04/22/2019 14:01
Những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ nghe là thấy rợn người đến bác sĩ cũng phải chùn tay

Những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ nghe là thấy rợn người đến bác sĩ cũng phải chùn tay

Hân Hoàng - Theo thethaovanhoa.vn

Ngày nay, việc đụng "dao kéo" để giúp sắc diện của mình lung linh hơn không phải là điều gì đó quá khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ đến bác sĩ cũng phải "chùn tay" khi thực hiện...

Với nền y học phát triển như ngày nay thì việc can thiệp "dao kéo" để giúp mình có sắc diện lung linh hơn là chuyện bình thường. Tuy nhiên, bên cạnh việc phẫu thuật thẩm mỹ thông thường như nâng ngực, hút mỡ... thì vẫn có những bộ phận khác đến bác sĩ cũng phải chùn tay khi thực hiện. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Sửa dáng hộp sọ

Một trong những xu hướng PTTM nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm chính là định hình hộp sọ. Ban đầu, việc phẫu thuật chỉ được áp dụng cho những trường hợp đặc biệt có hộp sọ không hoàn toàn hợp nhất. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nó trở thành một xu hướng mới trong PTTM dành cho những người không hài lòng với cái đầu của mình. 

Những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ đến bác sĩ cũng phải chùn tay

Theo các chuyên gia, dạng phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi hình dạng, kích thước trán hoặc phía sau đầu là việc làm rất nguy hiểm và khó thực hiện. Nó cũng kéo theo nhiều biến chứng như đau đầu, chóng mặt, co giật.

Thay đổi màu mắt

Phẫu thuật thẩm mỹ nhằm giúp thay đổi màu mắt có nguy cơ biến chứng, gây mù lòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác rất cao. Dạng phẫu thuật này nguy hiểm đến mức đã bị cấm ở châu Âu và Mỹ.

Những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ đến bác sĩ cũng phải chùn tay

Cắt bỏ xương sườn

Ngoài việc chăm chỉ tập luyện để có vòng eo thắt đáy lưng ong, một số người đã chọn cách nhanh hơn là phẫu thuật loại bỏ xương sườn, nhằm định dáng lại vòng hai, thu nhỏ chiều ngang của bộ phận này. Tuy nhiên, xương sườn có vai trò rất quan trọng đối với việc bảo vệ các cơ quan nội tạng bên trong nên việc cắt bỏ chúng có thể kéo theo nhiều nguy cơ gây tổn thương thận, bàng quang, ổ bụng… rất nguy hiểm.

Cấy tóc

Theo các chuyên gia, tóc nhiều hay ít, dày hay mỏng phụ thuộc rất nhiều vào gen và chế độ ăn uống. Hầu hết các loại mỹ phẩm chỉ có thể tạo cảm giác tóc bồng bềnh hơn chứ không thể làm tăng thêm số lượng và độ dày cho từng sợi tóc. Hiện nay, phương pháp cấy tóc đang dần phổ biến, tuy nhiên đây cũng là quá trình rất phức tạp và có thể gây nhiễm trùng da đầu, sẹo…

Những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ đến bác sĩ cũng phải chùn tay

Cắt môi

Cắt môi về già còn thường gây ra méo lệch, dị dạng môi, mỏng môi. Khi cơ thể phụ nữ lão hóa thì môi sẽ bị teo lại, kết hợp với cắt môi sẽ tạo ra đôi môi rất mất thẩm mỹ.

Chỉnh sửa bàn chân

Loại hình phẫu thuật này không đơn giản là tiêm mỡ để đôi chân thêm nuột nà, mà còn bao gồm cả việc rút ngắn hoặc kéo dài ngón chân, loại bỏ xương thừa để… bàn chân đẹp hơn.

Kéo dài chân

Theo các chuyên gia, tỷ lệ biến chứng của loại hình phẫu thuật này rất cao và mất rất nhiều thời gian để hồi phục.

Những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ đến bác sĩ cũng phải chùn tay

Nâng mông bằng túi độn

Hiện nay, chưa có hãng sản xuất túi độn mông nào được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận, và tỷ lệ biến chứng hoặc thất bại về thẩm mỹ cũng rất cao. Phương pháp này không bị cấm nhưng cũng không khuyến khích làm.

Cái kết cô gái sau phẫu thuật thẩm mỹ

Với nền y học và công nghệ phát triển như ngày nay thì chuyện phẫu thuật thẩm mỹ cùng những hiệu quả nó mang lại đang dần khẳng định vị trí quan trọng trong công nghệ làm đẹp. Nhưng bất kỳ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng có tính hai mặt và phải đối mặt với những rủi ro. Lạm dụng hoặc liều lĩnh làm đẹp theo những phương pháp không được cấp phép tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể khiến bạn "tiền mất, tật mang". Vì vậy, trước khi có ý định phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần tìm hiểu kỹ về các phương pháp mình lựa chọn để đảm bảo an toàn cho bản thân nha!

Bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh? Đừng quên truy cập Bestie mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe bạn nhé!

Ảnh minh họa: Pixabay, Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Những loại thực phẩm vừa giúp giảm cân vừa tốt cho sức khỏe
Scroll to top