Tịnh YVu Mông Lung từng được kỳ vọng sẽ vượt qua được cái bóng của Triệu Nhã Chi - Diệp Đồng. Phim vừa lên sóng tập đầu tiên vào ngày 3/4 vừa qua đã ngay lập tức bị chê bai thậm tệ trên Douban và các diễn đàn chuyên bàn chuyện phim.

Kỹ xảo trông như phim hoạt hình

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ chỉ vừa phát sóng tập đầu, khán giả đã phát ngán khi phải "nhặt sạn" trong phim.

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ vừa lên sóng đã bị chê kỹ xảo dở tệ
Khán giả bật cười trước phân đoạn hổ yêu xuất hiện. Rõ ràng, chú hổ bằng thú nhồi bông cùng phông nền giả tạo phía sau đã khiến nhiều người xem phản ứng.
Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ vừa lên sóng đã bị chê kỹ xảo dở tệ
Bạch Tố Trinh vốn là xà yêu, phân cảnh hóa thân thành Bạch xà cũng bị chê là quá giả, quá vụng về chẳng khác nào trong các phim hoạt hình thiếu kinh phí.
Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ vừa lên sóng đã bị chê kỹ xảo dở tệ
Ấy thế nào mà khâu kỹ xảo của ekip Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ lại biến những khung cảnh trên phim trở thành thơ mộng, đáng yêu như trong phim hoạt hình thay vì phải khắc họa những khoảnh khắc hóa thân thành yêu quái đáng sợ.

Không chỉ dừng lại ở đó, phim Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ còn bị chê bai vì sử dụng quá mức bộ lọc khiến làn da của các diễn viên trong phim trở nên kỳ dị. Hậu quả là trong một vài cảnh, chiếc mũi của Bạch Tố Trinh Cúc Tịnh Y như biến mất.

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ vừa lên sóng đã bị chê kỹ xảo dở tệ
Nhà làm phim như thách thức khán giả tìm thấy chiếc mũi của Cúc Tịnh Y trên phim.

Diễn xuất đáng chán của "mỹ nữ 4.000 năm có một"

Trong Bạch Nương Tử Truyền Kỳ bản 1992 kinh điển, Bạch Tố Trinh được giao cho Triệu Nhã Chi. Nữ diễn viên đã góp phần tạo ra hình tượng nhân vật khó thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ. Triệu Nhã Chi được khen ngợi hết lời khi vừa có vẻ quyến rũ của xà yêu mà vẫn mang cốt cách thanh tao, thoát tục của tiên nữ. Nhưng đến Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ Cúc Tịnh Y lại không thể hoàn thành được tròn trịa vai diễn chứ đừng nói đến kỳ vọng cô "vượt mặt" đàn chị.

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ vừa lên sóng đã bị chê kỹ xảo dở tệ
Cúc Tịnh Y có nhan sắc được ca ngợi không tiếc lời nhưng diễn xuất thì còn cần phải xem xét lại.
Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ vừa lên sóng đã bị chê kỹ xảo dở tệ
Diễn xuất của "mỹ nữ 4.000 năm có một" bị chê quá non nớt, không thể hiện được khí chất như Triệu Nhã Chi từng làm được. Cái gì Bạch Tố Trinh Cúc Tịnh Y cũng thấy mới mẻ, hứng thú khiến khán giả ngao ngán.

So với những phiên bản trước do các đàn chị gạo cội Triệu Nhã Chi, Phạm Văn Phương, Lưu Đào, Huỳnh Thánh Y... đảm nhận vai Bạch xà thì Cúc Tịnh Y khó có thể sánh được bởi lối diễn xuất còn khá non nớt.

Kịch bản được làm mới nhưng bị chê là đi xa luôn nguyên tác

Phiên bản làm lại Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ chỉ chiếu tập đầu đã khiến nhiều khán giả lắc đầu vì thay đổi quá nhiều so với bản kinh điển năm 1992. Bạch Tố Trinh của Triệu Nhã Chi luôn phải giấu kín thân phận xà yêu, thế nhưng Bạch Tố Trinh của Cúc Tịnh Y thì lại không ngại khoe mẽ bản thân biết phép. Chưa hết, Bạch Tố Trinh còn tự cho bản thân quyền làm mưa làm gió dù đó là điều cấm kị. Những phân cảnh lãng mạn không cần thiết của biên kịch được thêm thắt vào cũng khiến giá trị của bộ phim bị giảm đi ít nhiều.

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ vừa lên sóng đã bị chê kỹ xảo dở tệ
Việc biên kịch của Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ để cho Bạch Tố Trinh ngây thơ, chưa trải đời cũng làm phật lòng không ít khán giả trung thành với nguyên tác. Cùng với lối diễn ngây ngô của Cúc Tịnh Y khiến nhiều người có cảm giác như đang xem phim hiện đại.
Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ vừa lên sóng đã bị chê kỹ xảo dở tệ
Hứa Tiên vốn là thầy thuốc có ngoại hình thư sinh thì được biên kịch biến hóa thành biết võ công trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ.
[VIETSUB] Trailer Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2018

Sau bao ngày bị cho "lên bờ xuống ruộng" vì lệnh cấm chiếu phim cung đấu cổ trang tại Trung Quốc thì cuối cùng Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ với sự tham gia diễn xuất của Cúc Tịnh YVu Mông Lung cũng đã lên sóng. Nhưng trái ngược với sự hứa hẹn của ekip, sự kỳ vọng của khán giả Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ đem đến nhiều thất vọng ngay từ những tập đầu tiên. Từ kỹ xảo quá giả tạo trông như phim hoạt hình, diễn xuất non nớt của Cúc Tịnh Y đến nội dung có nhiều sự thay đổi đến bất hợp lý đã khiến Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ nhận về không ít chê bai từ netizen.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top