04/01/2019 15:37

Khi một tâm hồn đang cần chia sẻ thì sự lắng nghe là món quà an ủi tốt nhất

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Có những món quà mà bạn không cần phải tốn tiền mua. Có những món quà mà bạn luôn muốn được nhận. Có những món quà mà người khác chờ đợi bạn trao tặng cho họ.

Có những món quà bạn không cần phải mua nhưng lại vô cùng ý nghĩa và có giá trị lớn lao khi bạn trao tặng cho bạn bè, người thân và cho cả chính mình…Đó là những món quà dành tặng cho tâm hồn của mỗi người chúng ta mà không có vật chất nào có thể mua được. Bởi những giá trị mà nó đem lại có thể trở thành nguồn ánh sáng sưởi ấm bất kì những góc tăm tối của tâm hồn.

Có người bảo rằng món quà tinh thần khác với món quà vật chất ở chỗ càng cho đi thì bạn càng lại giàu có, bởi trao đi món quà tinh thần, cái bạn nhận lại không chỉ là lời cám ơn, là ánh mắt chân thành mong ngóng, nụ cười của người nhận mà đó là niềm vui, niềm hạnh phúc, yên bình đối với bản thân khi bạn thật sự cho đi bằng cả trái tim mình. Hãy thử lắng nghe những món quà vô giá mà ai cũng muốn được nhận trong đời.

Món quà của sự lắng nghe: Lắng nghe là món quà mà không phải ai cũng có thể có được. Lắng xuống để nghe là một nghệ thuật mà mỗi chúng ta ai cũng cần phải học và thực hành thật tốt. Khi một tâm hồn đang cần chia sẻ, nói ra những tâm sự giấu kín thì sự lắng nghe là món quà an ủi tốt nhất. Hãy thật sự lắng nghe, chia sẻ những nỗi đau, tâm sự vui buồn cùng người khác. Hãy lắng nghe không chỉ bằng đôi tai mà bằng tất cả tấm lòng.

Những món quà vô giá chỉ cần bạn trao đi ắt sẽ nhận lại nhiều hơn

Món quà của sự quan tâm: Một cử chỉ quan tâm nhỏ có thể làm nên sự thay đổi lớn lao. Hãy dành thời gian để quan tâm đến người thân, bạn bè đồng nghiệp, xem những vấn đề của họ như là của chính bạn. Hãy để mọi người cảm nhận tình cảm của bạn qua những hành động bạn thể hiện hàng ngày. Tâm hồn của mỗi người sẽ được vỗ về nhiều lắm nếu nhận được sự quan tâm từ người khác.

Món quà từ sự trìu mến: Hãy thể hiện sự trìu mến với người thân yêu bằng những lời nói ân cần và cử chỉ trìu mến, bạn sẽ nhìn thấy điều kỳ diệu. Đừng quên dành sự ân cần cho nhau vì nó sẽ lan toả yêu thương.

Những món quà vô giá chỉ cần bạn trao đi ắt sẽ nhận lại nhiều hơn

Món quà từ những nụ cười: Khi biết tươi cười bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chọn cho mình một món phụ kiện đẹp nhất. Bởi vì chính nụ cười trên môi là trang sức cho bạn tỏa sáng, rạng rỡ nhất. Không những thế, nụ cười còn là một ngôn ngữ không lời nhưng có khả năng lan tỏa sức mạnh đến người khác nhanh nhất. Một nụ cười làm niềm vui nhân đôi, làm nỗi buồn trở nên nhẹ bỗng. Hãy trao tặng nụ cười cho tất cả những người xung quanh.

Những món quà vô giá chỉ cần bạn trao đi ắt sẽ nhận lại nhiều hơn

Món quà từ sự giúp đỡ: Đừng quá ích kỉ, sống chỉ vì bản thân, hãy giang rộng đôi tay và giúp đỡ những người xung quanh bạn bất cứ việc gì có thể. Sự giúp đỡ của bạn đôi khi chỉ là những vấn đề nhỏ nhặt nhưng có thể đem lại niềm vui cho nhiều người bởi đó là cách tốt nhất để bạn thể hiện sự quan tâm của mình. Giúp ai đó một việc cũng ý nghĩa như tặng ai đó một món quà vậy. Mỗi ngày hãy chủ động làm một vài điều tử tế, bạn sẽ thấy cuộc sống thật vui vẻ và nhẹ nhàng.

Món quà của những lời khen tặng: Những câu nói giản đơn mà chân thành như “Hôm nay trông bạn thật rạng rỡ!”, “Bạn làm việc đó thật tốt”, hay “Bữa ăn hôm nay thật tuyệt vời!”… sẽ tạo thêm niềm vui và phấn chấn cho người khác. Khen tặng sẽ giúp tất cả chúng ta đều đẹp hơn.

Những món quà vô giá chỉ cần bạn trao đi ắt sẽ nhận lại nhiều hơn

Món quà của sự sáng tạo: Khi tích cực sáng tạo bạn sẽ mang đến cho cuộc sống, công việc mỗi ngày mang một màu sắc sinh động khác nhau. Bạn như in cho tâm hồn mình một con dấu khác biệt mỗi lúc bạn sáng tạo. Mỗi ngày hãy thực hiện một điều bất ngờ nho nhỏ cho bạn bè và gia đình cũng là mang đến cho họ nguồn cảm hứng sáng tạo trong tâm hồn đấy!

Những món quà vô giá chỉ cần bạn trao đi ắt sẽ nhận lại nhiều hơn

Món quà của sự tĩnh lặng: Là những khoảnh khắc bạn thực sự chỉ muốn yên lặng một mình. Một buổi chiều nhẹ tênh, nhấm nháp tách trà nóng trên tay và yên tĩnh một mình ngắm đường phố qua lại sẽ khiến tâm hồn bạn bình yên. Hãy trân trọng thời khắc quý báu này và trao món quà của sự tĩnh lặng cho người khác đúng lúc.

Món quà của sự tri ân: Những lời đơn giản nhất để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, chia sẻ của người khác chính là “Chào bạn!” và “Cảm ơn” cùng nụ cười chân thành… Hãy nhớ rằng, một trong những đức tính tốt nhất của con người chính là sự biết ơn.

Những món quà vô giá chỉ cần bạn trao đi ắt sẽ nhận lại nhiều hơn

Món quà từ những mẫu giấy viết tay: Hãy viết ra những lời chân thật, dù rất ngắn nhưng chúng có sức mạnh phi thường đấy, dù đó là dòng chữ “Cảm ơn bạn đã giúp đỡ tôi” hay “Xin lỗi vì mình đã quá nóng với bạn”, hay thậm chí một bài thơ hay một lời khuyên hữu ích.  

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Những món quà tinh thần trên đây tựu chung lại vẫn là xuất phát từ tình cảm yêu thương chân thành. Chính những điều nho nhỏ như vậy lại có thể đi suốt cuộc đời ta. Khi bạn trao tặng những món quà này cho bất kỳ ai cùng với một ánh mắt khích lệ, chắc chắn chúng sẽ trở thành những món quà vô giá cho người nhận và cả người trao tặng. Chính những món quà tuy giản đơn nhưng xuất phát từ tấm lòng chân thành mới làm cho ta cảm động sâu sắc hơn cả. Không cần đến những món quà đắt đỏ, chỉ với những món quà mang giá trị tinh thần thôi bạn cũng có thể đem lại cho những người thân yêu quanh mình nhiều niềm vui và hạnh phúc.
 

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top