04/16/2019 14:12

Những bí kíp tạo thiện cảm trong mắt người khác được các chuyên gia tâm lý "khuyên dùng"

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Tạo được thiện cảm trong mắt của người khác là cả một nghệ thuật, nó thể hiện bạn là người thông minh trong cách ứng xử và giao tiếp. Vậy đâu là bí quyết gây thiện cảm và giúp lấy lòng người khác? 

Chúng ta ai cũng biết một điều rất quan trọng trong giao tiếp đó là lấy được thiện cảm ban đầu. Tạo được thiện cảm trong mắt người đối diện sẽ khiến họ nghĩ bạn là một con người rất sâu sắc, khéo léo, luôn là điểm đáng tin cậy trong mắt mọi người và khẳng định tính cách của bạn…

Luôn tỏ ra vui vẻ

Những cảm xúc tích cực, một nụ cười tươi tắn sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của người khác. Hãy vô tư thì người ta sẽ thích bạn.

Những cách lấy lòng người khác được chuyên gia tâm lý khuyên dùng

Đừng "dìm hàng" lòng tự tin của người khác

Chẳng hạn một người luôn tỏ ra tự tin, quảng giao, cá tính, năng động... thì đừng bao giờ bạn chê người ta tự phụ và cứng nhắc. Bạn hãy dùng trực giác của mình để đánh giá xem người ta thích được nhìn nhận là như thế nào.

Để người ta "tự sướng" về bản thân

Ai cũng thích nói về bản thân và sự tài hoa của mình. Bạn hãy lắng nghe và tỏ ra thích thú, cởi mở với những gì họ chia sẻ. Đừng đánh giá hay khuyên lơn. Nếu bạn có kiến thức về những gì họ nói để trao đổi thông tin thì họ càng đánh giá bạn cao hơn. Nói chung là không cần phải tranh lời nói với họ. 

"Bắt chước" người ta

Để mua chuộc tình cảm của người khác, bạn phải tạo được sự liên kết, những điểm tương đồng. Nếu bạn bắt chước cử chỉ, lời nói và hành động của người khác một cách kín đáo và tế nhị thì họ sẽ thích bạn hơn nhiều đấy.

Những cách lấy lòng người khác được chuyên gia tâm lý khuyên dùng

Hãy kết thân với bạn của họ

Để "mua chuộc" người khác, bạn phải tỏ ra thích thú với những người xung quanh họ và những thứ tạo nên họ. Thiết lập mối quan hệ với bạn bè của họ đảm bảo cơ hội chắc thắng của bạn là 99%. 

Đừng lạm dụng những lời khen

Bạn khen người khác vì muốn người ta thích bạn hơn, nhưng kiểu nịnh bợ này chỉ khiến người ta càng ít quan tâm đến bạn và đánh giá thấp bạn. Lời khen chỉ có trọng lượng khi nó được đưa ra đúng thời điểm. Luôn miệng khen người khác chỉ khiến họ khinh thường bạn hơn mà thôi.

Bộc lộ những khiếm khuyết của bạn, nhưng chỉ thỉnh thoảng thôi

Chắc là bạn cũng nhìn thấy điều này rồi. Khi ai đó giải thích họ vụng về, hay quên như thế nào thì người xung quanh lại cảm thấy họ gần gũi và thật hơn. Chẳng phải những thí sinh trượt ngã trên sân khấu luôn được vỗ tay khích lệ đó sao, họ chẳng bao giờ bị đánh rớt vì đã té ngã cả. 

Đôi khi cũng nên tế nhị "động chạm" cơ thể

Để mua chuộc lòng tin của người khác thì điều chủ chốt bạn có thể làm là xâm lấn không gian của họ. Đừng bám dính lấy họ mà phải "như gần như xa", chẳng hạn như vỗ nhẹ lên vai họ, chạm nhẹ vào tay họ. Những động tác này tuy đơn giản nhưng "công lực" rất là thần kì đấy. 

Những cách lấy lòng người khác được chuyên gia tâm lý khuyên dùng

Tiết lộ một bí mật nào đó...

Chia sẻ bí mật là cũng cách tốt nhất để tạo dựng sợi dây thâm tình. Người ta thường chỉ kể bí mật với những người mà họ tin tưởng nhất. Khi bạn kể với ai đó một bí mật, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy mình được xem trọng ngay.

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Nếu bạn áp dụng những bí kíp lấy lòng người khác trên đây thì cho dù là người khó tính nhất cũng sẽ mỉm cười và làm bạn với bạn ngay thôi. Những biện pháp trên đây không hề khó đúng không nào, chúc các bạn thành công nhé!

Thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe mỗi ngày!

Ảnh minh họa: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT
Scroll to top