04/14/2019 17:51

Phát hiện người yêu còn giữ ảnh nhạy cảm với tình cũ, làm ầm ĩ lên hay nhắm mắt cho qua?

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Bạn phải làm sao để giải quyết một việc dù có tưởng như tim vỡ ra ngàn mảnh mà vẫn làm cho người đời tâm phục, khẩu phục, đó mới là điều quan trọng.

Người ta thường lên án con giáp thứ 13 là một cô em xinh đẹp nào đó xuất hiện nhưng thường quên mất có một người thường hay "lạc trôi" từ quá khứ về hiện tại. Lại có thêm một câu nói: "Đừng dại đem lòng đi yêu một người đã từng có một mối quan hệ sâu đậm trong quá khứ, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ nhận ra mình chỉ là vật thế chỗ mà thôi".

Tôi có một cô bạn, người yêu cô ấy năm nào cũng rủ cô ấy lên Đà Lạt chơi, 4 mùa trong năm là 4 lần và anh thường biến mất khoảng 1 giờ đồng hồ vào một buổi chiều trong mỗi chuyến đi. Mới đầu, cô ấy cứ nghĩ là anh đi gặp "chiến hữu" nào đó. Hoá ra, không phải! Anh đi gặp người yêu cũ - người đối với anh bây giờ là một người bạn tâm giao, người anh vô cùng tôn trọng. 

Khi biết được, cô bạn thân tôi cũng khá đau buồn, không biết giải quyết ra làm sao. Tôi thì khuyên rằng, nếu cảm thấy mình có giá trị trong mối quan hệ này thì cứ tiếp tục, còn nếu như chỉ thấy mình là người thế thân thì nên thôi. Nhưng rồi, chuyện thỉnh thoảng đi gặp lại người cũ cũng chưa là gì khi một ngày nọ, cô bạn của tôi còn phát hiện ra trong laptop, điện thoại của anh người yêu còn có cả ảnh, clip thân mật cho đến "nóng bỏng" của anh với tình cũ.

Cô bạn tôi hoang mang chẳng biết làm sao! 

Phát hiện người yêu còn giữ ảnh nhạy cảm với tình cũ, phải làm sao?

Dẫu biết rằng, ai cũng có một quá khứ, có những tình yêu đẹp, mặn nồng, sâu sắc, có những giây phút ân ái bên nhau cũng là chuyện bình thường. Bạn cũng chẳng dám khẳng định rằng bạn hoàn toàn trong sạch, chưa từng quan hệ thắm thiết với ai. Chỉ là tại sao khi đã quyết định bắt đầu một mối quan hệ mới, thậm chí đã kết duyên vợ chồng mà họ vẫn còn giữ những hình ảnh, clip với người cũ để làm gì?

Cho dù có "bắt tận tay" hay phát hiện rõ ràng ảnh, clip nằm ở thư mục nào, mật mã ra sao thì bạn cũng chẳng có lý do gì để chia tay hay kết thúc chuyện tình hiện tại này. Họ không ngoại tình, họ không còn tiếp tục mối quan hệ đó, họ cũng chẳng liên hệ, chỉ là họ "chưa kịp xoá", "bận quá không để ý đến" hoặc "không quan tâm". Bạn có đau khổ hay gào khóc hay ghen tuông thì kết quả nhận lại cũng chẳng được gì ngoài việc tự xát muối thêm vào vết thương của mình. 

Phát hiện người yêu còn giữ ảnh nhạy cảm với tình cũ, phải làm sao?

Việc bạn cần làm là phải hoàn toàn bình tĩnh thậm chí trước khi bước vào mối quan hệ với ai, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho tình huống này. Bạn yêu cầu người yêu của mình cho một lời giải thích và chắc chắn bạn sẽ đủ thông minh và lý trí để xác định được độ chân thật trong lời giải thích của người ấy. Chắc chắn không có một người phụ nữ nào đủ bao dung, rộng lượng ngay lần đầu tiên nhìn thấy những "cảnh chướng tai gai mắt" ấy nhưng bạn cần giữ một cái đầu lạnh và trái tim ấm áp nếu thật sự bạn vẫn muốn anh ấy cùng mình đi đến cuối con đường.

Đối với những cặp đôi đang yêu nhau và xác định có một mối quan hệ lâu bền, những cặp vợ chồng sắp cưới, trước khi về chung một nhà, hai bạn rất cần rõ ràng với nhau về quá khứ, thống nhất với nhau sẽ dành một buổi để xoá hết tất cả những gì liên quan đến những năm tháng tình xưa nghĩa cũ trong điện thoại, laptop. Nếu sau này, cả hai vẫn còn phát hiện ra vẫn còn giữ bất cứ những gì của ngày xưa thì sẽ không có một lời giải thích nào được chấp nhận cả.

Thanh niên hát tặng người yêu cũ trong đám cưới, người khen chất người chê vô duyên

Trong một mối quan hệ, để giữ được hạnh phúc bền vững, sự tôn trọng là một trong những yếu tố quyết định. Tôn trọng không phải là để mặc ai sống trong cảm xúc riêng về ngày xưa của người ấy mà là sự minh bạch, rõ ràng để không có một vướng mắc nào giữa hai bên. Hơn nữa, việc giữ các clip, ảnh "nhạy cảm" trong điện thoại, laptop cũng vô cùng nguy hiểm cho đời sống của cả bạn, người ấy và gia đình hai bên vì một khi không may mắn chúng bị phát tán ra ngoài thì rất khó lòng giải quyết hậu quả. 

Phát hiện người yêu còn giữ ảnh nhạy cảm với tình cũ, phải làm sao?

Khi vụ việc hotgirl bị tung clip nóng với người yêu cũ trên mạng, có một bình luận của Facebook Vương Phan như sau: "Xin mọi người hãy ngừng tiếp tục phát tán clip để đem lại cuộc sống bình yên cho người bị hại và cả chính mình. Phát tán clip là một việc sai trái, có thể phải đứng trước vành móng ngựa. Rất nhiều chị em khi phát hiện ra chồng mình vẫn còn giữ clip với người yêu cũ thường "giận quá mất khôn", gây hậu hoạ cho cả chính mình và người mình yêu thương nhất. Nếu bạn vô tình xem được những hình ảnh nhạy cảm của người yêu mình với người yêu cũ thì cứ hãy bình tĩnh. Bạn đủ lý trí để nhận thức đó chỉ là người yêu cũ, đủ tỉnh táo để nhớ lại người yêu mình có còn liên hệ với người yêu cũ hay không và đủ tình cảm để nhận biết được người yêu mình hiện tại có đang yêu mình thực sự hay không cơ mà. Cái gì của là quá khứ thì cứ nhắm mắt cho qua đi, chẳng ai dám cam đoan rằng mình chưa bao giờ có những hành động như thế khi đang yêu một ai đó đâu." 

Dù bạn có quyết định gì đi chăng nữa thì hãy nên là người có cái đầu lạnh và trái tim nóng trước khi làm điều gì đó, chúc cho tình yêu của các bạn mãi đẹp và bền lâu.

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Ngô thiên ngữ + lâm phong
Scroll to top