04/25/2019 17:16

Có kiểu yêu đương ngộ lắm, cứ "đè" nhau nặn mụn: Dấu hiệu của tình yêu đích thực chứ gì!

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Nặn mụn cho nhau nghe có vẻ khá kinh dị nhưng đây là dấu hiệu rất tốt của một tình yêu đích thực. Dựa trên các nghiên cứu thực tế, các nhà khoa học đã đưa ra một lời giải thích về hành vi có gây khó chịu này như sau.

Nếu người yêu của bạn có sở thích nặn mụn trên mặt bạn chắc hẳn bạn sẽ khó chịu đối với hành động “thể hiện tình cảm” này của đối phương. Hãy bình tĩnh, vì người yêu bạn không phải người duy nhất có sở thích kỳ quặc này đâu. Dựa trên các nghiên cứu thực tế, các nhà khoa học đã đưa ra một lời giải thích về hành vi này như sau.

Có kiểu yêu đương ngộ nghĩnh lắm, cứ đè nhau ra nặn mụn

Matt Traube là một nhà trị liệu tâm lý về lĩnh vực gia đình và trẻ em ở thành phố San Luis Obispo, tiểu bang California (Mỹ). Ông đã có một cuộc trả lời phỏng vấn về chủ đề này và vén màn một vài điều thú vị liên quan mà không phải ai cũng biết. Theo ông, những biểu hiện về việc lặp đi lặp lại hành vi chú ý vào cơ thể của đối phương (Body-Focused Repetitive Behaviors, viết tắt là BFRB) như vậy thực chất dễ thấy ở các cặp đôi yêu nhau.

Ông Traube chia sẻ: “Đối với nhiều người, việc nặn mụn của nhau đem đến cho họ một cảm giác thoải mái, phấn chấn tuyệt vời”.

Còn theo một bài viết của tờ Fatherly: "Nặn mụn không chỉ giúp mọi người trong việc "giảm bớt sức ép vật lý của mụn" mà còn giúp tinh thần được giải khuây do sự phóng thích của một loại hormone hạnh phúc có tên là dopamine". Đây chính là lý do tại sao các video của bác sĩ chuyên gia da liễu Sandra Lee - bác sĩ này thường xuyên đăng tải các video nặn mụn - luôn luôn được nhiều người xem.

Có kiểu yêu đương ngộ nghĩnh lắm, cứ đè nhau ra nặn mụn

Ông Traube cũng cho biết thêm, có vô số lý do khác nhau giải thích cho việc một người có thể thích nặn mụn của người yêu – cơ bản thì nó một dấu hiệu của tình yêu đích thực.

Ông giải thích rằng: “Mặc dù nghe có vẻ hơi kì lạ, nhưng việc nặn mụn của người yêu thể hiện mức độ gần gũi, mối liên kết và sự gắn bó giữa bạn và người yêu. Nếu bạn và người yêu đang chuẩn bị cho lần hẹn hò đầu tiên hay thứ hai, tôi không nghĩ các bạn nên thể hiện sự thân thiết bằng hành động nặn mụn”.

Nói cách khác, nặn mụn cho người yêu có nghĩa là một cá nhân chỉ đang cố gắng thể hiện sự quan tâm và mong muốn giúp đỡ một nửa của bạn.

Có kiểu yêu đương ngộ nghĩnh lắm, cứ đè nhau ra nặn mụn

Ông Traube nói: “Trong nhiều trường hợp, chính làn da lại là một “phép ẩn dụ” cho mối quan hệ tình cảm của các bạn. Một nốt mụn sưng viêm có thể tượng trưng cho sự đau đớn hay sự không toàn diện, và cần một người giúp bạn. Đó chính là những điều mà bạn cần phải dọn dẹp, xử lý giải quyết hay chăm sóc vấn đề của bạn một cách kỹ càng nhất”.

Những nốt mụn hay những vấn đề khó khăn của bạn tương tự nhau vì cả hai đều tìm các biện pháp để giải quyết. Đối phương sẽ nhìn vào chúng và bắt đầu hành động. Không chỉ là việc có một nốt mụn trên mặt người yêu bạn thì nhìn không thể nào chịu đựng được khiến người yêu bạn phải hình thành suy nghĩ: “Mình phải xử lý chúng thôi”. Anh ấy thậm chí còn nghĩ rằng: “Thật ra thì đó cũng là một cách thể hiện sự quan tâm và cải thiện mối quan hệ của cả hai”.

Cuộc đời này còn gì sung sướng bằng việc được xem video nặn một cái lưng đầy mụn?

Cuối cùng, hành động nặn mụn của người yêu bạn thể hiện rằng người ấy đang muốn giải tỏa stress khi nặn mụn trên mặt của bạn mà thôi, vì việc đó khá là thú vị! Traube chỉ dẫn rằng: “Khi bạn muốn kiểm soát tình trạng da lúc này, những cử chỉ quan tâm, chăm sóc của người yêu bạn có thể tạm thời giúp bạn đấy”.

Quả thật là những lợi ích tuyệt vời của việc nặn mụn cho người yêu nhỉ. Cứ tưởng đó là sở thích đơn thuần, nào ngờ lại có ý nghĩa thật thú vị. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen tưởng vô hại nhưng thật ra là bạn đang “tiếp tay” cho mụn
Scroll to top