04/09/2019 15:39

Phụ nữ dù có thành công đến bao nhiêu thì gia đình vẫn là điều quan trọng nhất

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Người ta nói đằng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng của người phụ nữ, đằng sau thành công của người phụ nữ là chính họ. Những người phụ nữ thành công buộc họ phải "vận nội công", để vừa đảm đang công việc vừa tề gia. 

phụ nữ Á Đông, phần lớn ai cũng vướng mắc những nỗi niềm về việc độc lập, tự chủ và thành công trong cuộc sống. Xã hội ngày càng hiện đại, phụ nữ nào cũng muốn mình được tôn trọng, được chứng tỏ tài năng và được yêu thương. Thế nhưng, dù có độc lập tự do đến mấy đi chăng nữa, là một người phụ nữ được gọi lả thành công luôn phải trọn vẹn cả sự nghiệp của bản thân và sự an yên của gia đình. Chỉ cần thiếu đi một trong hai, hoặc quá thiên vị về bên nào, chắc chắn phụ nữ vẫn chưa tìm thấy sự bình yên và hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. 

Phụ nữ dù có thành công đến bao nhiêu thì gia đình vẫn là điều quan tr

Rốt cuộc thì sinh ra là phái yếu, dù có cố gắng tỏ ra mạnh mẽ đến bao nhiêu đi chăng nữa, phụ nữ vẫn là "giống loài" yếu lòng, dễ tổn thương và rất cần được yêu thương, che chở, bảo bọc. Một Hồ Ngọc Hà dù có trải qua bao nhiêu sóng gió trong chuyện hôn nhân, tình cảm, dù có đang trên đỉnh cao của nghệ thuật, vẫn mạnh dạn công khai mối quan hệ với diễn viên Kim Lý. Một Thuỷ Tiên gai góc trong cuộc sống cuối cùng vẫn chọn một cuộc sống hàng ngày bình dị như bao nhiêu người khác: Sáng đi chợ rồi tới học viện bóng đá ngắm chồng huấn luyện cầu thủ nhí rồi xách quả dưa hấu về cúng ông bà, khi nào rảnh thì lại xâu mấy chuỗi lưu ly tặng FC lấy an lành. Có rất nhiều người phụ nữ, dù bận rộn đến mức nào đi chăng nữa, có đang ở trên đỉnh cao danh vị, đối với họ, việc giữ cho gia đình luôn nề nếp, đơn giản mà ấm êm, hạnh phúc vẫn là điều quan trọng nhất. 

Phụ nữ dù có thành công đến bao nhiêu thì gia đình vẫn là điều quan tr

Trong một lần chia sẻ với truyền thông, nữ diễn viên Đào Vân Anh hiện đang làm mẹ đơn thân với 2 đứa con nhỏ cũng đã chia sẻ, có những đêm nằm xuống sau một ngày dài mệt mỏi, cô cũng chỉ biết yếu lòng với những suy nghĩ đầy thổn thức: “Có ai đó không? em mệt mỏi quá rồi, có ai có thể chăm sóc em được không, có ai có thể cho em nghỉ ngơi một chút được không dù chỉ là một chút, một khoảng thời gian nào đó thôi, để em hồi phục lại rồi em sẽ bắt đầu lại từ đầu, em không xin hoàn toàn tất cả cho đến cuối cuộc đời đâu. Đã có những lúc suy nghĩ như vậy, rồi xong lại thoáng qua chỉ như vậy thôi là dập tắt ngay liền, bởi vì mình biết cuộc sống của mình không bao giờ có được điều đó và mình cũng không nên ước nữa làm gì. Và thôi mình cũng nên nhắm mắt đi ngủ rồi tiếp tục với cuộc sống hiện tại của mình”. Vậy đó, đã là phụ nữ, ai cũng mong muốn mình có một bờ vai để nương tựa. Cơm, bánh mì, phụ nữ đều có thể tự mua được. Điều họ cần là một người đàn ông biết điều, biết sẻ chia và biết trân trọng họ và xứng đáng để họ hy sinh.

Có một sự thật là phụ nữ càng giỏi lại càng khó tìm cho mình một nửa phù hợp. Có thể họ quá thông minh, khéo léo, thậm chí gai góc, mạnh mẽ quá khiến cho đối phương có nhiều e ngại. Nhưng nếu họ đã tìm ra được tình yêu đích thực, phụ nữ sẽ chẳng ngần ngại gì để dành cả quãng đời thanh xuân cho người ấy, cho tổ ấm, cho gia đình. Vì phụ nữ thông minh đều biết, không nơi đâu an toàn và ấm êm bằng nhà, mà phải là một ngôi nhà do chính tay họ và người đàn ông mình yêu vun đắp mỗi ngày. 

Phụ nữ dù có thành công đến bao nhiêu thì gia đình vẫn là điều quan tr

Người xưa có câu: "Gia hoà thì vạn sự hưng". Nên đừng trách tại sao những người đã giàu, đã có quyền thế mà vẫn giữ được trong ấm ngoài êm trong gia đình thì sự nghiệp càng hưng thịnh. Bởi lẽ họ luôn biết cách vun vén, chăm sóc và quan tâm đến các thành viên. Hạnh phúc không phải là số tiền trong két sắt, số siêu xe trong gara, sổ tiết kiệm ở ngân hàng mà là số tiếng cười, số lời quan tâm, số cử chỉ yêu thương, số giây phút chia sẻ với nhau. Mà phụ nữ lại giữ một vai trò hết sức quan trọng trong việc giữ ấm lửa bếp nhà, là làn gió mát trong gia đình.

CHỈ KHI LÀ CHÍNH MÌNH, BẠN MỚI CẢM THẤY HẠNH PHÚC ĐANG GỌI TÊN

Không phải ngẫu nhiên mà Shark Linh trong chương trình Shark Tank đã chia sẻ, bạn hãy cứ độc thân hết cỡ cho đến khi nào sẵn sàng lập gia đình, nhất là đối với phụ nữ. Vì phụ nữ đã có gia đình sẽ như làm dâu trăm họ, sẽ phải vừa "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Chưa kể, khi đã xác định trưởng thành để yên bề gia thất, đôi khi bạn phải nhún nhường đời sống xã hội đi một chút để có thể trở thành người phụ nữ biết vun vén cho việc tề gia. Do vậy, bạn phải chuẩn bị đầy đủ từ tâm lý đến kỹ năng và cả tài chính để có thể vững vàng vừa thành công cả trong công việc và gia đình. 

Video có thể bạn quan tâm
Những đặc điểm ở người phụ nữ khiến mối quan hệ ngày càng tệ đi
Scroll to top