04/07/2019 11:21

Những bí kíp giúp bạn tạo ấn tượng tốt và dễ dàng kết thân với người mới gặp lần đầu

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Dưới đây là những thủ thuật tâm lí nho nhỏ nhưng nếu bạn biết sử dụng đúng người và đúng hoàn cảnh cũng có thể giúp bản thân tạo ấn tượng tốt và dễ dàng kết thân với người khác dù chỉ có thể là mới lần đầu gặp mặt...

Thông thường, để trở thành bạn bè thật sự của nhau, trước tiên chúng ta cần phải bước qua giai đoạn làm quen. Tiếp theo đó là bạn đừng quên giữ liên lạc sau khi có ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên gặp mặt, và có thể mời họ đến cuộc hẹn tiếp theo để cùng trò chuyện, từ đó giúp hai người thấu hiểu nhau hơn. Nhưng nếu là người không giỏi giao tiếp thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vì những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra bản thân cần gì để dễ dàng hòa nhập, kết thân cùng tất cả mọi người dù chỉ mới gặp lần đầu.

Bạn phải biết mình cần gì

Trước khi bắt đầu tương tác, bắt chuyện với người lạ thì bạn hãy dành một ít thời gian để nghĩ về lý do vì sao mình lại muốn kết thân thêm nhiều bạn mới. Vì cảm thấy quá cô đơn nên cần người để cùng tâm sự, trò chuyện, hay muốn có những buổi đi chơi, tham gia nhiều bữa tiệc cùng bè bạn?... Đây chính là bước quan trọng nhất trong hành trình tìm bạn mới vì nó sẽ gợi ý cho bạn việc xác định được những nơi có thể tìm kiếm được người bạn thật phù hợp với mình.

Những bí kíp giúp bạn dễ dàng kết thân với người mới gặp lần đầu

Tìm người cùng sở thích

Nghe có vẻ điều này rất quen thuộc nhưng hầu hết mọi người khi tìm bạn mới đều quên mất vấn đề này. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn sẽ khá dễ dàng để kết giao với những người có cùng cá tính, sở thích thông qua những câu lạc bộ, đội nhóm đã trở nên khá rộng rãi, phổ biến như hiện nay. Bên cạnh đó, trên điện thoại cũng có nhiều ứng dụng phục vụ cho việc này. Hãy thật chân thành, tình bạn sẽ đến quanh ta.

Tham gia mạng xã hội

Quả thật, mạng xã hội chính là công cụ tuyệt vời và rất hữu ích để chúng ta duy trì những mối quan hệ cũ, đồng thời mở ra nhiều cơ hội kết giao thêm bạn bè mới. Thông qua mạng xã hội, ta có thể tìm những người có cùng sở thích, đam mê để cùng nhau tìm hiểu, thiết lập tình bạn dài lâu.

Những bí kíp giúp bạn dễ dàng kết thân với người mới gặp lần đầu

Nên kết thân với đồng nghiệp, bạn cùng lớp...

Đừng quên kết thân với những người hầu như phần lớn thời gian đều ở bên cạnh họ, đó chính là bạn cùng lớp và đồng nghiệp. Họ có thể sở hữu nhiều điểm chung, tương đồng mà bạn không hề ngờ tới. Đừng quá ngại ngùng, hãy đề nghị cùng nhau đi chơi, tham quan sau giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó, thật dễ dàng để tổ chức các buổi họp nhóm để mọi người cảm thấy thoải mái, vui vẻ, dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu nhau hơn.

Luôn bên cạnh người có nhiều bạn bè

Một cách dễ dàng nhất để gặp gỡ thêm nhiều người bạn mới đó chính là ở gần những người có nhiều bạn bè. Hãy kết thân, làm quen cùng họ khi ở bất cứ đâu như trường học, công sở... Từ đó, việc tìm kiếm để thiết lập thêm nhiều mối quan hệ bạn bè không còn là điều quá khó khăn nữa.

Những bí kíp giúp bạn dễ dàng kết thân với người mới gặp lần đầu

Nối lại tình bạn xưa

Trong đời mỗi người chúng ta ai cũng ít nhất đều đã từng tồn tại tình bạn tuyệt vời nhưng vì lý do nào đó lại dần mờ phai theo năm tháng. Không xung đột, không hiểu lầm, chỉ là dòng đời xô đẩy khiến tình bạn đó ngày càng cách xa. Tuy nhiên, nếu giờ đây họ mong muốn tìm lại những kỷ niệm tươi đẹp đó, hãy cứ thật thoải mái, từng bước chậm rãi làm cho tình bạn đó trở lại như xưa.

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Những người bạn mới luôn là một ẩn số thú vị, vì thế đừng ngại ngần bắt chuyện với một ai đó nhé. Việc trao đổi nhiều sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kỹ năng giao tiếp hiệu quả cho bản thân. Đừng quên áp dụng những quy tắc và kinh nghiệm được chia sẻ như trên vào các cuộc nói chuyện nhé! Chúc bạn sẽ tìm được nhiều người bạn tốt trong cuộc sống của mình!

Thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Lifehack - Ảnh minh họa: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
TẠI SAO KHI GẶP NGUY HIỂM NGƯỜI TA CHỈ ĐỨNG CHẾT TRÂN MÀ KHÔNG "CO GIÒ" BỎ CHẠY?
Scroll to top