04/11/2019 16:45

Phải là người vĩ đại mới làm nên chuyện lớn: Suy nghĩ sai lầm khiến bạn giậm chân tại chỗ

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn Văn Anh

Ai trong chúng ta khi sinh ra đều không có quyền chọn cho mình một thân phận hay địa vị nhưng lại có quyền cho mình cách sống, cách làm nên những điều khác biệt mà không giống bất cứ ai khác.

Đôi khi không cần bạn là người vĩ đại, có những hành động vĩ đại, chỉ cần là chính mình thôi và làm những điều nhỏ bé thật tử tế, có ích thì chính bạn sẽ tạo nên một sự khác biệt đáng ngưỡng mộ.

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, mình quá nhỏ bé để làm nên những điều khác biệt, vậy nên hãy cứ sống an phận là được. Những đó là suy nghĩ có phần tiêu cực và tự ti vào chính bản thân mình. Có vẻ như bạn đang quên mất rằng, thế giới này, xã hội rộng lớn này lại được cấu tạo nên bởi mỗi con người - những tế bào nhỏ nhất. Theo đó, chính những điều lớn lao lại được tạo nên từ nhiều điều nhỏ nhặt.

Suy nghĩ sai lầm: Phải là người vĩ đại bạn mới làm được chuyện lớn

Bạn khao khát làm được những điều vĩ đại và cao cả, nhưng hãy nhớ rằng ban đầu trách nhiệm chính của bạn là làm được những điều nhỏ nhặt như thể chúng vĩ đại và cao cả. Tại sao bạn nghĩ mình nhỏ bé? Bởi vì bạn chưa tin tưởng vào bản thân, bởi vì bạn đang so sánh quá khập khiếng với những người, những thứ bạn cho là vĩ đại, nếu bạn nghĩ mình quá nhỏ bé để làm nên điều khác biệt thì hãy ngủ cùng một con muỗi.

Bạn cho rằng, thân thể mình nhỏ bé không làm nên điều gì? Không, ở những nơi xa xôi nhỏ bé, vẫn có những con người nhỏ bé, làm những điều nhỏ bé và điều đó đã dần góp phần thay đổi bộ mặt của thế giới.

Một cậu bé gầy gò, ốm yếu chỉ mới 13 tuổi nhưng sẵn sàng ngồi trên chiếc xe đạp cũ kĩ vượt 250 km đường đèo đầy hiểm nguy từ Sơn La xuống Hà Nội chỉ để thăm em, hành động ấy đã truyền cảm hứng cho không biết bao nhiêu con người  về sức mạnh tình thân, về lòng dũng cảm. Vậy bạn còn nghĩ thân thể mình nhỏ bé không làm nên điều gì không?

Bạn nghĩ rằng, mình bình thường trong xã hội, vậy bạn có biết có những người cũng bình thường thôi nhưng họ cũng có thể làm nên những điều ý nghĩa không tưởng không?

Suy nghĩ sai lầm: Phải là người vĩ đại bạn mới làm được chuyện lớn

Vấn đề ở đây chình là, không ai trong chúng ta làm được những điều vĩ đại. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể làm được những điều nhỏ nhặt, với tình yêu lớn lao, và cùng nhau, chúng ta có thể làm được điều gì đó tuyệt vời.

Bạn nhỏ bé, dù theo nghĩa nào đó thì hãy làm những điều nhỏ bé một cách hoàn hảo, đừng vội xem thường những điều nhỏ bé, bởi đó có thể chính là “chiếc chìa khóa vàng” để đưa bạn đến những điều lớn lao và thành công vĩ đại.

Hãy nhớ rằng, người tạo ra sự khác biệt lớn nhất thường là người làm những điều nhỏ nhặt một cách kiên định, chứ không phải bản thân họ đã vĩ đại ngay từ đầu. Đừng ngại đổ hết tâm sức vào những công việc tưởng chừng nhỏ bé, bởi mỗi lần bạn chinh phục được một việc, nó sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn nhiều. Nếu bạn làm những việc nhỏ tốt, những việc lớn sẽ tự được giải quyết. Thậm chí một hành động tử tế nhỏ bé, cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn lao trong thế giới của người khác.

ĐỌC XONG CÂU CHUYỆN Ý NGHĨA NÀY BẠN SẼ KHÔNG CÒN ĐỂ TÂM OÁN GIẬN NGƯỜI KHÁC NỮA

Nhưng dù có làm gì đi nữa trước hết bạn phải là chính mình đã, bởi khi bạn chính là bạn, thì đó đã là điều duy nhất tạo nên sự khác biệt giữ bạn và những người khác rồi, giọng nói bạn, tâm trí của bạn, câu chuyện của bạn, tầm nhìn của bạn… Thực ra bạn hoàn toàn có thể sống và làm những điều khác biệt, chỉ là bạn chưa biết cách để thay đổi chính mình, thay đổi cuộc sống của mình mà thôi.

Vậy nên, thay vì cứ ngưỡng mộ cuộc sống của người khác và than vãn cuộc đời mình tẻ nhạt, tầm thường. Tại sao bạn không tìm cách để sống một cuộc đời tích cực hơn? Thường thì những cơ hội phi thường nhất được giấu giữa những sự kiện tưởng chừng nhỏ bé trong đời, vây nên ngay từ hôm nay hãy sống tích cực, làm những điều nhỏ bé nhưng tử tế, những thay đổi nhỏ mỗi ngày khi bạn chẳng để ý một ngày sẽ khiến bạn tự hào vì những điều khác biệt, riêng có của chính mình.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những điều mà dù có thật nhiều tiền bạn cũng không bao giờ mua được
Scroll to top