04/05/2019 21:48

Bạn thân mà có những dấu hiệu này thì đừng tiếc, cứ thẳng tay chấm dứt là tốt nhất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sẽ có những lúc, tình bạn thân thiết ngày nào xảy ra những vấn đề, mâu thuẫn khiến bạn không thể nào tiếp tục được nữa. Sẽ là buồn bã, hối tiếc cho một tình bạn đẹp hay cảm thấy may mắn vì đã nhận ra sớm?

Theo một nghiên cứu, chỉ có 50% trong số những người chúng ta coi là bạn bè cũng thật sự dành tình cảm chân thành cho mình. Tuy nhiên, dù tình bạn có vui vẻ thế nào đi nữa thì cũng sẽ có lúc bị ảnh hưởng bởi những hiểu lầm và xung đột. Thậm chí, có lúc bạn phải mạnh mẽ để ra quyết định chấm dứt tình bạn. Điều này không có nghĩa là tuyệt giao hoàn toàn mà chỉ đơn giản là bạn buông bỏ tình cảm của chính mình dành cho người ấy để không còn cảm thấy tổn thương nữa. Vì thế, hãy quyết đoán giải thoát bản thân khỏi mối quan hệ tiêu cực khi người mà bạn yêu mến có những dấu hiệu sau đây nhé!

Họ luôn kể về những người bạn mới 

Những dấu hiệu nhắc bạn nên chấm dứt mối quan hệ với bạn thân

Mỗi lần đi chơi, cô bạn thân luôn thao thao bất tuyệt về những người bạn mới của họ. Họ tuyệt ra sao, họ có những kỷ niệm gì với nhau. Nhưng cô ấy lại không hề quan tâm đến tâm trạng và cảm xúc của bạn. Bạn cảm thấy bị tổn thương, cảm giác như mình là lựa chọn thứ hai của cô bạn ấy. 

Họ không quan tâm đến vấn đề của bạn

Những dấu hiệu nhắc bạn nên chấm dứt mối quan hệ với bạn thân

Bạn có đang rơi vào tình trạng phải ngồi nghe cô bạn tâm sự liên tục về những rắc rối của mình nhưng khi tới lượt bạn chia sẻ thì cô ấy lại ngó lơ? dù đó là lúc bạn cần họ nhất. Điều này hoàn toàn không ổn tí nào khi họ chỉ biết đến bản thân mình, không quan tâm đến người bạn thân là bạn.

Họ có thể chê trách bạn, nhưng bạn thì không

Những dấu hiệu nhắc bạn nên chấm dứt mối quan hệ với bạn thân

Sự bình đẳng trong tình bạn hay tình yêu là điều vô cùng quan trọng để duy trì mối quan hệ. Họ có thể phàn nàn, chê trách những việc làm của bạn một cách thái quá, nhưng họ lại tỏ ra khó chịu, thậm chí là "sửng cồ" lên khi bạn góp ý. Đó là lúc bạn cần phải xem xét lại mối quan hệ giữa hai người

Họ luôn thất hẹn

Những dấu hiệu nhắc bạn nên chấm dứt mối quan hệ với bạn thân

Họ sẵn sàng quên lời hẹn với bạn để đi cùng một người bạn mới, nhưng lại không hề thấy có lỗi. Điều đó có nghĩa là vị trí của bạn trong lòng đối phương đang có những sự thay đổi nhất định. 

Họ phủ nhận công sức của bạn

Những dấu hiệu nhắc bạn nên chấm dứt mối quan hệ với bạn thân

Người ấy lúc nào cũng muốn bạn làm theo ý mình từ những công việc chung nhỏ nhặt đến những điều riêng tư. Khi tranh cãi nổ ra, người bạn đó luôn dành phần đúng và nghĩ rằng bạn cần phải biết lắng nghe để thay đổi hơn. Đây là dấu hiệu cho thấy người bạn đó quá độc đoán và không thật lòng quan tâm tới bạn.

Họ luôn đổ lỗi cho bạn

Những dấu hiệu nhắc bạn nên chấm dứt mối quan hệ với bạn thân

Bất kể việc bạn làm là đúng hay sai, cô bạn đó luôn đổ lỗi cho bạn, không chịu nhận sai về mình. Bạn có thể nhường nhịn nhưng nếu bị dồn nén quá lâu, sẽ đến lúc bạn "bùng nổ". 

Họ tức giận vô cớ và trút giận lên bạn

Những dấu hiệu nhắc bạn nên chấm dứt mối quan hệ với bạn thân

Trong cuộc hẹn, bạn có việc phải đến trễ và bạn cũng đã nhắn tin báo trước. Thế nhưng, khi đến nơi, người bạn đó vẫn tỏ thái độ khó chịu, liên tục trách mắng, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tủi thân. Về lâu dài, bạn sẽ cảm thấy buồn khi vị trí của mình dường như chẳng có ý nghĩa gì trong suy nghĩ của bạn ấy. Đã đến lúc bạn nghĩ đến việc chấm dứt tình bạn để tránh bị tổn thương rồi đấy!

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Những mối quan hệ đều đáng quý, đôi khi chúng ta cảm thấy hối hận khi không giữ liên lạc với bạn cũ trong nhiều năm hay đánh mất tình bạn vì những điều vô cùng nhỏ nhặt. Quyết định chấm dứt tình bạn đôi khi cũng khó khăn và đau lòng chẳng kém chia tay người yêu. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, ngay cả bạn bè thân thiết nhất cũng sẽ có những sự hiểu lầm và tranh cãi, nhưng nếu một tình bạn chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu và buồn bã, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc làm bạn với người ấy. Còn bạn, bạn và bạn thân của mình quyết định "bo xì" vì lí do gì?

Nguồn Brightside

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top