04/09/2019 09:56

PewPew cuối cùng cũng lên tiếng: “Nếu được, mình muốn liên lạc với anh Khoa Pug”

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Qua sự việc Khoa Pug bóc phốt một resort tại Bình Thuận vì “treo đầu dê bán thịt chó”, hàng loạt người không liên quan đã bị vạ lây trong đó có streamer Pewpew.

Tưởng rằng sự việc đã tạm gác lại khi Khoa Pug đăng tải dòng thư xin lỗi, đồng thời cũng khuyên cộng đồng nên tạm khép lại câu chuyện tại đây thì trào lưu đòi tẩy chay, report, vote 1 sao cho khu resort kia vẫn được rất nhiều người hưởng ứng. Không thể chịu đựng được sự vô lý đến từ CĐM, một trong những streamer có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam, Pewpew đã lên tiếng về vấn đề này.

Anh đăng hẳn một đoạn status, không bàn luận về tính đúng sai của vụ việc mà chỉ lên tiếng tỏ rõ sự không hài lòng trước văn hóa “hùa theo” của phần đông người dùng MXH tại Việt Nam.

PewPew lên tiếng về mối quan hệ của anh và Khoa Pug
Dòng trạng thái đã xóa của Pewpew bàn luận về vụ việc của Khoa Pug.

Pewpew thẳng thắn cho rằng có những người không phải trong cuộc, chưa hiểu rõ vấn đề, chỉ nghe câu chuyện từ một hướng đã vội vàng chạy theo xu hướng của số đông, report và vote 1 sao cho resort chỉ đơn giản vì “điều ấy chẳng ảnh hưởng gì tới mình”. Đoạn status tưởng chừng vô thưởng vô phạt, ngay lập tức dẫn đến một cuộc chiến kinh hoàng mà số đông lại không đồng tình trước quan điểm của Pewpew.

PewPew lên tiếng về mối quan hệ của anh và Khoa Pug
Số lượng người tỏ thái độ tiêu cực với khu resort kia vẫn tương đối đông

Chỉ ít giờ sao khi đăng tải dòng cảm xúc mang tính chất cá nhân của streamer, có vẻ như khá nhiều người hiểu lầm về cách mà anh đang muốn diễn đạt, tới mức anh phải lên tiếng giải thích rằng mình không hề bàn luận ai đúng sai ở đây, mà chỉ nêu ý kiến về trào lưu hùa theo số đông của cộng đồng mạng. Pewpew cảm thấy chán nản và tuyên bố sẽ rút lui, dừng tranh luận tại đây.

Hiện tại, trên trang cá nhân, trước làn sóng dư luận, PewPew đã xóa bài đăng và cũng lên tiếng đính chính rằng quan điểm của mình là quan tâm tới việc các đơn vị trùng tên bị 1 sao, bị report hoặc mất page. Cụ thể bài viết có đoạn:

Thôi mình xin phép xóa bài viết cũ và đính chính cho rõ không lại thành chuyện đâu đâu.

1. Mình không đề cập chuyện cá nhân ai cả. Điều mình quan tâm là việc các đơn vị trùng tên bị 1 sao, bị report hoặc mất page. Có những đơn vị cũng kinh doanh du lịch và ở tận đẩu tận đâu. Vậy khi sự việc xảy ra ai phải chịu trách nhiệm và ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Các chủ đầu tư các hạng mục đó, vì bị đánh 1 sao mà làm ăn ko được, đóng cửa, thì nhân viên sẽ đi đâu làm, lại chạy vạy tìm chỗ mới sao?

Rồi chồng con của chị trong clip, đang đi làm đi học bình thường cũng bị lôi ra uy hiếp này kia. Họ đã làm gì sai? Biết đâu đứa nhỏ là 1 học sinh tốt, ngoan hiền. Người chồng là 1 người bình thường. thể chị ấy cũng là 1 ng bình thường nhưng 1 khoảnh khắc không hay đã diễn ra.

Chúng ta có thể chia sẻ, lên án, nhưng cũng nói cho họ sai ở đâu, sửa ra sao, đền bù như thế nào.

Còn không phải tìm hiểu kĩ, đơn vị đó là ai, ở đâu, ai liên quan, cá nhân hay tổ chức chịu trách nhiệm như thế nào.

2. Hỏi lừa đảo có bực không? Có được quyền đăng lên như vậy không. Có, mình chia sẻ điều này với anh Khoa. Và thấy việc làm a Khoa là dũng cảm và thẳng thắn.

Nhưng mình không đi sâu việc này vì đó là việc cá nhân. Không liên quan vấn đề mình quan tâm ở trên.

Mình ủng hộ việc chia sẻ để bảo vệ quyền lợi khách hàng.

2 việc trên không hề liên quan, và không hề liên đới đến nhau, khía cạnh cá nhân hay tổ chức, sự việc hay tính chất.

