04/16/2019 10:07

Nhìn cát-xê khủng của diễn viên, netizen Hàn đòi công bằng cho nhân viên đoàn phim

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Những cái tên nổi bật của màn ảnh Hàn Quốc không chỉ khiến đông đảo khán giả yêu mến bởi ngoại hình ưu tú, khả năng diễn xuất vượt bậc mà họ còn khiến dư luận bất ngờ trước mức cát xê ngất ngưởng mà họ được nhận

Một trong những thông tin của các ngôi sao nổi tiếng màn ảnh Hàn Quốc được đông đảo khán giả quan tâm, đó chính là cát-xê. Thị trường điện ảnh ở Hàn Quốc ngày càng phát triển, kèm theo đó là nhu cầu giải trí rất lớn, chính vì vậy giá cát xê của các diễn viên cũng có sự điều chỉnh nhất định. Tuy nhiên, mức giá giữa diễn viên và nhân viên đoàn làm phim lại có sự chênh lệch không tưởng.

Mới đây, trên một số diễn đàn mở tại Hàn Quốc, hàng loạt bài viết về vấn đề thu nhập của các diễn viên tại Hàn Quốc đã gây ra làn sóng tranh cãi vô cùng lớn. Theo bảng số liệu được công bố trên báo chí, nam diễn viên Bae Yong Joon chính là người có mức thù lao cao nhất tính từ thời điểm 2001 cho đến nay.

Nhìn cát-xê khủng của diễn viên, netizen Hàn lên tiếng công bằng cho
Bae Yong Joon nam diễn viên có mức thù lao cao nhất Hàn Quốc. (Ảnh: Naver)

Tuy bộ phim được sản xuất vào năm 2006, thù lao của Bae Yong Joon vẫn bỏ xa những mức thù lao top đầu trong năm 2018, với số tiền cao kỷ lục 250 triệu won/ tập phim, tương đương với khoảng 5.1 tỉ đồng. Điều bất ngờ hơn cả, The Legend (tạm dịch: Thái Vương Tứ Thần Ký) kéo dài tổng cộng 24 tập phim. Như vậy, khán giả hoàn toàn có thể nhẩm tính trong sự ngỡ ngàng với số tiền mà nam diễn viên Bae Yong Joon nhận được sau khi The Legend đóng máy.

Nhìn cát-xê khủng của diễn viên, netizen Hàn lên tiếng công bằng cho
Nhìn thù lao của nam tài tử Bae Yong Joon trong The Legend khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng.(Ảnh: Naver)
Nhìn cát-xê khủng của diễn viên, netizen Hàn lên tiếng công bằng cho
Bae Yong Joon vẫn giữ vững ngôi vương về thù lao trong The Legend.(Ảnh: Naver)

Cũng theo bảng thù lao được công bố, hai nam diễn viên Lee Jong SukLee Seung Gi cũng nhận được mức thù lao khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng. Trong While You Were Sleeping (Khi Nàng Say Giấc), Lee Jong Suk đã nhận được tổng cộng 120 triệu won/ tập phim, tương đương với khoảng 2.44 tỉ đồng.

Nhìn cát-xê khủng của diễn viên, netizen Hàn lên tiếng công bằng cho
Lee Jong Suk nhận được 120 triệu won/ tập phim.(Ảnh: Naver)

Trong khi đó, Lee Seung Gi cũng nhận được mức thù lao tương đương với vai chính trong A Korean Odyssey (Hoa Du Ký). So sánh với mức thù lao của nữ diễn viên Kang Soo Yeon nhận được là 5 triệu won trong năm 2001, thù lao của các diễn viên theo từng năm đã thực sự tăng lên với mức độ chóng mặt.

