04/30/2019 15:32

Phương pháp thu nhỏ bắp chân hiệu quả giúp đôi chân thon gọn thẳng tắp

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cứ luôn tự ti vì "bắp chân cột đình" của mình nhưng không biết làm thế nào để cải thiện tình trạng này. Hãy áp dụng thử những bài tập dưới đây để có được bắp chân thon gọn nhé.

Có nhiều nguyên nhân khiến bắp chân to như do cơ địa bẩm sinh, rối loạn hormone hay vì ăn quá nhiều thực phẩm đóng gói có hàm lượng muối cao; gây nên tình trạng tích nước và sưng phù cơ bắp. Đặc biệt, với nhiều chị em thường xuyên đi giày cao gót cũng khiến bắp chân quá tải, lâu ngày to ra. Đây cũng là điều trăn trở của biết bao cô gái, mới đây trên một hội nhóm cũng có một bài chia sẻ về "nỗi đau" này

Một trong những nhược điểm khiến bao cô gái trăn trở đó là bắp chân to. Cảm giác như 1 bộ phận phá tan đi nguyên cả 1 tổng thể. Quần thường được may theo kiểu dáng chuẩn nên đi lựa mua quần vô cùng khó khăn vì vừa bắp chân thì phần đùi lại rộng, mọi thứ đều có tỉ lệ cả rồi, đâu có may cho riêng mình. Mặc quần ôm muốn tôn chút dáng thì nhìn bắp chân như khúc giò được bó chặt vậy. Buồn vô cùng!

Nhìn người ta mặc váy ngắn, váy xẻ cũng hào hứng mua để xúng xính cho bằng bạn bằng bè, người ta diện thì rõ chân nuột nà lấp ló sau đoạn xẻ, còn mình thì đập vào mặt người nhìn là 1 cái bắp chân to được lộ ra. Chỉ muốn chọn 1 chiếc váy dài hoặc 1 cái quần culottes thùng thình để chẳng ai có thể nhìn thấy bắp chân của mình nữa.

Đến cả giày cũng khó khăn và hạn chế, đi những đôi giày cao cổ kết hợp với bắp chân to thì chân có dài mấy nhìn cũng sẽ chỉ còn 1 khúc. Biết sống làm sao? Biết mặc gì bây giờ?

Phương pháp thu nhỏ bắp chân hiệu quả,

Chỉ với những bài tập đơn giản dưới đây, bắp chân to đến mấy cũng sẽ trở nên thon gọn mà không tốn quá nhiều chi phí để phẫu thuật thẩm mỹ.

Động tác 1

Phương pháp thu nhỏ bắp chân hiệu quả,

- Mở rộng 2 chân rộng bằng hông, mũi chân hướng ra bên ngoài giống như tư thế squat. Thực hiện tư thế kiễng lên, hạ xuống.

- Lưu ý, hướng gót chân và mũi chân giữ nguyên chứ đừng mở gót chân ra sẽ ảnh hưởng đến mắc cá chân.

Động tác 2

Phương pháp thu nhỏ bắp chân hiệu quả,

- Đầu gối thẳng, siết chặt cơ bụng 

- Hai tay chống hông, nhấc lần lượt chân phải, chân trái lên trên, thực hiện tư thế squat

Động tác 3

Phương pháp thu nhỏ bắp chân hiệu quả,

- Đầu gối thẳng, siết chặt cơ bụng 

- Hai tay chống hông, nhấc hai chân lên trên, thực hiện tư thế squat

Phương pháp thu nhỏ bắp chân hiệu quả

Phần bắp chân cũng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của mỗi người, nhất là với các bạn nữ. Là con gái, ai mà chẳng muốn có một đôi chân thon nhỏ, xinh xắn. Bắp chân to 'quá khổ' vừa ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, vừa gây ra các vấn đề khác về sức khỏe như bệnh béo phì, xương khớp... Vì thế, chúng ta cũng nên chú ý hơn trong việc luyện tập thường xuyên để có được một đôi chân đẹp nhé! 

Ảnh cắt từ video 

Video có thể bạn quan tâm
7 ngày siết mỡ bụng của HLV Hana Giang Anh (ngày thứ 3)
Scroll to top