3. Chuyện tiệm bánh mì của mình lên báo này kia qua 1 bài post. Bài Post đó nằm trong group của mình, do mình kiểm duyệt đăng lên. Rồi người ta chụp ra viết bài. Với mình đó không phải phốt mà là cơ hội để được lắng nghe ý kiến khách hàng, và được gần gũi hơn nên mình cho đăng. Dù tốt hay xấu, được nghe là tốt rồi. Mình xin phép không nói dông dài vì có thể bị biến thể thành PR cá nhân.

Mình cũng xin phép đóng comment công khai lại, vì thấy góc nhìn và cách sống của mình đơn giản nhưng gây nhiều tranh cãi quá không còn phù hợp đăng lên nhiều.

Mình cũng xin phép không xài Facebook nhiều nữa. Sống khép kín với gia đình và bạn bè ^^

Các bạn có thể bỏ follow, theo dõi.

Chúc mọi người có 1 buổi tối vui vẻ và 1 cuộc sống an nhiên.

PewPew lên tiếng về mối quan hệ của anh và Khoa Pug

Cũng có một số cư dân mạng bình tĩnh để đọc hết status của Pewpew và bày tỏ sự đồng cảm với anh. 

PewPew lên tiếng về mối quan hệ của anh và Khoa Pug
PewPew lên tiếng về mối quan hệ của anh và Khoa Pug

Và mới đây, vào tối ngày 8/4, Pew pew đã quyết định livestream về vấn đề giữa anh và Khoa Pug. Cụ thể, Pew nói rõ quan hệ của anh và Khoa Pug là hoàn toàn bình thường, có chiều hướng tích cực:

Mình biết rõ anh Khoa Pug, biết anh từ trên youtube, anh đã từng đến tiệm bánh mì của mình ăn rồi, review rồi và mình xem từ lúc cái video ấy được up lên vì mình xem mỗi 1 video review về bánh mì của mình, mình biết anh ấy là ai, mình thấy anh ấy đi nhiều. Và mình khẳng định một lần nữa status của mình không liên quan, không hề liên quan hay có ý đã kích cá nhân ảnh. Bất kỳ 1 cái comment khích bác, a dua nói này kia là mình không thích ảnh,... thì mình nói luôn:

Điều thứ 1: Phép lịch sự tối thiểu, anh ấy đã từng đến với tiệm bánh mì của minh, đã review đăng video, mình chẳng có lý do gì để ghét anh ấy cả. Điều ấy là cực kỳ tốt, đã giới thiệu tiệm mình đến nhiều người hơn. 

Điều thứ 2: Mình chưa bao giờ làm việc, chưa bao giờ gặp anh, chưa có gì liên quan đến anh cả, thì chuyện có vấn đề gì là chuyện không thể. Có nhiều người nói là mình nói kháy anh ấy - “đi nhiều thì sẽ thấy bình thường”. Mình nói thật với các bạn mình không có điều kiện được đi du lịch nhiều, nhưng mình cũng đã gặp được những sự cố từ việc cancel booking, check phòng đểu và các thứ rồi... Lúc ấy mình chỉ đằng theo sự hướng dẫn của khách sạn, nhà nghỉ... Nói chung là mình đi và làm theo hướng dẫn của họ thôi. Đối với mình, chuyện ấy là bình thường và câu nói ấy cũng hoàn toàn bình thường không hề liên quan đến đoạn clip.

Cá nhân mình biết anh Khoa là ai, ảnh đã từng đến ăn bánh mì của mình và mình không có lý do gì để ghét ảnh cả. Tất cả những lời châm chọc, khích bác, comment trên mạng, chia sẻ trên mạng... Mình khẳng định ở đây luôn, minh chẳng có vấn đề gì cả  và nếu anh cho em được một cái liên hệ thì em rất muốn cám ơn anh đã ăn ở tiệm bánh mì của em và trải nghiệm review bánh mì của em. Vì không có bạn trong list friend nên em không cảm ơn anh được. 

PewPew lên tiếng về mối quan hệ của anh và Khoa Pug
Khoa Pug từng đăng bài review cho bánh mì của Pewpew.

Pewpew cũng tạm kết về mối quan hệ sau này với Khoa Pug: "Còn chuyện anh ấy muốn liên hệ, kết bạn với mình hay không thì mình sẽ tìm contact, tìm được thì làm bạn - đó là một chuyện tốt, mà không làm bạn cũng chẳng sao, đó là một chuyện khác". 

PewPew lên tiếng về mối quan hệ của anh và Khoa Pug
BXH những nam streamer hot nhất Việt Nam: Bất ngờ khi PewPew không đứng đầu

Có lẽ đây là một trong những trải nghiệm không thú vị gì trong cuộc đời streamer của Pewpew, khi mà một phát ngôn mang tính chất không đá động, bênh vực một ai lại đi đến hồi kết không vui như thế này. Có rất nhiều người chưa đến tiệm bánh mì của Pewpew đã vội vàng đánh giá 1 sao, ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng kinh doanh của anh. Bạn nghĩ sao về quan điểm của Pewpew, hãy chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top