04/15/2019 09:22
Những mẹo hay giúp điều khiển tâm lý người khác mà họ sẽ chẳng bao giờ nhận ra

Những mẹo hay giúp điều khiển tâm lý người khác mà họ sẽ chẳng bao giờ nhận ra

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

Mỗi người chúng ta là những cá thể riêng biệt và không ai giống ai. Tuy nhiên, chắc hẳn trong cuộc sống, bạn đã từng gặp những người có khả năng điều khiển tâm lý người khác chỉ bằng một vài câu nói hay hành động của mình. Vì sao?

Trong rất nhiều trường hợp, khi sự thành khẩn của bạn không phát huy tác dụng thì đôi khi bạn cũng nên biết vận dụng "chiêu trò" một chút để đạt được điều mình muốn. Và đó cũng chính là phép "biến hóa" của người khôn ngoan. Cùng điểm qua một vài "tuyệt chiêu" giúp bạn điều khiển tâm lý người khác mà họ chẳng bao giờ nhận ra!

Thu thập thông tin

Nếu bạn muốn đối phương kể hết sự thật với mình thì hãy đặt câu hỏi cho họ, nếu họ chỉ trả lời một phần câu hỏi, hãy nhìn vào mắt họ và im lặng trong vài giây, rồi họ sẽ phải tiếp tục nói. Và dù có hơi bực bội nhưng họ sẽ trả lời tiếp câu hỏi thôi.

Những mẹo hay điều khiển tâm lý người khác mà họ chẳng bao giờ nhận ra

Khiến người khác phải nhìn nhận mình một cách nghiêm túc

Nếu muốn người khác đánh giá cao mình, bạn hãy nói với họ rằng những gì mình biết là do cha chỉ dạy. Người ta có xu hướng tin vào những lời khuyên của cha ông.

Nhờ khiêng đồ

Nếu muốn nhờ ai đó khiêng đồ giúp mình, chẳng hạn bạn mới mua hơn chục quyển sách và muốn nhờ người khác khiêng giúp, hãy nói chuyện gì đó với họ đồng thời đẩy chồng sách cho họ. Họ sẽ tự động đỡ lấy chồng sách mà không suy nghĩ gì cả. 

Tìm kiếm sự đồng ý

Khi đặt câu hỏi cho ai đó, muốn lôi kéo họ đồng ý thì bạn chỉ cần gật đầu. Hành động này sẽ khiến họ nghĩ rằng những gì bạn nói là đúng và họ cũng nên gật đầu đồng ý, bởi vì con người là những sinh vật thích bắt chước.

Những mẹo hay điều khiển tâm lý người khác mà họ chẳng bao giờ nhận ra

Để người khác không thể đả kích mình

Nếu bạn nghĩ ai đó sẽ "chơi" bạn trong buổi họp, vậy thì hãy ngồi kế bên họ. Làm như vậy thì họ sẽ không thể tấn công bạn được, bởi vì chẳng ai đi đả kích người ngồi sát gần mình cả. Hơn nữa, chẳng ai muốn ngồi kế người mà mình vừa nói xấu, do đó họ sẽ thả lỏng với bạn.

Tìm kiếm sự tin tưởng

Lần đầu tiên gặp ai đó, nếu muốn bắt tay thì bạn nên đảm bảo tay mình phải ấm. Một bàn tay ấm sẽ tạo thiện cảm hơn là một bàn tay lạnh hoặc ẩm ướt. Khi ở bên người đó, hãy tế nhị bắt chước hành động và dáng điệu của họ, cách này giúp xây dựng lòng tin và khiến họ nghĩ rằng 2 người thực sự hợp nhau.

Khiến người khác nhớ đến mình

Theo các chuyên gia, con người chỉ nhớ rõ điều đầu tiên và cuối cùng xảy ra, còn khúc giữa thì chỉ ngờ ngợ. Do đó, hãy là người đầu tiên hoặc cuối cùng rời khỏi phòng. Nếu bạn hẹn giờ cho một cuộc phỏng vấn, thì cũng nên nhờ thư kí sắp xếp cho mình vào đầu tiên hoặc cuối cùng.

Những mẹo hay điều khiển tâm lý người khác mà họ chẳng bao giờ nhận ra

Cách vượt nhanh ra khỏi đám đông

Muốn vượt nhanh ra khỏi một đám đông, bạn hãy nhìn vào khe giữa 2 người đằng trước. Nhẹ nhàng chen vào giữa thì 2 người đó sẽ tự tách ra để bạn đi.

Phát hiện ai nhìn trộm mình

Nếu có cảm giác ai đó đang nhìn trộm mình, bạn hãy giả vờ ngáp đồng thời liếc nhìn kẻ đáng nghi. Nếu họ cũng ngáp, chứng tỏ họ đang "rình" bạn, bởi vì ngáp có tính lây lan.

Cách thắng trò chơi "oẳn tù tì" 

Nếu muốn thắng trò chơi "bao búa kéo", bạn hãy hỏi người đối diện 1 câu ngay trước khi bắt đầu trò chơi. Nếu bạn hỏi, rồi ngay lập tức hô "oẳn tù tì" thì người kia sẽ bị động và lập tức ra kéo.

Khám phá những điều mới mẻ về tâm lý con người luôn là một điều gì đó khiến chúng ta cảm thấy thú vị và tràn đầy hứng thú. Nắm được những mẹo tâm lý này sẽ giúp bạn "nắm thóp" người khác và tránh bị người khác kiểm soát ngược lại.
 

NẰM LÒNG NHỮNG SỰ THẬT VỀ TÂM LÍ CON NGƯỜI GIÚP CUỘC SỐNG CỦA BẠN "DỄ THỞ" HƠN

Tâm lý con người rất phức tạp, nó vừa có tính riêng biệt vừa có tính chung, đó là lí do đôi khi hành động và suy nghĩ đối nghịch với nhau. Thông qua những hiệu ứng tâm lí trên đây bạn có thể đoán được suy nghĩ, hành vi của bản thân và kể cả người đối diện nữa đấy.

 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top