04/20/2019 11:36

Sống ở đời, phụ nữ có hậu vận tốt hay xấu, chỉ cần nhìn cách "tu miệng" thế này là đủ

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Cử chỉ, lời nói, hành động của một người phụ nữ sẽ bộc lộ ra thân phận và phẩm vị của người đó. Sống ở đời, phụ nữ có hậu vận tốt hay xấu, cần phải xem cách người đó tu miệng thế nào, có tạo khẩu nghiệp hay không...

Người phụ nữ có vận mệnh tốt là người ăn nói có chừng mực, mỗi lời nói đều thể hiện là người có đạo đức, họ không dùng ngôn từ mạnh để phê phán, chê bai người khác, không kể công của bản thân mình sau khi đã giúp ai đó. Lời nói của họ rất thật lòng, với tâm ý động viên, khích lệ người khác. 

Sống ở đời, hậu vận tốt hay xấu, chỉ cần nhìn cách tu miệng

Có một vị Thiền Sư đã từng dạy rằng: "Không cần phải “mở lời”, đi vài bước đã biết rõ vài phần cảnh giới của người đó, thực sự không thể che giấu được!". Ngày nay, xã hội hiện đại, chúng ta ai cũng ngày càng có chỗ đứng và cơ hội để khẳng định bản thân. Nhưng dù mạnh mẽ và quyết liệt đến đâu thì cuối cùng, người phụ nữ cũng là đại diện của sự nhẹ nhàng, tính hướng nội.

Và như lời Phật dạy, phụ nữ nội tâm mới có phúc báo. Người phụ nữ phải luôn kín đáo và chu đáo. Bởi họ còn ảnh hưởng tới gia đình, con cái và người chồng. Đàn ông là trụ cột gia đình về kinh tế nhưng phụ nữ mới quyết định sự hưng suy của một mái ấm. Việc có thể hiền hậu, nội tâm và biết điều hay không chính là điều quyết định người phụ nữ ấy có thể là một người nuôi dưỡng tốt không.

Những người phụ nữ hay phàn nàn, than phiền, không hài lòng với số mệnh, có tính ích kỷ và ghanh ghét đố kỵ thường có tính oán trách trời đất. Họ không trân quý những gì vốn có của bản thân nên mới thường cảm thấy bất bình, thông qua cái miệng mà suốt ngày ca cẩm. Đây cũng là một cách làm tổn hại phúc báo rất nhanh, cũng là một dấu hiệu của người bạc mệnh ở hiện tại hoặc sau này.

Sống ở đời, hậu vận tốt hay xấu, chỉ cần nhìn cách tu miệng

Dưới đây là vài lời khuyên dành cho người phụ nữ để có vận mệnh tốt, mời các nàng cùng tham khảo nha!

- Đừng tùy tiện nổi giận với người khác, không phải họ đang nợ bạn mà có lẽ chính là bạn đang nợ họ, và giờ đến lúc bạn phải trả cái nợ đó.

- Đừng bàn luận nhiều về cách hành xử của người khác, vì có thể họ chính là chiếc gương của bạn, nhờ tấm gương đó mà bạn nhận ra những thiếu sót của bản thân mình.

- Đừng bao giờ nói nhiều về tính xấu của người khác vì những điều đó không ảnh hưởng đến kinh tế nhà bạn và vì bạn chưa chắc đã tốt hơn họ nhiều.

- Đừng bao giờ bình xét về gia cảnh của ai đó, vì sự giàu nghèo của họ không liên quan gì đến bạn.

- Đừng bao giờ có lời nói làm tổn thương người khác vì luật nhân quả luôn tồn tại.

"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT


Sau tất cả, bạn cần phải nhớ rằng, hết thảy những kết quả trong cuộc đời này đều không phải vô duyên vô cớ mà được sinh ra. Có người chỉ vì cái miệng không tốt mà bao nhiêu phúc báo đều hao bị tổn hết. Hãy luôn nhớ rằng, tạo “khẩu nghiệp” sẽ tổn hại rất lớn đến phúc báo. Không ai có thể chịu trách nhiệm cho hạnh phúc hay khổ đau của bạn mà chính bạn mới là người nắm giữ chìa khóa hạnh phúc của mình.

Thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe mỗi ngày!

Ảnh minh họa: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH
Scroll to top