04/07/2019 10:04

Những cặp con giáp tương xung lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục, của cải tiêu tán

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Ngoài quan niệm "tứ hành xung" thì theo tử vi phong thủy, trời sinh đã có một số cặp đôi con giáp rất xung khắc nhau từ chuyện hôn nhân gia đình cho đến sự nghiệp, khi đến với nhau rất dễ tan cửa nát nhà, của cải tiêu tán.

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta từ xưa đến nay thường rất quan trọng việc xem tuổi của các cặp đôi có hợp nhau hay không khi muốn dựng vợ gả chồng cho con cháu. Bởi có những con giáp với tính cách xung khắc nên khi kết hợp lại với nhau thì khó mà đạt được sự hòa hợp, viên mãn. Cùng xem đó là những cặp con giáp nào bạn nhé!

Tuổi Sửu và tuổi Mùi

Trời sinh tuổi Sửu đa phần là những người hiền lành, trầm lặng, không thích nổi bật cũng như là trung tâm sự chú ý. Họ có lối sống khiêm nhường và chỉ thích thể hiện bản thân qua công việc mà không thích nói nhiều. Họ tin rằng ai cũng nên làm những điều cần thiết và chỉ nên ở trong giới hạn của mình, không nên đi quá xa. Trong khi đó, tuổi Mùi là những người có ý chí rất cao, kiên định quật cường, một khi đã theo đuổi điều gì là nhất quyết không buông. Dù là người luôn nghĩ cho người khác, nhưng người tuổi Mùi lại có sự bướng bỉnh bẩm sinh và khó giao tiếp thuận lợi với người khác.

Khi Sửu và Mùi đến với nhau, dù không phải là hai con giáp nóng tính nhưng lại khó hòa hợp, vì họ không dễ nói ra tâm sự với đối phương mà âm thầm chịu đựng, khiến mối quan hệ ngày càng phát sinh mâu thuẫn. Sửu và Mùi cũng có địa chi thuộc lục xung, xét theo tính chất âm dương, cả 2 chi đều thuộc âm, nếu kết đôi với nhau thì hôn nhân sẽ gặp rất nhiều trở ngại, mối quan hệ vợ chồng khó tìm được tiếng nói chung, nhiều căng thẳng, lục đục, dẫu không chia lìa thì tình cảm cũng nguội lạnh.

Những cặp con giáp tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục

Tuổi Tý và tuổi Ngọ

Trời sinh tuổi Tý phần nhiều là những người thông minh, nhanh nhẹn, lạc quan và tràn đầy năng lượng sống. Tốt bụng và nhạy cảm với những suy nghĩ của người khác. Tuy nhiên, do thẳng tính lại khá cứng đầu, bướng bỉnh và không khéo léo trong giao tiếp nên người tuổi Tý cũng dễ làm mất lòng người khác và bị nhận xét là chảnh, không nể mặt đối phương. Trong khi đó, tuổi Ngọ đa số là những người nhiệt huyết, kiên định theo đuổi ước mơ và dễ thành công trong cuộc sống. Song họ cũng dễ nổi nóng và không tự nhìn thấy những sai sót của bản thân.

Ngọ và Tý thuộc địa chi lục xung, còn về tính chất âm dương, cả hai chi đều thuộc dương (các chi cùng thuộc tính thì xung nhau) và theo tính chất sinh - khắc của ngũ hành, Tý thuộc hành Thủy khắc Ngọ thuộc hành Hỏa. Khi người tuổi Tý và tuổi Ngọ lấy nhau, hôn nhân sẽ khó mà hòa hợp bởi cả hai con giáp này đều có cái tôi quá lớn, lại dễ cáu giận và không chịu nhường nhịn người bạn đời của mình nên thường xuyên cãi vã, khiến cho tình cảm sứt mẻ, vợ chồng không lo làm ăn chỉ lo đấu khẩu hơn thua, cả đời khó yên ổn, hạnh phúc.

Tuổi Dần và tuổi Thân

Tuổi Dần trời sinh vốn là những người tốt bụng, tình cảm dồi dào, phong phú và hiếm khi thấy mệt mỏi. Họ luôn có tinh thần kiên cường, dù gặp phải những khó khăn thách thức thế nào họ cũng không từ bỏ mà sẽ kiên định theo đuổi đến cùng. Trong khi đó, tuổi Thân trời sinh lại là những người thông minh tuyệt đỉnh, xuất sắc từ tấm bé nên bản tính hơi kiêu ngạo và coi thường người khác. Tuổi Thân cũng rất dễ nổi nóng và hay ghen tị với những người đạt thành tích cao hơn họ, bản năng cạnh tranh của họ rất lớn.

