04/20/2019 18:46

9 yếu tố không thể thiếu trong một cuộc tình: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Trong tình yêu, không phải cứ yêu hết mình là sẽ có được tình yêu lâu dài. Bạn nên nhớ, tình yêu là một môn học mà bạn cần phải học và thực hành suốt đời, nếu không thì ngọn lửa tình yêu rất dễ bị tắt rụi đấy.

“Tình yêu là gì?” quả thực là một câu hỏi rất khó trả lời bởi kể cả những người yêu lâu rồi cũng không nắm rõ được định nghĩa đó. Có người nói rằng tình yêu là sự quan tâm, thương yêu giữa hai người nhưng có người lại nói tình yêu là nỗi nhớ nhung da diết, luôn muốn ở gần nhau. Tuy nhiên cũng có người cho rằng tình yêu mơ hồ lắm, chưa kịp đến đã đi. Tất cả đều đúng bởi tình yêu vốn không phân biệt đúng sai. Nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng để làm nên một tình yêu đích thực và bền vững không thể thiếu những yếu tố sau. Liệu tình yêu của bạn có bao nhiêu?

Lòng tin. Không có mối quan hệ nào có thể phát triển mà không cần tới lòng tin và đối với tình yêu thì yếu tố này quan trọng hơn bao giờ hết. Trong tình yêu, cả hai cần phải tin tưởng nhau, bởi nếu tình yêu chứa đầy lòng nghi kỵ thì không chỉ bạn mệt mỏi mà cả người ấy cũng khó chịu không kém. 

Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Bạn đã biết chưa?

Tôn trọng. Tôn trọng nghe có vẻ "đao to búa lớn" và trừu tượng. Nhưng dễ hiểu nhất là bạn hãy đặt mình vào vị trí của người kia để hiểu được nhu cầu của họ, biết họ thích gì và ghét gì. Yêu nhau mà không biết tôn trọng lẫn nhau thì tình yêu đó chắc chắn sẽ không thể tiến xa được. Tôn trọng không chỉ ở không gian riêng, mối quan hệ riêng của mỗi người mà còn cần phải biết lắng nghe ý kiến của đối phương, tránh áp đặt quan điểm của mình lên người khác.

Chung thủy. Chung thủy là quy tắc bất thành văn trong tình yêu mà cả hai người đều ngầm hiểu, không cần phải thỏa thuận. Tình yêu không có chỗ cho sự giả dối, lừa lọc. Tình yêu không thể nào vẹn nguyên nếu xuất hiện hình bóng người thứ 3.

Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Bạn đã biết chưa?

Hài hước. Tình yêu sẽ như thế nào nếu cả hai… cùng nhạt. Mỗi ngày chắc họ chỉ quanh quẩn những câu hỏi thăm chán ngắt như “Anh đang làm gì đó?”, “Anh ăn cơm chưa?”, “Chúc anh ngủ ngon”… Có thể mới đầu họ sẽ thấy rất hạnh phúc khi được người yêu quan tâm, tuy nhiên về lâu về dài tình yêu sẽ chẳng mấy chốc mà tan vỡ vì “thiếu muối”.

Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Bạn đã biết chưa?

Độc lập. Khi yêu bạn không thể bắt đối phương phải dành thời gian 24/24 cho bạn được vì họ còn có nhiều mối quan hệ bên ngoài khác như bạn bè, đồng nghiệp, gia đình. Vì vậy, hãy để cho người yêu của mình có khoảng trời riêng để giao lưu, kết bạn với mọi người.

Đồng cảm. Một trong những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu đó là sự đồng cảm. Đồng cảm là sự đồng điệu về cảm xúc, suy nghĩ. Điều này có nghĩa là trong mỗi hoàn cảnh, bạn nên đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu được cảm xúc của họ, từ đó để thấu hiểu và cảm thông cho họ.  

Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Bạn đã biết chưa?

Nhường nhịn. Liệu bạn đã bao giờ thấy tình yêu nào có thể bền vững mà thiếu đi sự chín chắn? Bởi nếu cả hai vẫn giữ tính ương ngạnh, không ai chịu nhường ai, suy nghĩ không thấu đáo thì chắc chắn tình yêu sẽ đổ vỡ. Vì vậy, khi bất đồng quan điểm thì bạn cần phải cương nhu đúng lúc, nếu “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời”, một trong hai người phải nhượng bộ thì tình yêu mới bền lâu.

Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Bạn đã biết chưa?

Lãng mạn. Không ít người khi “thả thính” đối phương thì ngọt ngào, lãng mạn nhưng khi “cưa đổ” xong thì thờ ờ, không còn quan tâm như trước. Hay khi yêu lâu, họ cho rằng đối phương không thể bỏ mình được nên hành động lãng mạn cũng thưa thớt dần. Tuy nhiên, nếu cứ duy trì tình trạng này thì tình yêu không có vị ngọt ắt sẽ tan.

Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Bạn đã biết chưa?

Tài chính. “Đi chơi với người yêu mà chỉ có 100 nghìn trong ví” hay “anh đi xe wave em không yêu đâu”… có lẽ là những câu nói không hề xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay. Tuy chúng ta không thể bác bỏ tầm quan trọng của tài chính trong tình yêu bởi nếu không có tiền thì không có “tình phí” để cùng nhau hẹn hò. Tuy nhiên, khi đã yêu thì cả hai nên xem xét hoàn cảnh và điều kiện của nhau để chi tiêu hợp lý, vừa túi tiền.

Tình yêu là một chất keo gắn hai cá thể vốn xa lạ. Nó có vững, có chắc hay không là tuỳ tay hai người nấu keo. Yêu nhau càng lâu thì càng khó tránh khỏi sự nhàm chán, đơn điệu, mệt mỏi, mâu thuẫn... bởi nhu cầu và mong muốn của mỗi người có thể cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Tình yêu đâu phải cứ yêu là sẽ có niềm vui, đâu phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái. Không phải thấy người ta được hạnh phúc là bạn cũng sẽ có được hạnh phúc giống vậy. Hạnh phúc chỉ đến với những ai biết hi sinh mà không mong nhận lại, không có toan tính trong tình yêu mà thôi. Dĩ nhiên mỗi cặp người yêu, mỗi cặp vợ chồng có sự sáng tạo riêng, nhưng trong chất keo tình yêu, có vài thành phần quan trọng không thể thiếu, đó là những điều đã nói ở trên. 

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT
Scroll to top