04/16/2019 14:41

Lười biếng đâu phải lúc nào cũng là hại, nằm ườn ra đấy lại có lợi "quá trời quá đất"

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Thực tế thì việc lười biếng không phải lúc nào cũng có hại, vì đôi khi lười cũng rất có lợi cho sức khỏe nếu bạn biết cách cho phép bản thân lười đúng lúc, đúng chỗ và vừa đủ thời gian...

Lười biếng vốn là bản năng sẵn có của tất cả chúng ta. Đôi khi việc lười biếng không phải lúc nào cũng có hại, thay vào đó nó còn giúp giảm huyết áp, tăng cường khả năng sáng tạo... đấy nhé! Không tin ư? Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Giúp tăng cường khả năng sáng tạo

Những lợi ích tuyệt vời từ chuyện lười biếng mang lại

Đôi khi, việc cố gắng nghĩ ra một ý tưởng gì đó lại có tác dụng ngược. Chỉ khi nào bạn để cho não bộ tự do lang thang thì các luồng suy nghĩ mới tự sắp xếp theo một cách mới mẻ, thú vị. Nằm ườn ra và chẳng suy nghĩ gì cả hóa ra lại là cách giúp nhiều người nảy ra những ý tưởng sáng tạo mới.

Giúp tăng năng suất làm việc

Những lợi ích tuyệt vời từ chuyện lười biếng mang lại

Chúng ta thường nghe: "Cái khó ló cái khôn", nhưng thực tế thì "cái khôn lại nằm kề cái lười". Chính vì lười biếng nên người ta mới sáng tạo ra đủ thứ để giúp họ làm việc dễ dàng và đỡ vất vả hơn. Lười biếng cũng là động cơ khiến bạn muốn làm nhanh mọi việc, hoặc là bạn sẽ trì hoãn nó mãi. 

Củng cố kĩ năng giải quyết vấn đề

Những lợi ích tuyệt vời từ chuyện lười biếng mang lại

Bằng cách để đầu óc nhởn nhơ với tư tưởng thoải mái, bạn sẽ nghĩ ra cách giải quyết vấn đề tốt hơn. Hoặc đơn giản là thời gian sẽ giúp giải quyết vấn đề. Đôi khi chẳng làm gì lại là tốt nhất. Có thời gian thư giãn sẽ giúp bạn phân định đó là một vấn đề cần can thiệp, hoặc cứ để nó tự xử lí chính nó mà bạn không cần phải mó tay vào.

Giúp hạ huyết áp

Những lợi ích tuyệt vời từ chuyện lười biếng mang lại

Một ngày căng thẳng có thể khiến các dây thần kinh như muốn nứt ra. Áp lực quá thường xuyên sẽ gây hại cho huyết áp và nhịp tim, khiến bạn dễ bị kích động và lo lắng. Vì vậy hãy dành thời gian để duỗi người, thở sâu, nằm dài lười biếng cho tâm bình tĩnh. Cách này giúp hạ huyết áp, cho phép tâm trí bạn yên bình trở lại.

Tăng cường hiệu quả tập thể dục

Những lợi ích tuyệt vời từ chuyện lười biếng mang lại

Điều này nghe có vẻ ngược đời, nhưng nếu bạn lười biếng, bạn sẽ không muốn dành cả ngày để tập thể dục. Thay vào đó, bạn chỉ thích những bài tập ngắn với cường độ cao giúp tăng tốc độ tuần hoàn máu, để còn có thời gian nằm ườn ra mà xem tivi. Nghiên cứu cho thấy, những bài tập ngắn cường độ cao theo sau là các khoảng thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì vóc dáng rất tốt.

Giúp bạn tận hưởng hiện tại

Những lợi ích tuyệt vời từ chuyện lười biếng mang lại

Ở một khía cạnh nào đó cũng giống như thiền, sự lười biếng giúp bạn tận hưởng mọi khoảnh khắc trong hiện tại. Đó có thể là mùi hương hoa cỏ trong vườn, hơi ấm từ tách trà nóng... Tập trung vào hiện tại giúp bạn neo bản thân và không sốc nổi, giúp bạn sạc năng lượng cho những bước đi tiếp theo. 

Có thể bạn chưa biết: Nhóm máu quyết định nhiều thứ về cơ thể và sức khỏe, như việc chẳng ăn gì mà cũng béo

Quả thật, chỉ khi ngồi bình tĩnh lại bạn mới nhận ra mình là người như thế nào, lối sống và cư xử với mọi người đã được hay chưa, hướng lựa chọn công việc như vậy là hợp lí chưa... Nếu cứ lao đầu như con trâu húc về phía trước, đôi khi đó lại là sự lãng phí thời gian vô ích đấy nhỉ! Do vậy, đừng cảm thấy tội lỗi nếu hôm nay bạn chỉ rong chơi mà chẳng làm gì, vì có thể thời gian này bạn chỉ đang "sạc pin" thôi!

Bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh? Đừng quên truy cập Bestie mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe bạn nhé!

Ảnh minh họa: Little Things

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những loại củ quả ít đường dành cho người có vấn đề về đường huyết
Scroll to top