04/17/2019 08:56

Gameshow đố vui: Nơi sao Việt bẽ bàng vì bị lật tẩy sự ngô nghê đến bất ngờ

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Không thể phủ nhận, gameshow đố vui là chương trình ăn khách hiện tại nhưng cũng thường xuyên khiến khách mời rơi vào tình huống lao đao vì những phần thi bị chê quá ngô nghê được lên sóng.

Chương trình đố vui mua bản quyền từ Pritsana Fah Laep của Thái Lan - Nhanh Như Chớp dưới sự dẫn dắt của bộ đôi MC Trường Giang - Hari Won là một trong những gameshow ăn khách nhất hiện tại. Các thí sinh là những nghệ sĩ nổi tiếng sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi kiến thức, đố vui để giành chiến thắng về cho đội. Dù đã đi đến mùa thứ 2 nhưng chương trình này đã "gặt" về không ít ồn ào. Đặc biệt, nhiều người chơi là các sao Việt bị chê ngô nghê, làm lố và mất fan kha khá sau khi tham gia chương trình này.

Những thí sinh nổi tiếng của gameshow đố vui vì não ngắn
Chương trình được dẫn dắt bởi bộ đôi MC Trường Giang - Hari Won. (Ảnh: TCBC)

Tập 4 của chương trình đố vui vừa phát sóng tối 13/4 có sự tham gia của ca sĩ 10X Han SaraThành Vinh - con trai ruột danh hài Hoài Linh thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. Nhất là phần trả lời của nữ ca sĩ người Hàn Quốc đã bị cư dân mạng Việt phản ứng mạnh mẽ. Xuyên suốt phần thi là những hành động lố, vô duyên thậm chí là thể hiện sự ngô nghê của Han Sara.

Những thí sinh nổi tiếng của gameshow đố vui vì não ngắn
Han Sara và Thành Vinh - con trai Hoài Linh là những khách mời đáng chú ý của tập 4 chương trình đố vui vừa lên sóng. (Ảnh: TCBC)
Những thí sinh nổi tiếng của gameshow đố vui vì não ngắn
Han Sara nhận về "rổ gạch đá" sau khi phần thi của cô được lên sóng tối 13/4.

Ở lần thi đầu, Han Sara chỉ trả lời đúng được 1 câu trong số 10 câu hỏi. Phần thi thứ 2, Han Sara còn phát ngôn gây sốc: "Thật sự là con giỏi hơn chú Song Luân" và kết quả như dự đoán khi cô chỉ trả lời đúng 3 lần. Sự "cãi cùn" của Han Sara và những hành vi hét lớn, chỉ tay thẳng mặt vào MC Trường Giang khiến khán giả thiếu thiện cảm với nữ ca sĩ 10X. MC cũng phải vất vả với thí sinh người Hàn này khi mỗi lần trả lời không được, cô lại đổ lỗi cho là "không hiểu câu hỏi". Trường Giang nhận xét Han Sara: "Trả lời sai thì nói là không hiểu câu hỏi. Đến khi chương trình đưa ra đáp án lại nói tính trả lời vậy".

Những thí sinh nổi tiếng của gameshow đố vui vì não ngắn
Không chỉ trả lời được ít câu hỏi, Han Sara còn tỏ ra làm lố, hay hét lớn và chỉ trỏ vào mặt người lớn hơn khi tham gia chương trình.

Mọi chuyện ồn ào hơn khi trong số hàng nghìn bình luận có đến hơn 90% khán giả nhận xét Han Sara quá vô duyên, làm lố trên sóng truyền hình. Vẫn có những bình luận bênh vực cô ca sĩ người Hàn nhưng chỉ chiếm rất ít. Đành rằng, Han Sara là người Hàn Quốc và thật khó để có thể hiểu hết được "phong ba bão táp" của ngữ pháp Việt Nam trong những câu đố mẹo nhưng đó không phải là điều khiến khán giả "điên tiết". Mà chính thái độ làm lố của Han Sara trước MC, các thí sinh khác đã làm netizen Việt thật sự phẫn nộ.

Những thí sinh nổi tiếng của gameshow đố vui vì não ngắn
Tối 15/4 sau 2 ngày "bão tố", Han Sara đã đăng đàn xin lỗi về phần thi lố, kém duyên của mình. (Ảnh: FBNV)

Trước cô ca sĩ người Hàn Quốc Han Sara, chương trình Nhanh Như Chớp còn từng là nơi khiến hot girl của nhóm hài Youtube - An Vy phải nhận về nhiều bình luận chê bai vì sự thiếu hiểu biết những kiến thức Văn học lớp 12.

Phần thi hỏi nhanh đáp lẹ của An Vy tại chương trình này trở thành một trong những ký ức mà hot girl này chắc hẳn muốn chôn vùi nhất. Khi đó, dù gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp nhưng An Vy khiến nhiều khán giả thất vọng vì cô không hề biết đến những tác giả văn học nổi tiếng của Việt Nam.

Những thí sinh nổi tiếng của gameshow đố vui vì não ngắn
An Vy không thể trả lời được câu hỏi: "Bà chúa Thơ Nôm là nói về nhà thơ nào của Việt Nam?". Khi MC Trường Giang gợi ý "Đà Lạt đó, khi nhắc tới Đà Lạt..." An Vy vẫn không thể tìm ra được đáp án đúng và đáp đại: Bà Huyện Thanh Quan. Cô bạn thú nhận là rất dốt môn Văn.

Đành rằng, nữ sĩ Hồ Xuân Hương có thể không gần gũi với cô bạn An Vy nhưng đến "ông hoàng thơ tình yêu" Xuân Diệu nức danh với những câu thơ tình đi vào lòng biết bao thế hệ người Việt thì việc An Vy không biết đến ông quả là chuyện khó tin.

Những thí sinh nổi tiếng của gameshow đố vui vì não ngắn
Khi bị đồng đội thúc giục, An Vy đưa ra câu trả lời "ông hoàng thơ tình yêu" là Trường Giang khiến nam MC chưng hửng.
Những thí sinh nổi tiếng của gameshow đố vui vì não ngắn
Xinh đẹp hết phần thiên hạ nhưng An Vy còn cần phải khắc phục lỗ hổng kiến thức môn Văn nhiều hơn nữa để tránh "muối mặt" khi tham gia vào các chương trình đố vui, đố mẹo như thế. (Ảnh: FBNV)
Con trai Hoài Linh Nhanh như chớp

Đã đi đến mùa thứ 2, Nhanh Như Chớp vẫn thể hiện sức hút với khán giả khi các tập phát sóng đều được đón nhận nhiệt tình. Tuy nhiên, cũng có nhiều bất cập như chương trình đưa ra đáp án các câu hỏi kiến thức chưa sát, cách đọc câu hỏi "ngọng líu ngọng lo" của hai người dẫn dắt là Trường GiangHari Won. Đặc biệt là những phần thi hỏi nhanh đáp lẹ lật tẩy sự thiếu hiểu biết của các thí sinh nổi tiếng khiến netizen Việt phải lắc đầu.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top