Nhìn cát-xê khủng của diễn viên, netizen Hàn lên tiếng công bằng cho
Lee Seung Gi cũng nhận được mức thù lao tương đương Lee Jong Suk.(Ảnh: Naver)

Với diễn viên nữ, mức thù lao cũng tăng mạnh. Cụ thể, trong While You Were Sleeping, Suzy thủ vai chính, là bạn diễn của Lee Jong Suk. Suzy được nhận mức thù lao 80 triệu won cho một tập phát sóng, tương đương với 1.62 tỉ đồng.

Nhìn cát-xê khủng của diễn viên, netizen Hàn lên tiếng công bằng cho
Suzy nhận mức thù lao 80 triệu won/ mỗi tập.(Ảnh: Naver)

"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun cũng không nằm ngoài top diễn viên có thu nhập ở mỗi tập phim gây choáng (khoảng 1,96 tỷ đồng/ 1 tập). Cô nàng được xem là một trong những tên tuổi bảo chứng doanh thu phòng vé và rating với hàng loạt tác phẩm "để đời" trên màn ảnh châu Á như My Sassy Girl, Windstruck, The Thieves,...

Nhìn cát-xê khủng của diễn viên, netizen Hàn lên tiếng công bằng cho
Cùng với thành công của "Vì Sao Đưa Anh Tới" đã giúp Jeon Ji Hyun trở thành nữ minh tinh đắt giá của Hàn Quốc với mức cát xê lên đến 83.900 USD cho mỗi tập phim (khoảng 1,96 tỷ đồng). (Ảnh: Naver)

Bên cạnh đó, nữ diễn viên Go Hyun Jung cũng được trả mức thù lao tương đương với sự xuất hiện trong Return (Lật Mặt), trước khi rời bộ phim vì một số xung đột xảy ra.

Nhìn cát-xê khủng của diễn viên, netizen Hàn lên tiếng công bằng cho
Go Hyun Jung là một trong những nữ diễn viên nhận được mức thù lao top đầu.(Ảnh: Naver)

Một số comment ghi nhận phản ứng của netizen được đưa ra: "Tôi không hiểu tại sao người nổi tiếng lại được trả lương cao đến như vậy. Trước khi trả họ số tiền lớn như thế, hãy lo mà tăng lương cho nhân viên của đoàn làm phim đi."

Một số cư dân mạng cũng bình luận: "Tôi mong rằng diễn viên sẽ được trả thù lao thấp hơn và các nhân viên của đoàn làm phim sẽ nhận được mức lương xứng đáng hơn với công sức mà họ đã bỏ ra. Chỉ có tôi cảm thấy thế là đúng hả?" Nhiều cư dân mạng bất bình trước thu nhập thấp của nhân viên đoàn làm phim, điều đã góp phần gây ra nhiều vụ việc thương tâm xảy ra trong thời gian qua.

Nhìn cát-xê khủng của diễn viên, netizen Hàn lên tiếng công bằng cho Nhìn cát-xê khủng của diễn viên, netizen Hàn lên tiếng công bằng cho
Bảng thống kê thù lao của một số diễn viên trong giai đoạn 2010 đến 2018.(Ảnh: Naver) Một số người khác có mỉa mai diễn xuất của Lee Jong Suk khi nhìn thấy bảng thống kê này: "Thực lòng phải nói, diễn xuất của họ đáng nhận được từng ấy tiền hay sao?", "Tôi xin lỗi nhưng tại sao thù lao của Lee Jong Suk lại cao hơn cả Suzy vậy?".(Ảnh: Naver)
Suzy xuất hiện sau khi chia tay Lee Dong Wook.

Hiện tại, những diễn viên điện ảnh với mức cát-xê cao ngất này đã và đang gây xôn xao không ít với khán giả. Đa số họ đều cho rằng, mức thù lao này là điều không tưởng tượng được. Với thù lao nhận được sau mỗi tập phim của các diễn viên có thể “cân hết” tiền lương của nhân viên đoàn phim. Bởi so với số tiền của nhân viên đoàn phim thì thật sự là sự chênh lệch quá lớn. Các bạn nghĩ sao về mức cát-xê của mỗi diễn viên trên nhận được? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của mình với chúng tôi nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top