Dần và Thân cũng có địa chi thuộc lục xung, Dần - Thân xung nhau vì xét theo tính chất âm dương, cả hai chi đều thuộc dương và theo tính chất của ngũ hành, Thân thuộc hành Kim khắc Dần thuộc hành Mộc. Khi về chung một nhà, hai con giáp có tính cách khác biệt và rất xung khắc nhau này khó mà trở thành một cặp hạnh phúc lâu dài. Họ thường nghi ngờ nhau và rất hay khẩu chiến. Có mong muốn và nhu cầu khác nhau, những cuộc nói chuyện của họ thường kết thúc trong cãi vã hoặc chiến tranh lạnh.

Những cặp con giáp tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục

Tuổi Thìn và tuổi Tuất

Tuổi Thìn đa phần là những người mạnh mẽ, độc lập, kiên định và rất có trách nhiệm. Tuy nhiên, đôi lúc sự mạnh mẽ thái quá của họ lại dẫn đến sự tự mãn và không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Trong khi đó, những người tuổi Tuất hầu hết lại là những người sống thiên về mặt tình cảm, đôi khi mềm yếu và bị cảm xúc chi phối quá nhiều. Dù là trong công việc hay trong cuộc sống, họ cũng không bao giờ bỏ rơi bạn của mình dù với bất kỳ lý do gì.

Thìn và Tuất đều thuộc dương, tất yếu sẽ khó mà hòa hợp, ở cạnh nhau phần nhiều sẽ chỉ là sự căng thẳng, cãi vã, không ai nhường ai. Khi ở bên cạnh nhau, sự quá khác biệt trong tính cách của người tuổi Thìn và tuổi Tuất sẽ khiến họ khó tránh khỏi sự va chạm và căng thẳng trong hôn nhân. Tuất thất vọng tràn trề với sự ương ngạnh của Thìn, còn Thìn cũng không thể hiểu được sự đa sầu đa cảm của Tuất và sẽ sinh ra sự bất mãn, vợ chồng lục đục chẳng thiết tha làm ăn.

Những cặp con giáp tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục

Tuổi Tỵ và tuổi Hợi

Những người tuổi Tỵ vốn có suy nghĩ rất sâu sắc và phức tạp. Họ hài hước, tinh tế, sẽ yêu hết mình nếu tìm được người tri kỷ. Thế nhưng, do yêu thương quá sâu đậm, nhiều khi họ biến thành những kẻ ghen tuông thái quá. Trong khi đó, dù là những người trời sinh hiền lành, tốt tính nhưng những người tuổi Hợi cũng có nguyên tắc của riêng mình. Họ chúa ghét bị điều khiển, quản lý chặt chẽ mà muốn có một khoảng trời riêng để tự do vùng vẫy.

Tỵ và Hợi đều có địa chi thuộc âm, Hợi thuộc hành Thủy còn Tỵ thuộc hành Hỏa mà Thủy và Hỏa thì khắc nhau. Tỵ chỉ muốn quản thúc và nắm giữ Hợi, vhính vì thế, nếu người tuổi Tỵ và người tuổi Hợi lấy nhau, mối quan hệ của họ sẽ tồn tại khá nhiều sự nghi kỵ, từ đó dễ phát sinh mâu thuẫn, cãi vã và khó mà hòa giải êm thấm. Người tuổi Hợi luôn thấy rằng mình bị bắt nạt, còn người tuổi Tỵ lại thấy đối phương không thành thật với mình, từ đó càng tăng cường kiểm soát và càng khiến đối phương mệt mỏi, do đó mối quan hệ giữa họ khó mà bền lâu được.

Top 3 con giáp có số hưởng nhất năm 2019: Cuộc sống sung túc, tình duyên thăng hoa và nói không với phiền não

Tất nhiên những thông tin về tử vi con giáp như trên chỉ mang tính tham khảo thôi nha vì vốn dĩ trời sinh ra mỗi đều sở hữu tính cách khác nhau, vì vậy chuyện hòa hợp với nhau không phải là điều dễ dàng. Thực tế cuộc sống thì vẫn có nhiều cặp đôi tuy không hợp nhau về tuổi nhưng họ vẫn có cuộc sống rất hạnh phúc. Ấy thế nên, trong tình yêu và hôn nhân gia đình, nếu cặp đôi nào có thể nhường nhịn, thông cảm cho nhau, hiểu nhau và cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách thì sớm muộn hạnh phúc cũng sẽ đến với mái ấm gia đình họ thôi!

Vận mệnh, tai ương của mỗi người hoàn toàn có thể thay đổi nếu như tâm thái bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực và luôn đặt lợi ích người khác lên trước. Hãy truy cập Bestie mỗi ngày để khám phá bạn nhé! 

Ảnh minh họa: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top