04/14/2019 13:00

25 tuổi tay trắng thì cần thêm thời gian nhưng 35 tuổi mà vẫn nghèo thì là lỗi của bạn

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Tuổi trẻ ta hai bàn tay trắng không ai trách, 25 tuổi ta chưa có gì đó là do ta cần thêm thời gian để cố gắng nhưng đến năm 35 tuổi mà bạn vẫn không có dư thì chứng tỏ bạn là người sống hoang phí.

Con người sinh ra đúng là có số phận, có những người sinh ra đã ngậm thìa vàng, dễ dàng thành ông chủ này ông chủ nọ, cũng có người thì không có gì. Cuộc đời dù có không công bằng ở vạch xuất phát nhưng không bao giờ tước đi cơ hội của bạn, bạn có thể không trở thành người rất giàu có nhưng có thể khiến mình không nghèo và có số dư nếu bạn là người sống có tính toán.

Đừng đổ lỗi cho số phận quá nhiều, cũng như than trách sao mãi mà mình vẫn không giàu, vì đó thật sự là lỗi của bạn đấy. Vậy làm thế nào để đến năm 35 tuổi bạn đã có dư trên nửa tỉ, điều đó không hoang đường đâu nếu bạn biết cách áp dụng bài toán dưới đây.

Tiến sĩ Thomas J Stanley và William D Danko, đồng tác giả của cuốn The Millionaire Next Door (Tên tiếng Việt: Bẻ khóa Bí mật tư duy triệu phú) đã tìm ra công thức để tính số tài sản trung bình mà bạn cần có ở một lứa tuổi nhất định. 

Nếu đến năm 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó chính là lỗi của bạn

Tài sản bạn cần có = (Thu nhập năm x tuổi của bạn)/10

Nếu bạn thu nhập 10 triệu/tháng, bạn phải tích lũy được 360 triệu đồng ở tuổi 30. Và nếu thu nhập 15 triệu/tháng, thì năm 35 tuổi bạn phải tích lũy được tối thiểu 630 triệu đồng. 

Thông thường nhiều người sẽ tự hỏi tiền làm sao có thể đẻ ra thêm, sự thật là có thể nhé, không chỉ một mà còn rất nhiều nếu bạn biết đầu tư đúng cách. Những tài sản như cổ phiếu, chứng khoán và nhà đất là những lựa chọn khá hay nếu bạn muốn ngày càng giàu lên nhưng với điều kiện bạn cần có một sự tìm hiểu kĩ lưỡng cũng như quyết định đúng đắn.

Nếu đến năm 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó chính là lỗi của bạn

Nếu tích lũy được ít hơn mức trung bình, bạn là người chi tiêu hoang phí. Khi bạn đã ăn tiêu quá khả năng kiếm được của mình thì dù bạn có kiếm được bao nhiêu tiền, cũng không có gì đảm bảo bạn sẽ giàu có sau này. Thậm chí nguy cơ nghèo khó, vỡ nợ, dường như rất gần bạn. Theo như bài toán trên thì cùng một mức thu nhập nhưng người biết tích lũy hiển nhiên sẽ giàu hơn người còn lại và sở hữu một số dư kha khá.

Nếu đến năm 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó chính là lỗi của bạn

Còn diễn giả Tony Robbins, chuyên gia phát triển con người, tác giả của cuốn Money Master The Game thì khuyên rằng, khi kiếm một khoản tiền, bạn nên chia vào 2 quỹ Tiêu dùng và Đầu tư. Ông không quy định mỗi quỹ là bao nhiêu %, nhưng khuyên đó nên là một con số cố định. Khoản đầu tư lại chia làm ba phần. Cụ thể đó là một cho những start up có thể thất bại và rủi ro. Hai là đầu tư an toàn bạn có thể gửi tiết kiệm cho ngân hàng và phần còn lại cho những mục đích mong muốn cá nhân của mình.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"
Nếu đến năm 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó chính là lỗi của bạn

Như những gì bạn thấy đồng tiền không đầu tư chính là đồng tiền chết. Ai có gan đầu tư thì tỉ lệ làm giàu càng cao. Không phải ngẫu nhiên mà sự khác nhau giữa suy nghĩ của những người bình thường và triệu phú, bởi họ không bao giờ chấp nhận nằm trong vùng an toàn cả, không mạo hiểm thì mãi mãi đứng dậm chân tại một chỗ. Vậy còn bạn bạn có dự định gì cho năm 35 tuổi chưa và bạn sẽ quyết định tích lũy hay đầu tư hay cách nào? Chúc bạn có một sự lựa chọn khôn ngoan và sáng suốt cho tương lai của bản thân nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top