04/14/2019 18:13

Đang ở sa mạc thấy 10 chai nước nhưng đến 9 chai có độc, bạn sẽ làm gì?

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu có 10 chai nước nhưng đến 9 chai có độc trên sa mạc bạn sẽ làm gì? Câu trả lời này sẽ đánh giá tư duy của bạn và quyết định rằng bạn có phải là nhân tài mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Một nhà tuyển dụng đưa ra một câu hỏi ngẫu nhiên và những người phỏng vấn được hỏi cũng là sự lựa chọn ngẫu nhiên. Vấn đề nhà tuyển dụng đặt ra là: Có 10 chai nước trên một sa mạc rộng lớn, nhưng có đến 9 chai trong số đó là độc, vậy bạn sẽ làm gì? Ba ứng viên tham gia phỏng vấn sẽ phải giải quyết vấn đề này.

Người nam phỏng vấn đầu tiên nói: "Nếu Chúa thực sự không muốn tôi sống, tôi cũng không còn cách nào. Nhưng tôi không muốn chết khát, tôi chắc chắn sẽ lấy một chai nước và uống trực tiếp để làm dịu cơn khát của mình". Câu trả lời này thực sự rất buồn tẻ, điều đó khiến các nhà tuyển dụng tự nhiên không chú ý vào người đầu tiên.

Đang ở sa mạc thấy 10 chai nước nhưng đến 9 chai có độc, bạn sẽ làm gì

Người trả lời phỏng vấn thứ hai là một người phụ nữ, cô nói: "Vì tôi có 9 chai nước, sau đó tôi sẽ biết rằng chai cuối cùng chắc chắn có độc và không thể uống được. Vấn đề này chỉ đơn giản là một câu đố mẹo, vậy tại sao chúng ta lại phải tập trung vào đó như những kẻ ngốc vậy?". Câu trả lời kỳ lạ và mang tính thách thức. Tất nhiên không cần phải nói, cô ấy chắc chắn không được thuê, chẳng ai muốn mình có một nhân viên chỉ xử lý tình huống theo kiểu thách thức thế này.

Tiếp theo, người phỏng vấn cuối cùng là một cô gái trẻ. Mặc dù cô ấy còn trẻ, nhưng cô ấy không hề khúm núm, sợ hãi, hay tự hạ thấp bản thân. Ngược lại cô ấy gây ấn tượng bởi đã nói ra quan điểm của mình và mở rộng cách nhìn nhận vấn đề của những người tuyển dụng, nhận được sự thưởng thức từ những người nghe. Cô ấy thành công tiếp nhận công việc. Câu trả lời của cô ấy chỉ đơn giản: "Nếu có thể nói, trong trường hợp đó tôi chắc chắn sẽ bước ra khỏi sa mạc với sức chịu đựng mạnh mẽ nhất, không chạm vào bất kỳ chai nước nào".

Sau khi nghe lời giải thích của người phụ nữ, nhà tuyển dụng ngay lập tức chọn thuê cô gái này bởi cô không chỉ đưa ra được quan điểm của mình mà còn nắm được cốt lõi vấn đề, mang lại trải nghiệm tốt cho cả người nghe và bản thân cô. Rốt cuộc, có chủ doanh nghiệp nào lại không muốn một người có thể mang lại lợi ích và năng lượng tích cực cho doanh nghiệp của họ?

Đang ở sa mạc thấy 10 chai nước nhưng đến 9 chai có độc, bạn sẽ làm gì

Cuộc sống này đăt ra cho chúng ta quá nhiều thử thách nhưng hoàn toàn có lý do. Quan trọng là chúng ta chọn cách ứng xử sao cho hợp lý, sao cho thấu đáo chứ không phải hành xử mang tính bản năng, điều đó không giúp chúng ta có thể tồn tại được trước những đợt sóng lớn hơn của cuộc sống. Hãy sống bằng sự can đảm của chính bạn và niềm tin mạnh mẽ về tinh thần, cùng với đó hãy đủ can đảm để sống cuộc sống này, không thể bị đe dọa bởi một chút khó khăn, bạn sẽ đón nhận được nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống.

Sống trong thế kỷ 21, khi mà xã hội hiện đại ngày càng hội nhập hóa, cạnh tranh ở tất cả các ngành nghề đều diễn ra rất khốc liệt, thì vấn đề tìm việc làm trở thành một điều khó khăn đối với rất nhiều người. Khi đó câu hỏi đặt ra với hàng nghìn sinh viên là làm thế nào để có thể nổi bật giữa đám đông, lọt vào mắt của các "thợ săn đầu người" nổi tiếng?

Hơn nữa, xã hội ngày nay không còn giao cho bạn các công việc có sẵn như trước đây nữa, tất cả các công việc bạn muốn bạn đều phải đi ra ngoài để tìm hiểu, dựa vào khả năng của bạn để có được, để đúc rút và sáng tạp chứ không phải một sự rập khuôn, máy móc.

Vì sao đi làm tối mặt mà vẫn nghèo rớt mùng tơi?

Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra rất nhiều cơ chế để tuyển dụng nhân tài như: chủ yếu nhìn vào khả năng cá nhân, tố chất tâm lý, hành vi, tính ngẫu nhiên và khả năng giải quyết các vấn đề bất ngờ khác nhau của các ứng viên… Và tất nhiên nếu bạn thiếu những điều này, thì xin lỗi, chỉ có thể nói rằng bạn rất chung chung trong đám người và không thể được coi là một ứng viên nổi bật để được các nhà tuyển dụng lựa chọn.

Bởi vậy nên hãy sống là chính mình, hãy tự tin vào chính mình, hãy nhớ rằng bạn không hề nhỏ bé để làm nên những điều khác biệt, hãy lấy sự can đảm làm nguồn năng lượng tiếp thêm sức mạnh, và niềm tin mạnh mẽ về tinh thần, có như vậy chắc chắn điều kỳ diệu sẽ đến.

Video có thể bạn quan tâm
Trên đời này, những thứ quý giá nhất đều là miễn phí
Scroll to top