03/17/2019 16:06

Những điều nhỏ nhặt khiến bạn cảm thấy mình được yêu thương là gì?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Cảm giác hạnh phúc không chỉ xuất hiện khi bạn đang yêu và được yêu, khi bạn trúng tuyển vào một công ty lớn với mức lương hấp dẫn hoặc tậu được nhà hay xe mới mà còn là...

Có bao giờ bạn tự hỏi hạnh phúc là gì mà tại sao ai cũng muốn truy cầu nó, kiếm tìm nó? Thực ra thì chẳng có định nghĩa chính xác nào cho 2 chữ "hạnh phúc" cả, bởi rõ ràng với mỗi người, hạnh phúc lại được tạo nên bằng những điều khác nhau. Mỗi người có một định nghĩa hạnh phúc riêng, có những thứ thật lớn lao, cũng có những thứ thì bé nhỏ. 

Trên một trang mạng khá nổi tiếng mới đây đã đăng tải một topic rất hay, yêu cầu mọi người: “Hãy kể 1 điều nhỏ nhặt khiến bạn cảm thấy mình được yêu thương”.

Và những lời kể nhận được nhiều sự quan tâm nhất được liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn thấy ấm lòng:

Những điều nhỏ nhặt khiến bạn cảm thấy mình được yêu thương là gì?

Về tới nhà tôi giả làm con sói hú một cái, ba tôi ló đầu ra hỏi: “Mọi con về rồi đấy à”. Những người bố có nhiều cách riêng để thể hiện tình cảm, đến một lúc nào đó bạn sẽ hiểu tình yêu bố dành cho bạn không nồng nhiệt và rõ ràng giống như mẹ, nhưng cũng không hề kém cạnh về độ hoành tráng và vĩ đại đâu.

Hôm nọ mẹ gọi điện bảo: “Tự dưng hôm nay mẹ thấy nhớ mày quá, sao mãi mày chưa về”. Muốn khóc kinh khủng.

“Vừa về nhà sau khi vật lộn với đống công việc đầy áp lực, nhìn thấy mẹ đang tất bật trong bếp nấu món ăn mình thích”. Mẹ là số 2 thì không có ai xứng đáng là số 1 cả, dù ta có gặp bất cứ chuyện gì ngoài kia thì chỉ cần về nhà và ôm lấy mẹ là mọi muộn phiền sẽ tan hết.

“Lúc đứa bạn nhắc bài cho trong giờ kiểm tra hóa”. Thật sự cảm giác này nó sung sướng và tự hào gì đâu, dù đây là hành vi không được khuyến khích nhưng mà vẫn cứ thấy yêu đứa bạn thật nhiều.

“Tăng ca đến nửa đêm, ngẩng đầu thấy đồng nghiệp đang chơi game, tôi hỏi tại sao chưa về, cậu ấy bảo lo tôi ở một mình buồn nên muốn chờ tôi cùng về”. Đôi khi những hành động quan tâm dù nhỏ bé đến từ những người không chung dòng máu cũng khiến mình cảm động không thôi. Vậy nên bản thân cũng hãy trao đi thật nhiều yêu thương để góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp của cuộc sống đến tất cả mọi người nhé.

Những điều nhỏ nhặt khiến bạn cảm thấy mình được yêu thương là gì?

“Lúc thằng bạn cho 10 nghìn ăn sáng khi mình quên mang tiền vì sợ mình nhịn đói”.

“Là lúc cúi xuống buộc dây giày, ngẩng lên thấy bạn bè đang đứng chờ mình”. 

“Lúc trước từng gặp phải chuyện khiến bản thân suy sụp tinh thần, không kìm chế được mà khóc lớn. Bạn thân ôm lấy tôi an ủi và khóc cùng tôi, cảm giác ấm áp vô cùng”. Thật sự không dám tưởng tượng cuộc đời của mình sẽ nhàm chán đến thế nào nếu không có những người bạn thân sẵn sàng bên cạnh để cùng chia sẻ buồn vui.

“Buổi sáng bừng tỉnh, chợt nhớ nay là cuối tuần, có thể ngủ nướng thêm một chút”. Cảm giác không phải tất tả chạy đến công ty để bấm vân tay cho kịp giờ làm là tuyệt vời nhất nhỉ.

“Cần gì làm học sinh giỏi cấp cụm, làm học sinh giỏi nhất lớp là được rồi” – Tôi tự an ủi bản thân khi trượt tuyển học sinh giỏi”. Ước gì mọi người đều có được sự lạc quan và suy nghĩ đơn giản như vậy thì thật tốt. Bởi khi bạn đã cố gắng hết mình thì không việc gì phải cảm thấy có lỗi hay xấu hổ cả.

“Lỡ vượt đèn đỏ trong 1 – 2 giây và phía trước là anh cảnh sát giao thông nhưng anh vẫn bỏ qua, khoảng khắc đó tôi cảm thấy mình được yêu thương phải biết”. Mặc dù tình huống này nghe qua thì có vẻ “lãng mạn” đấy, nhưng không phải ai cũng được may mắn được như thanh niên này đâu nhé, vì thế nên đừng có bắt chước để rồi ngậm ngùi tấp vào lề và nộp phạt.

Miu Lê ngẫu hứng cover tiếng Anh bài hát Lời Yêu Thương

Thế đấy hạnh phúc là những thứ thật lớn lao, nhưng đôi khi cũng xuất phát từ những điều bé xíu, cỏn con... Hạnh phúc có khi là được ở bên cạnh người mình yêu, có khi là có một gia đình ấm êm, cũng có khi hạnh phúc là có được một chức vị cao trong công việc, tiền lương lúc nào cũng rủng rỉnh. Hạnh phúc với nhiều người là ngồi trong nhà hàng sang trọng, ăn toàn những sơn hào hải vị, nhưng cũng đôi khi, chỉ cần một câu "Trà sữa hông mậy? Tao bao!"... cũng khiến tâm trạng ta tươi tỉnh suốt cả ngày dài.

Nhưng chính những khoảnh khắc ấm áp cho ta biết bản thân được quan tâm và yêu thương đến thế nào. Để mỗi khi gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống thì đó chính là động lực giúp ta cố gắng vượt qua. Vậy còn bạn, những điều nhỏ nhặt khiến bạn cảm thấy mình được yêu thương là gì?

Ảnh: pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top