04/04/2019 16:01

Ngẫm lại tiền chỉ là phương tiện đem đến niềm vui, đừng để mình thành nô lệ của đồng tiền

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Sinh ra là phụ nữ mặc nhiên đã mang trong người nhiều nỗi khổ, vừa là phái yếu, vừa phải đảm nhận thiên chức làm mẹ, vừa gánh gồng bao nhiêu việc nhà, việc cơ quan, sống thiên về tình cảm.

Người ta vẫn nói phụ nữ đẹp nhất khi có thần thái. Mà để có được nét thần thái ấy, mỹ phẩm đắt tiền đến mấy cũng khó mà đem lại được. Thần thái chỉ có khi họ sống một cuộc đời thoải mái, an nhiên, vô tư và không cần phải bận tâm, buồn phiền đến những nỗi lo nhỏ nhặt. Tiền bạc không hề là một vấn đề nhỏ, nhất là trong cuộc sống hiện đại. Thế nhưng để bản thân cứ phải buồn bực, lo lắng, hoang mang vì chiếc ví thì có phải không đáng không? Suy cho cùng, tiền bạc cũng chỉ là công cụ, phương tiện đem lại niềm vui trong cuộc sống. Phụ nữ thông minh không để mình trở thành nô lệ của đồng tiền. 

Phụ nữ thông minh không để mình trở thành nô lệ của đồng tiền

Cũng khó lòng trách phụ nữ được, họ phải dùng tiền để lo lắng cho quá nhiều khoản: sữa cho con, quần áo mới để đi làm, kem dưỡng mắt, kem che khuyết điểm, cushion, xịt khoáng, kem dưỡng, son phải có hơn độ 10 thỏi để có nhiều sự lựa chọn rồi cơm áo gạo tiền, tiền điện, nước, vệ sinh của cả gia đình. Chỉ cần chi tiêu phóng tay một chút thôi thì tháng đó con thiếu tiền nộp học, mẹ chồng thiếu tiền quà bánh ngay. Cuối cùng, làm thế nào để có nhiều tiền vẫn là vấn đề được phụ nữ quan tâm nhiều.

Nhưng có một thứ phụ nữ lại quên mất, đó chính là làm sao để kiểm soát được chi tiêu. Việc bạn kiếm ra được nhiều tiền không đồng nghĩa với việc bạn lo lắng chu đáo cho gia đình, càng không tỷ lệ thuận với độ hạnh phúc của bạn. Có những người phụ nữ vì quá tính toán, không dám bỏ tiền để mua một bộ váy ngủ mới, một bộ mỹ phẩm dưỡng da mới, càng không mua bất cứ thứ gì cho nhà cửa khiến cho cả bản thân mình đến tổ ấm của mình đều xuống cấp trầm trọng. Ngược lại, nếu bạn chi tiêu quá nhiều, bạn sẽ cảm thấy mình luôn trong trạng thái thiếu tiền, hết tiền trong khi nhu cầu tiêu tiền ngày càng tăng cao, dẫn đến những hệ luỵ như trở thành con nợ của bạn bè, người thân hay thẻ tín dụng. 

Phụ nữ thông minh không để mình trở thành nô lệ của đồng tiền

Phụ nữ thông minh vừa biết cách kiếm tiền, vừa biết cách tiêu tiền. Riêng sự tinh tế của phụ nữ được thể hiện qua cách tiêu tiền. Có những nguyên tắc mà bạn bắt buộc phải nhớ như: Một món tiền nhỏ đưa vào tay người phụ nữ thông minh vẫn sẽ được chi tiêu đầy đủ các khoản. Quan trọng nhất là bạn phả học được cách quản lý tài chính cá nhân để bạn vừa tiết kiệm được tiền, vẫn vừa thoả mãn được những ham muốn thông thường.

Tiết kiệm không đồng nghĩa với việc ki bo, tằn tiện. Thay vì ngày nào cũng đi nhà hàng, bạn có thể lựa chọn nấu ăn ở nhà. Bạn cũng có phải tự nhắc nhở bản thân không mua sắm vô tội vạ, không để máy điều hòa khi không có người, có kế hoạch du lịch trước trong năm, không dùng thẻ tín dụng để tiêu thụ những vật chất mà sức lao động bản thân chưa cho phép… Phân chia tài chính vào những khoản nhỏ khác nhau cũng là một cách làm chủ tiền bạc không tồi.

Bạn kiếm ra tiền và số tiền ấy cần được chi vào nhiều khoản có ích như: trang trải cuộc sống, du lịch trải nghiệm, vui chơi xả stress và cũng đừng quên một khoản dành cho học hỏi thêm ngoại ngữ mới, kiến thức mới hay đọc một cuốn sách mới. Nếu còn đang mắc nợ tiền của ai, hãy cố gắng kiếm tiền và trả cho họ càng sớm càng tốt. Điều đó thể hiện sự biết điều của bạn trong các mối quan hệ. Bạn sẽ chẳng thể nào sống thanh thản nếu cứ mãi lẩn trốn một ai đó hoặc sống không có trước sau, không sòng phẳng.

Cuộc đời này bạn sẽ còn mắc nợ rất nhiều thứ, trong đó tiền là món nợ dễ trả nhất. Vì vậy hãy làm mọi cách để cuộc sống tinh thần của bản thân được thoải mái. 

Phụ nữ thông minh không để mình trở thành nô lệ của đồng tiền

Làm thế nào để ngừng suy nghĩ về việc mua sắm hay tiêu tiền? Đơn giản nhất là hãy cúi đầu xuống và làm việc. Bạn biết rồi đấy, lao động hăng say, tiền bạc và vận may sẽ đến. Người nào chăm chỉ rồi cũng sẽ được số phận trao cho một cuộc sống tốt đẹp. Đồng tiền do mình làm ra mình mới có ý chí để tiết kiệm, dành dụm, sử dụng cho những mục đích lớn hơn. Cũng đừng nên so sánh túi tiền của mình với người khác. Mình làm ra được bao nhiêu thì sẽ chi tiêu trong chừng đó. Tự hài lòng với bản thân mình, công sức lao động của mình, đừng tham tiền của người khác.

Những đồng tiền xấu sẽ làm cho cuộc đời của bạn luôn sống trong một sự che dấu, mệt mỏi. Đã là phụ nữ, không có gì tốt đẹp hơn sống một cuộc đời không phụ thuộc tài chính vào người khác, có thể tự đi bằng chính đôi chân của mình. Đó cũng là cách phụ nữ tạo dựng giá trị cho bản thân mình. Một người phụ nữ đẹp đàn ông sẽ mê, nhưng một người phụ nữ giỏi giang đàn ông sẽ rất nể. 

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Phụ nữ dù có chồng hay chưa hãy chăm chỉ kiếm tiền, nỗ lực học tập và cố gắng trong công việc. Có như vậy, mặc nhiên bạn sẽ có thần thái, sẽ gặt hái được niềm vui và hạnh phúc. Cuối cùng, đừng để bản thân mình phải khổ vì tiền. Tiền chỉ là công cụ để nuôi sống bản thân, làm chỗ dựa vững chắc cho chúng ta mà thôi. 

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu cho thấy không cần có tiền tỉ bạn cũng đã thành công
Scroll to top