04/15/2019 17:56

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình là người thông minh hơn một nửa thế giới còn lại

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Những đặc điểm này không là tuyệt đối, nhưng cũng chẳng phải tự nhiên khoa học lại đề cập đến chúng đâu. Khoa học cho rằng chỉ cần quan sát kỹ những bộ phận này cũng có thể biết được về trí thông minh của họ.

Trí thông minh rất khó để đánh giá chính xác và cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được phương thức tính toán trí thông minh chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, khoa học cũng đã tìm ra những đặc điểm trên cơ thể chứng tỏ một người thông minh, có chỉ số IQ cao. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu của một người thông minh có chỉ số IQ cao là như nào nhé!

Ngực to

Theo một nghiên cứu tại ĐH Chicago năm 2011 trên 1200 phụ nữ, thì những người có ngực lớn thường sở hữu điểm IQ cao hơn. Thậm chí, những cô nàng có ngực cỡ trung bình cũng có điểm IQ cao hơn người ngực nhỏ. Dù vậy nghiên cứu cũng vấp phải một số tranh cãi, vì IQ không quyết định tất cả về trí tuệ của một con người.  

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình thông minh

Mông phụ nữ càng lớn, càng thông minh.

Mông của phụ nữ lớn hơn mông của nam giới, bởi cơ thể của nam giới có chất béo lưu trữ ở bụng, nhưng với phụ nữ thì chất béo lưu trữ ở mông. Đó cũng là lý do tại sao nam giới có bụng bự hơn theo thời gian nhưng mông không phát triển nhiều trong suốt cuộc đời. Cũng theo một nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh), phụ nữ có mông lớn thông minh hơn, do cơ thể có nhiều chất béo omega-3 – loại chất béo giúp phát triển trí não. Bên cạnh đó, phụ nữ có mông lớn ít có khả năng mắc bệnh tiểu đường và tim mạch – 2 loại bệnh liên quan đến béo phì.

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình thông minh

Trán "sân bay"

Việc sở hữu một vầng trán "sân bay" có thể khiến bạn cảm thấy hơi tự ti, nhưng kỳ thực đó lại là dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh. Thống kê cho thấy những người có trán rộng có thể làm việc với tốc độ nhanh hơn và gặp ít trở ngại liên quan đến tư duy.

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình thông minh

Chiều cao

Người cao thường sáng dạ hơn và kiếm được nhiều tiền hơn những người thấp – theo các nhà nghiên cứu tới từ ĐH Princeton, New Jersey. Ngay từ khi lên 3, những đứa trẻ cao đã thể hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra.

Bên cạnh đó, giả thuyết được đưa ra là những người cao có lợi thế hơn trong xã hội, dễ gặp cơ hội để trở thành lãnh đạo, có khả năng tiếp cận các nguồn thông tin lớn hơn. Những lợi thế này được để lại cho thế hệ sau thông qua di truyền và giáo dục. Bởi vậy mà dần dần, những người cao thường có công việc tốt hơn, giáo dục con cái tốt hơn, tạo thành một vòng lặp không hồi kết. 

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình thông minh

Dái tai

Dái tai lớn và dày là dấu hiệu của trí thông minh, sự giàu có và trường thọ - theo quan niệm của người Trung Quốc. Những người có đôi tai góc cạnh nhiều khả năng là những người khôn ngoan, hoạt bát.

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình thông minh

Môi mỏng

Độ dày của môi dường như cũng quyết định một phần về trí thông minh. Theo một nghiên cứu do các chuyên gia từ ĐH Charles (Cộng hòa Czech) thực hiện, đàn ông có môi mỏng, khóe hướng lên trên dường như cũng thông minh hơn trong nhiều lĩnh vực. Trong khi đó, khóe môi chúc xuống thì ngược lại. Nguyên nhân có sự liên hệ này thì chưa được khẳng định chắc chắn. 

Ngón chân cái

Những bức tượng của Hy Lạp và La Mã thường có ngón chân cái ngắn. Đặc điểm này được coi là dấu hiệu của những người có chỉ số thông minh cao trong nhiều nền văn hóa ở các thời đại.

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình thông minh

Thuận tay trái

Mặc dù một hiện tượng phổ biến đó là những người thuận tay trái có xu hướng phạm tội nhiều hơn nhưng đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể nào giải thích được điều này. Một nghiên cứu mới đây đã tìm ra được mối liên hệ giữa việc thuận tay trái với cách tư duy phân kỳ (divergent thinking) – một dạng thức sáng tạo cho phép bạn đưa ra những ý tưởng mới lạ chỉ trong một thời gian ngắn.

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình thông minh

Nhiều lông tóc

Theo một nghiên cứu do tiến sĩ tâm lý Aikarakudy Alias thực hiện vào năm 1996, nam giới có nhiều lông tóc trên cơ thể cũng có điểm IQ cao hơn người. Họ thể hiện tốt hơn khi còn đi học, và đi làm cũng tỏ ra được việc hơn. 

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình thông minh

Vui tính

Một nghiên cứu có sự tham gia của 400 sinh viên được yêu cầu đưa ra một vài mô tả cho những bức ảnh hoạt hình trên tờ New Yorker và những caption đó được đánh giá hoàn toàn độc lập.

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình thông minh

"Mù" công nghệ

Tiếp thu khoa học công nghệ mới là một điều đáng khuyến khích, song nếu quá lạm dụng, chúng sẽ đe dọa tới sự phát triển trí thông minh của bạn. Theo tờ The Times Online, việc sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều, nhất là nhắn tin có thể gây ra trạng thái "infomania" (cuồng thông tin)..

Những tín đồ công nghệ thường ít được đánh giá cao về trí tuệ trong khi những kẻ mù công nghệ lại có chỉ số IQ khá cao. Theo các nhà nghiên cứu người Anh, những người mắc "infomania" thực sự gặp vấn đề với trí thông minh. Chỉ số IQ của những người này giảm tới 4 điểm so với việc sử dụng các chất kích. Nói cách khác, "mù công nghệ" một chút sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc phát triển trí thông minh.

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình thông minh

Sống bừa bộn

Trên tờ Psychological Science, một nghiên cứu của tiến sĩ Kathleen Vohs (Trường quản trị Carlson thuộc Đại học Minnesota) đã tiết lộ rằng làm việc trong một căn phòng bừa bộn thực sự sẽ kích thích trí sáng tạo.

Những đặc điểm giúp bạn nhận ra mình thông minh
Xem thêm: Chìa Khóa Thành Công: Sếp nổi giận? Làm cách nào để "tránh bão" thông minh nhất?

Ngoài ra, các nhà khoa học cho biết những người thông minh vượt trội còn biết đánh giá tính cách người đối diện và vì thế họ có khuynh hướng hình thành và phát triển các mối quan hệ với những người đáng tin cậy và tuyệt đối trung thành. Vậy bạn có đặc điểm nào trên đây rồi? Hãy chia sẻ với Bestie nhé!

Nguồ: BS/VT.co

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top